Once Upon A Tree Cafe คาเฟ่อบอุ่น สไตล์บ้านชนบทอังกฤษ

Once Upon A Tree Cafe  (วันซ์ อัพพอน อะ ทรี คาเฟ่)  คาเฟ่เล็กๆ อบอุ่นน่ารักสไตล์บ้านชนบทอังกฤษ ในย่านเสรีไทย ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์ภายในโครงการ CBN  ร้านอยู่ริมถนนใหญ่ ระหว่างซอยเสรีไทย 59 กับ 61 เลยหมู่บ้านนวธานีมานิดนึง  หน้าร้านเป็นประตูสีแดง ระเบียงล้อมรอบ ผนังสีขาว และอิฐแบบลอฟ  มีต้นไม้เลื้อยสีเขียวอยู่ด้านหน้า ที่ใครเดินผ่านต้องหันมอง

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe

มองจากภายนอกร้านว่าตกแต่งได้น่ารักแล้ว เมื่อเปิดประตูเดินเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแรกคือ บรรยากาศอบอุ่นน่านั่งจิบเครื่องดื่มจัง  โซนนี้เป็นที่ตั้งของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร และโต๊ะที่นั่งทั้งแบบโซฟา และที่นั่งแบบเคาน์เอตร์บาร์ ติดกระจก มองเห็นวิวถนนด้านนอก ในแต่ละมุมมีของตกแต่งกระจุกกระจิก ทั้งดอกหญ้า เครื่องใช้โบราณ ภาพถ่าย  ดูดีแบบมีสไตล์

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe

เดินเข้าไปข้างใน เป็นโซนที่นั่งใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบแอนทีค มีม่านลูกไม้บางปิดกระจกไว้  อยู่ในมุมที่รับแสงพอดีมีแสงแดดอ่อนส่องลอดผ่านผ้าม่านเข้ามาตกกระทบที่พื้นและโต๊ะนั่ง  ถึงแม้เป็นพื้นที่ไม่มาก แต่ตกแต่งได้น่ารักและไม่รู้สึกอึดอัดเลยแม้แต่น้อย

ONCE UPON A TREE CAFÉ

ONCE UPON A TREE CAFÉ

ด้านหลังร้านเป็นพื้นที่โซนเอาท์ดอร์ มีบ้านหลังน้อยสีขาวกับประตูสีแดงสดใส คล้ายกับหน้าร้าน  มีโต๊ะเก้าอี้ที่ด้านหน้าเป็นชิงช้าขนาดใหญ่เก๋ไปอีก ตรงกลางคือน้ำพุขนาดเล่นกลางแมกไม้  และยังมีที่นั่งที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีของพันธุ์ไม้ฃ

ONCE UPON A TREE CAFÉ

son07288

ONCE UPON A TREE CAFÉ

ONCE UPON A TREE CAFÉ

รวมทั้งโซนที่นั่งในบ้านหลังเล็ก เป็นห้องแอร์ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่มและต้องการพื้นที่ส่วนตัว ก็มานั่งในโซนนี้ได้

ONCE UPON A TREE CAFÉ

ONCE UPON A TREE CAFÉ

16-son07294

son07296

ในส่วนของเมนูอาหาร ส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารจานเดียวทั้ง อาหาไทยและยุโรป เป็นเมนูง่ายๆ อย่าง เสต๊ก สปาเก็ตตี้ สลัด ข้าวกระเพรา ข้าวหน้าไข่ข้น อาหารเวียดนามอย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวฮาลองเบย์  มาทานร้านนี้บ่อยส่วนใหญ่สั่งแต่ข้าวไข่ข้นราคาร้อยต้นๆ ซึ่งสามารถเลือกหน้าผักและเนื้อต่างๆโรยหน้าได้ รสชาติอร่อย ครั้งนี้ลองสั่งก๋วยเตี๋ยวฮาลองเบย์ (95 บาท ) ก็อร่อยอีกคือ  น้ำซุปกลมกล่อมอร่อยมาก  ส่วนของหวานอย่างเช่น มีทั้งเค้ก เบอเกอรี่ต่างๆ เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายหลายมาก  บราวนี่เพิ่มท๊อปปิ้งมาร์ชเมลโล่( 80 บาท ) ได้ความเข้มข้นของช็อคเลตแท้ ไม่หวานจนเกินไป เค้กอินืผลัม (125 บาท) รสชาติปานกลาง  น้ำดื่มอิตาเลี่ยนโซดากลิ่นกุหลาบใส่ความเปรี้ยวของผลไม้ในตระกูลเบอรี่ลงไปด้วย(95 บาท)  เป็นเครื่องดื่มที่สั่งประจำเพราะมีความชื่นชอบกลิ่นกุหลาบชอบรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe

Once Upon A Tree Cafe ร้านน่ารัก เหมาะสำหรับการมานั่งชิล ทานอาหารจิบเครื่องดื่ม บรรยากาศ คือ ใช่ รสชาติอาหารเครื่องดื่ม คือ เลิศ ลงตัวทั้งสองอย่าง และพนักงานก็บริการดีน่ารักมาก

 

ร้าน Once Upon A Tree Cafe

9/12 ถนน เสรีไทย แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม  ในโครงการ CBN ระหว่างซอยเสรีไทย 59-61 (สุขาภิบาล 2) มาถึงแล้วมีที่จอดรถกว้างขวางด้านหน้าของโครงการ
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 18:00 น.

โทรศัพท์ 093 505 3546ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน