Natura Garden Cafe คาเฟ่ฟีลสวน โดดเด่นด้วยต้นเคราฤาษี

Natura Garden Cafe (ภูมิใจการ์เด้น) คาเฟ่ไม้ไผ่ในสวนลิ้นจี่ร้อยปี เป็นพื้นที่สีเขียวในเมืองกรุง ร่มรื่นธรรมชาติ ในย่านจอมทอง พระราม2  บรรยากาศเหมือนหลุดออกไปต่างจังหวัด ตัวร้านสร้างมาจากไม้ไผ่ สวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยต้นไม้ที่รายล้อมรอบภายในร้าน ไฮไลท์เด่น คือ สวนเคราฤาษี ที่ห้อยระย้าบนต้นไม้ อยู่เหนือร่องสวน สีตัดกันลงตัวพอดี ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่แขกทุกคนที่มาเยี่ยมเยือนต้องไม่พลาด

พิกัดของร้านตั้งอยู่ในพระราม 2 ซอย 28 แยก 18 ภายในร้านมีที่จอดรถจำกัดประมาณ 10 คัน ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับรองรับลูกค้าเพราะมีลูกค้าเข้ามาที่ร้านตลอดทั้งวัน ทั้งในช่วงวันหยุดลันธรรมดา แนะนำสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมา ไม่ต้องขับเข้ามาในซอยแต่ให้นำรถไปจอดไว้ตรงลานจอดรถของเอกชนที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับหน้าปากซอย 28 เพราะถึงขับเข้าไปในร้านจะต้องวนออกมาจอดข้างนอกอยู่ดี สังเกตุง่ายๆ คือ ด้านหน้ามีซุ้มของร้านกาแฟชาพยอมตั้งอยู่ เสียค่าจอดรถคันละ 20 บาท จากนั้นให้นั่งรถกะเป๊าะของทางร้านที่ให้บริการฟรี ซึ่งจอดอยู่ตรงหน้าร้านชาพยอมเข้ามาที่ร้านจะสะดวกกว่า เมื่อมาถึงหน้าร้านเดินเข้ามานิดหน่อย ก็จะเจอกับตัวร้านซึ่งเป็นบ้านไม้ไผ่ให้ฟีลแบบญี่ปุ่นนิดๆ ก่อนสั่งอาหารให้เดินไปหาโต๊ะนั่งก่อน จากนั่นสั่งอาหารและเครื่องดื่มชำระเงิน บอกเบอร์โต๊ะ จะมีพนักงานมาเสริฟให้ถึงโต๊ะ

Natura Garden มีจุดเริ่มต้นจากสวนลิ้นจี่ “ภูมิใจการ์เด้น” ซึ่งสวนแห่งนี้เป็นสวนที่เจ้าของมีความตั้งใจตั้งแต่แรกเริ่ม ที่จะอนุรักษ์พันธุ์ลิ้นจี่โบราณที่มีอายุกว่า 100 ปี (ลิ้นจี่พันธุ์บางขุนเทียน) นอกจากลิ้นจี่ ยังมี ต้นไม้ ผัก สมุนไพรอีกนานานาชนิด ที่ปลูกภายในพื้นที่สวนแห่งนี้

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีโต๊ะนั่งหลายโต๊ะให้เลือกหลายจุด ซึ่งโต๊ะนั่งเป็นแบบไม้ไผ่ ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ อากาศโดยรวมส่วนตัวว่าไม้ร้อนมาก คือ ค่อนข้างร่มรื่น และสบาย ในระดับหนึ่ง โซนด้านหลังของตัวคาเฟ่ติดคลองด้วย ด้านริมจะตกแต่งน้อยกว่าและมีที่นั่งเล็กน้อย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน คือ ต้นเคราฤาษี ที่ห้อยระย้าบนต้นไม้อยู่เหนือร่องสวน สีตัดกันลงตัวพอดี ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่ทุกคนต้องไม่พลาด มีให้ถ่ายตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า

ในส่วนของเมนูอาหารคาวมีให้เลือกไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นประเภทอาหารจานเดียว เช่น ผัดไทย ผัดกะเพราแดง มัสมั่น แกงคั่วขาว เมี่ยงตะลิงปลิง และไข่พะโล้โบราณ และมีเครื่องดื่มเค้กเบอเกอรี่ ให้เลือกพอประมาณ เค้กลิ้นจี่รสชาติดี  เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในกรุง แต่ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวต่างจังหวัด บรรยากาศภายในร้านหากคนไม่เยอะ ค่อนข้างดีมาก เหมาะสำหรับมานั่งเล่นชิล อินไปกับธรรมชาติและต้นไม้มาก

Natura Garden Cafe

พิกัด : จอมทอง ซอย 19 หรือ พระราม 2 ซอย 28 แยก 18 กรุงเทพมหานคร (อยู่ระหว่างตลาดกับธนาคารไทยพาณิชย์)

เปิดให้บริการ: ทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น.-18:00น.
โทร : 081 733 9812ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน