Morning star glamping บ้านแม่ลาย พักบ้านกระจกใสริมธาร

ภาพของบ้านกระจกใส่กลางป่าที่เคยเห็นใน magazine ต่างประเทศ ไม่ใช่ภาพฝันอีกต่อไป ถ้ามาพักที่  Morning star glamping บ้านพักกระจกใสส่วนตัว ริมลำธารไหลเย็น รายล้อมด้วยผืนป่า ที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศ พิกัดตั้งอยู่ในบ้านแม่ลาย จังหวัดเชียงใหม่  มาพักที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศของต้นไม้หนาแน่นเขียวชะอุ่ม ฟังเสียงลำธารไหลผ่านหน้าบ้าน หรือจะแช่อ่างจากุซซี่ที่ยกมาวางถึงหน้าห้อง แช่น้ำอุ่น ฟังเสียงนกเสียงไม้ ให้เพลิดเพลินกันไป

Morning star glamping

Morning star glamping ตั้งอยู่ในบ้านแม่ลาย ใกล้กับบ้านแม่กำปอง ติดกับร้านกาแฟกำปอ และ  Atlantis Valley และไม่ไกลจากร้านอุตสาชงที่บ้าน คาเฟ่ชื่อดังแห่งบ้านแม่ลาย เมื่อมาถึงสามารถหาที่จอดรถในบริเวณนั้น จากนั้นเช็คอินที่ร้านกำปอ รับ welcome drink ที่พักให้เช็คอินเวลา บ่ายสามโมง แต่ถ้าทำห้องเสร็จก่อนเวลา จะให้เข้าพักก่อน ทางลงเข้าไปยังที่พักต้องลงไปทางเดียวกับร้าน  Atlantis Valley ทางจะต้องลงเนินพอได้หอบเหนื่อย ทางที่พักมีพนักงานช่วยขนสัมภาระ น้องๆพนักงานเป็นคนพื้นที่ให้บริการดีค่ะ ก่อนลงจัดสิ่งของให้เรียบร้อย แบบที่ไม่ต้องขึ้นมาเอาอีกนะคะ เพราะที่พักห่างจากที่จอดรถพอสมควร ทางเดินมีความลาดชันนิดๆ

2 SON09796

บ้านพักมีเพียง 2 หลัง คือ เคบิ้นกระจก และเอเฟรมสีขาว ทั้งสองหลังอยู่ติดกัน และมีรั้วไม้กั้นเป็นสัดส่วน ราคาเท่ากัน คือ 8900 (รวมอาหารเช้าและมินิบาร์) พื้นที่แต่ละหลังกว้างขวาง ประดุจบ้านส่วนตัวกลางป่า แต่ในย่านริมธารแห่งนี้ยังมีที่พักอื่นที่ตั้งเรียงรายอยู่ด้วย คือ เนรมิต และ riverie camp เราเลือกพักเคบิ้นกระจก โดยจองล่วงหน้า 2 เดือน ตอนจองมีบ้านว่างแค่ 5 วัน และเป็นวันธรรมดาทั้งหมด เพราะฉะนั้นใครอยากพักในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ให้จองล่วงหน้ายาวๆค่ะ เพราะบ้านมีแค่ 2 หลัง แต่ทราบมาว่ากำลังสร้างเพิ่มอีก 1 หลัง เป็นบ้านกระจกเช่นกัน

3 SON09794

5 SON09827

บ้านเคบิ้นกระจก ตั้งอยู่บนพื้นไม้ยกสูง แบ่งพื้นที่ออกเป็นสองหลัง คือ ห้องนอนกระจกใสรอบทิศยกเว้นบริเวณหัวเตียงเท่านั้น และห้องนั่งเล่นเป็นกระจกเฉพาะด้านหน้า ส่วนห้องน้ำอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น แบ่งเป็นห้องสุขาและห้องอาบน้ำแบบโอเพ่น มีอ่างจากุซซี่ตั้งอยู่หน้าห้องนอน และพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้า มีความเป็นอาณาจักรส่วนตัวมาก ที่นี่ไม่ค่อยมีสัญญานโทรศัพท์ แต่มีสัญญาณ wifi ให้ใช้เร็วเลยทีเดียว

6 SON09780

ห้องนอนในช่วงบ่าย มีแสงส่องกระทบลอดผ่านต้นไม้แสงสวยมาก ภายในห้องนอนเป็นแบบห้องแอร์ มีเตียงขนาดใหญ่ ที่นอนนุ่มหอมสะอาด มีพรอพเก๋ๆอย่าง ลำโพง marshall ต้นไม้ฟอกอากาศ และประตูไม้บานใหญ่เหมือนประตูในเทพนิยาย เมื่อเปิดออกไปจะเป็นอ่างจากุซซี่ที่ตั้งอยู่ด้านนอก บริเวณประตูไม้ยังมีประตูกระจกและแบบมุ้งลวดให้ด้วย ในกรณีที่อยากเปิดประตูไม้ และเปิดแอร์ก็ปิดประตูกระจกแทน เพื่อป้องกันยุงและแมลงเข้ามา

7 SON09781

8 SON09784

4 SON09793

ห้องนั่งเล่นพื้นที่จะเล็กกว่าห้องนอน สำหรับเก็บของสัมภาระหรือจะแต่งตัวอะไรก็ว่ากันไป ห้องนี้มีโต๊ะนั่ง ตู้เย็น มินิบาร์ คือ น้ำแร่ น้ำอัดลม กาแฟ โอวัลติน  และมาม่ากระป๋อง สามารถทานได้ทั้งหมด รวมราคาอยู่ในห้องพักแล้ว กระจกใสกลมด้านข้างมองจากห้องนั่งเล่นผ่านไปจะเห็นห้องนอน

9 SON09788

10 SON09789

ส่วนห้องน้ำอยู่ติดกับห้องรับแขก พื้นที่กว้างขวาง แบ่งเป็นห้องสุขา ถัดไป คือ ห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง ไม่มีหลังคา

11 SON09797

ชมห้องพักแล้ว ได้เวลาลงอ่างและถ่ายภาพวนไป ทางที่พักมีโฟมบาธใส่ในตระกร้า คิดเงินซองละ 150 บาท แนะนำให้เตรียมมาเองค่ะ แช่น้ำในอ่างแล้วไปเล่นน้ำในลำธารต่อ แต่บริเวณลำธารตามที่บอกคือ มีที่พักที่อื่นด้วย ถ้าเดินออกไปจะเห็นแขกที่มาพักหลังอื่น อาจจะไม่ค่อยไพรเวทนัก น้ำที่นี่ไม่ใช่น้ำประปา เพราะฉะนั้นน้ำที่เปิดลงในอ่างหรือในห้องน้ำจะสีเข้มเหมือนน้ำบาดาล ให้คิดว่ากำลังอาบน้ำจากลำธาร แต่ถ้าใครแพ้น้ำแนะนำให้เตรียมน้ำเปล่าใส่ขวดมาล้างหน้า หรือใช้เช็ดชู่เปียกเช็ดแทนค่ะ

12 SON09873

15 SON09855

14 SON09834

อาหารมื้อค่ำทางที่พักให้เลือกว่าจะทานหมูกะทะหรือสั่งเป็นกับข้าว ถ้าหมูกะทะต้องขึ้นไปทานอีกแห่งหนึ่งข้างบน แต่ถ้าเป็นอาหารจานเดียวหรือกับข้าว จะมีพนักงานมาเสิร์ฟถึงบ้านพัก แน่นอนค่ะในช่วงเวลาค่ำไม่อยากเดินไปไหนแล้ว อีกอย่างก่อนหน้านี้ เราทานหมูกระทะมาหลายที่จนเริ่มเบื่อ เลยเลือกอาหารตามสั่งบ้าง เป็นอาหารเหนือจากร้านกินเพลิน ร้านอาหารในย่านนี้ เสิร์ฟใส่กล่องพลาสติก สั่งแกงฮังเล ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ จิ้นส้มหมกไข่ การบรรจุอาหารอาจไม่ได้ใส่ภาชนะมาอย่างสวยงาม แต่รสชาติอร่อยมากไก่ล้านตัวทุกอย่าง โดยเฉพาะแกงฮังเลอร่อยสุดๆ

16 SON09891

เก็บบรรยากาศยามค่ำคืนบ้าง ใสจนมองเห็นต้นไม้ที่อาจรู้สึกหวิวบ้าง แต่ถ้าไม่จินตนาการมากจนเกินก็ไม่ได้มีอะไร นอนดูต้นไม้ ฟังเสียงลำธาร มีแสงไฟอุ่นในห้องมาส่องกระทบ โรแมนติกดี เหมือนนอนเล่นฟังเสียงป่า แต่เป็นการนอนที่สะดวกสบายบนที่นอนนุ่ม เราไม่ได้เปิดแอร์อยากรับอากาศเย็นแบบธรรมชาติมากกว่า ซึ่งอากาศข้างนอก เย็นสบายทั้งวัน เวลานอนปิดผ้าม่านได้ข้างไว้ แต่บนเพดานยังใสนะคะ

17 SON09914

18 SON09903

19 SON09920

ตื่นแต่เช้ามาชมลำธาร และเก็บภาพกับห้องพักสักหน่อย หลังจากที่เมื่อวานมัวแต่ลงอ่าง ไม่ได้เก็บภาพตัวเองกับห้องพักเลย

20 SON09933

21 SON09947

8 โมง คือ เวลาเริ่มเสิร์ฟอาหารเช้า มีทั้งข้าวต้ม อเมริกันเบรคฟาสต์ น้ำส้ม โยเกิร์ต ครัวซองท์ นั่งทานริมธาร อิ่มทั้งบรรยากาศและอิ่มท้อง

22 SON09992

Morning star glamping บ้านแม่ลาย อีกหนึ่งมิติใหม่ของการพักผ่อนในบ้านกระจก ที่ตกแต่งได้น่ารักและอบอุ่น เป็นความสนุกสนานของคนชอบถ่ายภาพแบบเราค่ะ เพราะสามารถถ่ายภาพได้ทั้งวัน ตั้งแต่เริ่มเช็คอินบ่าย เย็น ค่ำ เช้า จนวินาทีสุดท้ายตอนเช็คเอาท์เวลา 11.00 น.

23 SON09987

24 SON09974ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่