KYOJIN เคียวจินคาเฟ่ ยกญี่ปุ่น มาไว้ที่เขาสก

ยกคาเฟ่ญี่ปุ่นมาไว้ที่เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี “KYOJIN beans and spirits” ( เคียวจิน คาเฟ่ ) คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ญี่ปุ่น ใครขับผ่านถนนเส้นเขาสกต้องสะดุดตากับร้านนี้ ร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล คลุมโทนขาวน้ำตาล แบบเรียบง่ายสไตล์ zen ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวของขุนเขาสีเขียวขจี ภายในร้านมีมุมที่โดดเด่นหลายมุม ทั้งที่นั่งแบบญี่ปุ่นริมบ่อปลาคราฟ ที่นั่งริมหน้าต่างกระจกวงกลม มองเห็นวิวภูเขา แถมยังมีงดาดฟ้าสำหรับนั่งชมวิวริมถนนได้แบบสบายตา พร้อมเสิร์ฟเครืองดื่มและขนมรสชาติดี รับรองได้ว่าไม่เพียงแต่จะถูกใจในบรรยากาศการตกแต่ง แต่ต้องถูกใจในรสชาติเมนูแน่นอน

KYOJIN beans and spirits ตั้งอยูริมถนน 401 เส้นทางสู่เขาสก หากขับผ่านไปมาในเส้นนี้จะต้องสะดุดตาและต้องแวะเข้ามานั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มเป็นแน่ ตัวร้านสีขาวทรงสี่เหลียม มีช่องแสงสี่เหลี่ยมให้แสงลอดผ่าน ตัดกับวิวของท้องฟ้าและภูเขาสีเขียวที่เป็นฉากหลัง

ภายในร้านกว้างขวางเป็นแบบห้องแอร์  ตกแต่งเน้นโทนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ให้ฟีลแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ทั้งฉากกั้นประตี่สามารถเปิดเลือกได้ โต๊ะและเบาะนั่งในสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงมุมเก้าอี้ต่างๆ ตกแต่งคลุมโทนได้ลงตัวมาก

เมนูอาหารมีเฉพาะเครื่องดื่มและขนม อย่างเช่น ครัวซองท์แบบต่างๆ รวมถึงครอฟเฟิล ถึงแม้จะเป็นเมนูของหวานยืนพื้นที่เราจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆในเกือบทุกคาเฟ่ แต่ถ้าได้ลองทานของร้านนี้รับรองว่าจะติดใจ อร่อยฟินมากค่ะ ขนาดทานขนมจากร้านอื่นมาก่อนแล้วท้องยังอิ่ม แต่พอเจอครอฟเฟิลร้านนี้ไป คือ สามารถทานได้อีก เนื้อแป้งนุ่มนวบหอมเนยมากๆ ทานคู่กับกาแฟส้มแท้ๆ คือ ลงตัว

นอกจากที่นั่งแบบอินดอร์ ยังจัดที่นั่งในมุมเอาท์ดอร์ แบบญี่ปุ่น ทั้งที่นั่งริมบ่อปลาคราฟ ที่นั่งริมหน้าต่างกระจก และยังมีมุมถ่ายรูปริมช่องกำแพงสุดชิค

ขึ้นไปชั้นบนยังมีระเบียงชมวิวบนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นวิวของถนนและภูเขาหินปูน ผืนป่าของเขาสก ได้แบบกว้างมาก มีแปลตาข่ายด้วย แต่น่าจะเหมาะสำหรับมานั่งชมวิวในช่วงเย็นหรือแดดร่มมากกว่า  KYOJIN  เคียวจิน คาเฟ่เขาสกที่ตกแต่งแหวกแนวออกมากจากคาเฟ่อื่นๆในย่านนี้แถมเครื่องดื่มขนมยังรสชาติอร่อยอีกด้วย ผ่านมาเส้นเขาสกปักหมุดไว้ได้เลย

KYOJIN beans and spirits 

ที่อยู่ : ตำบล คลองศก อำเภอพนม สุราษฎร์ธานี 84250

โทร 062 427 5411

เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน