เกาะกูด พัก กิน เที่ยว ชิลรอบเกาะ

เกาะกูด เกาะสววรรค์แห่งการพักผ่อน ด้วยความสวยของน้ำทะเลสีมรกต  เกาะกูด มีชายหาดหลายแห่ง ทั้ง  หาดคลองเจ้า หาดบางเบ้า หาดพร้าว อ่าวคลองยายกี๋ อ่าวตะเภา หาดคลองระหาน ซึ่งทุกหาด มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตอมฟ้า  อีกทั้งยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติไว้ได้ดีทีเดียว ทั้งภูเขา ที่ราบสันเขา ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าวริมหาด นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีที่เที่ยวหลายแห่งอีกด้วย มีที่พักหลากหลายที่สะดวกสบาย  มองเห็นวิวทะเล เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและชอบเที่ยวทะเลแบบมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

เกาะกูด

เที่ยวเกาะกูด วันแรก

To The Sea เกาะกูด 

มาเที่ยวเกาะกูด ขั้นต่ำควรพัก 3 วัน 2 คืน  เพราะจะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป มีเวลาชิลได้เต็มที่ ซึ่งจิงๆแล้วการจะเที่ยวเกาะกูดให้ครบ ต้องมีเวลา 4-5 วัน ขึ้นไป ที่พักคืนแรก คือ To The Sea เกาะกูด  ตั้งอยู่บริเวณชายหาดบางเบ้า ซึ่งชายหาดนี้ มีรีสอร์ทที่ขึ้นชื่ออีกสองแห่ง คือ เกาะกูดรีสอร์ท และเดอะบีชเนอชัลรัล ตั้งอยู่ติดกัน สามารถเดินถึงกันได้   ให้บริการห้องพักทั้งหมด 22  ห้อง มีให้เลือกทั้งแบบห้องพักวิวสวน ห้องพักวิวทะเล และห้องสวีทหน้าหาดสำหรับคู่รัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ บาร์ริมทะเล รวมถึงกิจกรรมพายเรือคายัค ซับบอร์ด  เรือใส  มีบ้านของน้องหมูแคระน่ารัก อยู่หน้าหาด สามารถไปให้อาหารน้องได้

เกาะกูด
เกาะกูด

เราจองห้องพักแบบ Deluxe Standard  ในช่วงไฮซีซั่น ราคา 3600 บาท (รวมอาหารเช้า)  ภายในห้องพักกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ ซึ่งแต่ละโซนพื้นที่กว้าง

9 DSC09353
10 DSC09165
10 DSC09166

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ตั้งอยู่ใกล้กับทะเล ได้เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ มีพื้นที่นั่งทั้งในส่วนของห้องแอร์ และที่นั่งเอาท์ดอร์ข้างนอก เมนูมีไม่มาก เน้นอาหารจานเดียว และอาหารทะเล สั่งส้มตำกุ้งสดและปีกไก่ทอดมาทาน อาหารรสชาติดี โดยเฉพาะปีกไก่ทอดที่เหมือนจะชุบผงปาปิก้าด้วย กรอบอร่อยดี

15 DSC09163

มาถึงมุมถ่ายรูปและมุมพักผ่อนริมทะเล ที่มีหลายมุมมาก  ทั้งที่นั่งชายหาด ตู้โทรศัพท์ ซัพบอร์ดหลากสีริมกำแพงไม้ไผ่เก๋ไปอีก มุมชิงช้า และมุมโซฟาริมทะเล เลือกถ่ายรูปได้ตามชอบ

16 DSC09184
เกาะกูด
18 DSC09340

เดินถ่ายรูปกลางแดดร้อน มาพักนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่บาร์กันได้เลย บาร์เปิดตั้งแต่เที่ยงยันค่ำ มุมบาร์ตกแต่งสวย ได้ฟีลบาหลี หน้าบาร์มีเก้าอี้และโต๊ะแบบเคาน์ติดริมทะเลให้นั่งถ่ายรูปสวยๆ

20 DSC09200

ต่อด้วยมุมสะพานขาวริมทะเล อีกหนึ่งมุมไฮไลท์ เดินบนสะพานทอดยาว สองข้างทาง คือ น้ำทะเลสีเขียวมรกต น้ำใส่จนมองเห็นโขดหินและแนวปะการัง

24 DSC09224

ตกเย็นมาชมพระอาทิตย์ตกริมทะเล เสียดายวันที่ไปพักอากาศครึ้ม เมฆเยอะเลยไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ลูกกลมโต แต่ก็ได้บรรยากาศของแสงสีทองอบอุ่น มีจัดพื้นที่นั่งทานอาหารบนหาดทรายริมทะเล นอกจากสั่งอาหารมาทานตรงนี้แล้ว ยังมีปิ้ง ย่าง ทะเล ให้บริการ สามารถสั่งมาทานได้เลย อาหารทะเลสดมาก  เราสั่งข้าวผัดสับปะรดมาทาน รสชาติอร่อยชอบกุนเชียงที่ใส่ลงไปมาก  หอยเชลล์อบชีส จานละ 200 บาท เท่านั้น หอยตัวโต ได้กลิ่นหอมของชีสและกระเทียม อร่อยจนต้องเดินไปถามว่าทำยังไงกลิ่นถึงหอมขนาดนี้ ปลาหมึกย่างสดมาก น้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บดีให้คะแนน สิบ สิบ 

26
24 DSC09281

ยังมีเมนูปิ้งย่างอื่นๆจัดใส่จานมาให้เลือกเป็นชุด ทั้ง ปลา ปลาหมึก กุ้ง มีครบ นั่งทานท่ามกลางแสงไฟ ฟังเสียงคลื่น บรรยากาศดีมาก 

26 DSC09287


เที่ยวเกาะกูด วันที่สอง

อาหารเช้าของทางรีสอร์ท มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งอาหารไทย ตะวันตก มีข้าวต้มเครื่องด้วย และอาหารอร่อยค่ะ เห็นมีกุนเชียงเลยต้องตักมาทานอีกรอบ เพราะติดใจจากการกินข้าวผัดสับปะรด เพราะคิดว่าน่าจะเป็นแบบเดียวกัน

28 DSC09299

ตอนเช้าแดดจะส่องมาทางฝั่งริมทะเล ทำให้เห็นความใสของน้ำทะเลและท้องฟ้า เพราะถ้าช่วงเที่ยวกับบ่ายจะย้อนแสง ค่อนข้างเยอะ

29 DSC09359
30 DSC09360

มาเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพานอีกรอบ เพราะตั้งใจจะมาช่วงเช้าอยู่แล้ว เพราะตามที่บอกช่วงบ่ายจะย้อนแสง จะไม่ได้ท้องฟ้าสีฟ้าที่ตัดกับความใสของน้ำทะเล

33 DSC09335
35 DSC09311

เดินไปจนสุดสะพาน ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งแปลตาข่าย และมีบันได้ที่สามารถเดินลงไปเพื่อสัมผัสความใสของน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่อยู่ข้างล่าง เป็นมุมเก๋ๆอีกมุมหนึ่ง  To The Sea เกาะกูด ที่พักเกาะกูด มาพักแล้วรู้สึกสะดวกสบาย ประทับใจทุกเรื่อง ทั้งห้องพัก การบริการ อาหาร รวมทั้งมุมถ่ายภาพสวยเก๋ ริมหาดกดชัตเตอร์แบบสนุกมาก

36 DSC09316
38 DSC09322

To The Sea เกาะกูด

ที่ตั้ง : 6/1 หมู่ 5 หาดบางเบ้า  อ.เกาะกูด จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น :  3,600 บาท

โทรศัพท์: 092 384 1331

>>> จองที่พัก To The Sea เกาะกูด ราคาพิเศษคลิ๊ก  จองที่พักเช็คราคา

The deck bar koh kood

วันที่สองเวลามีเหลือค่อนข้างเยอะ บางคนอาจเหมารถเที่ยวรอบเกาะ อาจไปเที่ยวน้ำตกคลองวังเจ้า หรือจุดอื่นๆ ซึ่งหากเหมารถเที่ยวรอบเกาะ 3 ชั่วโมง ทางที่พักคิดราคา 1500 บาท แต่เราเน้นชิลและกิน เลยตั้งใจว่าวันที่สองจะไปร้านคาเฟ่ หาอาหารทะเลอร่อยๆทาน น้องพนักงานที่ To the sea เลยแนะนำร้านอาหารและคาเฟ่มาให้เราสองร้าน คือ ร้านพี่นัทปลาสด เกาะแรด ซึ่งเราอยากไปอยู่แล้ว อีกร้านคือ ร้านคาเฟ่ชื่อ มูอิบาร์ ซึ่งอยู่หาดเดียวกับที่เราจะไปขึ้นเรือไปทานอาหารทะเล โดยนัดรถให้มารับตอนเที่ยง คิดราคา 800 บาท พร้อมไปส่งถึงที่พักอีกคืนให้ด้วย  ระหว่างรอยังมีเวลา เดินเลียบชายหาดไปที่  The deck bar  ซึ่งเป็นบาร์ขายเครื่องดื่ม และร้านอาหาร ที่อยู่ภายในที่พัก เกาะกูด รีสอร์ท ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก To The Sea  เพราะอยู่หาดเดียวกัน เดินไปนิดเดียว 

DSC09376

 The deck bar  เป็นบาร์ริมทะเลที่ดีไซน์ชิคๆผสมกับสไตล์บาหลี มีสระว่ายน้ำของที่พัก 2 สระ ที่มองเห็นวิวทะเล และบริเวณรอบสระน้ำยังมีที่นั่งให้นั่งพักผ่อนหรือมานั่งถ่ายภาพสวย ไม่ได้พักที่เกาะกูด รีสอร์ท ก็สามารถแวะมาทานอาหารหรือเครื่องดื่ม นั่งชิลริมทะเลได้ 

DSC09380
DSC09381
DSC09400
DSC09404
DSC09396

แปลตาข่ายนั่งชิลริมทะเล ถ้าอากาศโปร่งกว่านี้ น้ำทะเลหน้าหาดสวยกว่านี้มาก 

DSC09386

พี่นัท ปลาสด

ได้เวลาที่รอคอยแล้ว ช่วงเที่ยงรถสองแถวนำเที่ยวมารับเรา ไปยังหาดคลองระหาน  ไปกินซาซึมิสดกลางทะเล  มาเกาะกูดต้องไม่พลาด พี่นัท ปลาสด  ร้านอาหารแบบชาวบ้าน เน้นเมนูซาซึมิสด นั่งกินกลางแพแลฝูงปลาแหวกว่ายไปมา  เลี่ยงสัตว์ทะเลต่างๆในกระชังกลางทะเลที่จับกันแบบสด ๆ 

1 DSC09490

ร้านพี่นัท ตั้งอยู่ที่เกาะแรด ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง มาเที่ยวเกาะกูดสามารถแวะมาดำนำบริเวณนี้ได้ การเดินทางนั่งรถแท๊กซี่เกาะโดยแจ้งที่พักได้เลย หรือขับมอเตอร์ไซต์มาเองก็ได้ มาที่หาดคลองระหาน ซึ่งตั้งอยู่ปลายสุดของเกาะกูด  คำเตือนเส้นทางมีความไกล โค้งวกวนและมีความชันในบางช่วงเหมือนเส้นทางขึ้นดอยทางภาคเหนือ และช่วงสุดท้ายเป็นป่าอาจมีความน่ากลัวสักหน่อย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หากขับมอเตอร์ไซต์ไม่ชำนาญไม่ควรขับมาเอง แนะนำให้ใช้บริการรถเท๊กซี่ของที่พัก คิดราคาไปกลับเที่ยวละ 800 บาท หรืออาจน้อยกว่านั้น  มาถึงหาดคลองระหาร เรือของพี่นัทจะมารับเราถึงหน้าหาด  โดยคิดราคาค่าเรือไปกลับเที่ยวละ 300 บาท ก่อนมาต้องจองก่อนนัดเวลามารับให้เรียบร้อย และผู้ชายไม่ใส่เสื้อขับเรือมารับเราก็ คือ พี่นัท ใจดีกันเองมากมาแบบชาวบ้านๆเลยค่ะ 

2 DSC09454

นั่งเรือมาเพียง 10 นาที พี่นัทแวะตักปลาหมึกที่เราสั่งไว้บริเวณกระชังหน้าแพ สดมั้ยละ สั่งไว้กี่ตัวแกก็ตักมาตามนั้นเลยค่ะ หรือถ้าจะทานเพิ่มจากที่สั่ง พี่นัทก็จะพายเรือจากแพมาตักให้ใหม่ เก๋ตรงนี้ การันตีว่าสดทุกตัว

3 DSC09460

แพที่นั่งทานอาหาร ที่นี่เป็นแพเล็กๆและเป็นบ้านที่อยู่อาศัยของพี่นัทและครอบครัว อาชีพพี่นัท คือ เลี้ยงสัตว์ทะเลและส่งตามร้านอาหารในเกาะกูด และมาเปิดเป็นร้านของตัวเองด้วย ให้นักท่องเที่ยวได้มาทานกับแบบสดๆถึงแพ ในราคาที่จับต้องได้  บรรยากาศ ชิลมาก นั่งเล่น นอนเล่น ให้อาหารปลา หน้าแพได้เลย

5 DSC09463

เมนูมีไม่เยอะประมาณ 9 อย่าง ตามหน้าเมนูเลย เน้นเป็นซาซึมิ ทั้งปลาหมึก ไข่แม่นทะเล ปลาย่ำสวาทเมนูชึ้นชื่อของเกาะในทะเลตะวันออก หอยเงาะ ส่วนเมนูแบบปรุงสุกก็มีค่ะ ทั้งปลาหมึกทอดกรอบ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว และต้มยำปลา ราคาตามป้ายซึ่งถูกกว่าร้านอาหารบนเกาะเยอะ

7 1

เมนูที่สั่งมาเกือบจะครบของเมนูร้านพี่นัท หน้าตาน่าทานมาก สายชอบปลาดิบ หมึกดิบ ต้องถูกใจในสิ่งนี้ เริ่มจากปลาย่ำสวาท เนื้อเหนียวนุ่ม ขาวเนียน แล่เนื้ออย่างบางไม่มีกลิ่นคาว สัมผัสการทานมีความเด้งนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเกลือ หรือวาซาบิ  อร่อยแบบตะโกน ราคาตัวนี้ไม่ถึงหนึ่งกิโล เพียง 650 บาท เท่านั้น ถูกมาก

8 DSC09493
9 DSC09472
10 1

ต่อด้วยปลาหมึกสด เนื้อบางกรุบกรอบ ไม่มีความเหนียวเลยค่ะ เนื้อดีมาก ก็พี่นัทแกตักช้อนมากลางทะเล และหั่นเลยม่าสดได้อย่างไร เมนูนี่เบิ้ลไปสองตัว ในราคาน่ารัก 2 ตัว ราคา 350 บาท เพราะปลาหมึกตัวไม่ใหญ่มาก

11 DSC09483

มาถึงดาวเด่นที่เลิฟมากไข่หอยแม่น เพิ่งเคยกินหอยแม่นไทย ที่ไข่เยอะมากขนาดนี้  ปกติจะมาแบบหลอมแหลมแห้งติดเปลือก ราคาตัวละ 70 บาท เท่านั้น ไข่นุ่มมันมาก เทวาซาบิลงไป ซู้ดทานคำเดียวบอกว่าต้องมีเบิ้ล ตัวเดียวไม่พอ จัดไปคนละ 3 ตัว แบบจุกๆ

12 DSC09485

หอยเงาะ 250 บาท เมนูนี้รสชาติกลางๆ  ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว ตัวนี้ 750 บาท ตัวใหญ่เนื้อนุ่มสดมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูไว้ทานกับข้าวสวย เข้ากันดี เกลี้ยงทุกเมนู อิ่มท้องกลับที่พักด้วยความฟินที่ได้ทานซาซึมิทะเล ของโปรด มาเกาะกูดรอบหน้าต้องมาร้านพี่นัทอีกแน่นอน  พี่นัทบริการดีสุดยอด ถ้ามีสิบดาวจะให้สิบดาวเลยค่ะ

13 DSC09471
14 DSC09473

พี่นัท ปลาสด

ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด 23000

โทรศัพท์: 094 064 6036

MuEi Bar

จากร้านพี่นัท นั่งเรือกลับมายังหาดคลองระหาร ที่หาดนี้แห่งนี้มีคาเฟ่ลับ ที่น้องพนักงาน to the sea แนะนำ ต้องมาให้ได้ MuEi Bar คาเฟ่ติดริมคลอง ใกล้ทะเล เป็นร้านในบ้านไม้แสนอบอุ่น แต่มีใจอยากมาอย่างเดียวไม่ได้ แต้มบุญต้องสูงด้วย เพราะร้านเปิดบ้าง ปิดบ้างตามความสะดวกของเจ้าของร้าน ติสท์ไปอีก โชคดีค่ะวันที่เราไปเปิดพอดี ร้านตั้งอยู่แถวอ่าวยายกี๋ ติดคลอง ใกล้ทะเล ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ยิ่งช่วงเย็นแสงสวยมาก นั่งไกวชิงช้าริมคลอง มองทะเลชิลเว่อ นั่งเพลินจนไม่อยากกลับ 

9 DSC09508

คาเฟ่อยู่ภายในที่พัก Moana Resort  เจ้าของเดียวกัน ซึ่งกำลังก่อสร้างยังไม่เรียบร้อยดี ระหว่างทางเดินมายังร้าน ก็จะผ่านพื้นที่ก่อสร้าง มาจนถึงหน้าร้าน ที่ตกแต่งเหมือนบ้านพักริมทะเล เป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด เปิดรับลมทะเลแบบเต็มที่ พื้นที่ภายนอกประดับด้วยต้นไม้ฟอกอากาศนานาพันธุ์ เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะเก้าอี้ ที่ใช้มีความวินเทจเข้ากับบรรยากาศของร้าน มีการทำกำแพงเปิดโล่งด้านข้างเป็นช่องไม้ให้แสงลอดผ่านช่วงเย็นยามที่แสงส่องกระทบมายังมุมนี้ แสงสวยอบอุ่น ไม่คิดว่าจะมาเจอคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ ฟีลดี๊ดี ที่เกาะกูด

3 DSC09502
4 DSC09503

ภายในร้านยังมีความน่ารักอบอุ่นทุกมุม ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณ ทั้งทีวี วิทยุ เพิ่มกิมมิคของความเป็นทะเล ด้วยการประดับ  เปลือกหอย โมเดลเรือ บริเวณกำแพง   ฟิลลิ่งเหมือนกำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้าน เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนสนิท

7 DSC09499
8 DSC09501

มาถึงเมนู ต้องสั่งชาเขียว ตามคำร่ำลือว่ารสชาติระดับสตาร์บัค เด็ดสุด ปาท่องโก๋ทอดกรอบนอกนุ่มในจิ้มกับนมข้นและคาราเมล รสชาติเดอะเบส ห้ามพลาดเมนูนี้เพราะเลิศจริง  อีกหนึ่งเมนูขนมหวาน สายโทสต์ ต้องปลื้ม เพราะจัดเต็มผลไม้ชั้นดี ทั้ง กีวี แอปเปิ้ล บลูเบอรี่ ครื่องแน่นมาก  และถ้าใครอยากสดชื่น สั่งน้ำมะพร้าว มาเป็นลูก ขอน้ำแข็งมาด้วยจะได้เย็นชื่นใจ

10 DSC09435

 

11 DSC09440

สายถ่ายภาพ ต้องเดินออกมาเพื่อแชะมุมสุดน่ารักข้างนอก ทั้งมุมอ่างอาบน้ำริมคลอง แปลชิงช้า ที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ มุมนี้ถ้ามาช่วงเย็น คือ ชิลสุดๆ ลมทะเลพัดเย็นสบาย นั่งไกวแปลชมแสงยามเย็น ดูคนเล่นซัพเหมือนถูกสะกด จนไม่อยากลุก

13 DSC09412
15 DSC09506
14 DSC09507
13 DSC09505

นอกจากนี้ที่นี้ยังมีที่พักภายในร้านด้วย มีอยู่ห้องเดียวไพรเวทไปอีก เป็นห้องแอร์ มีห้องน้ำในตัว ใกล้ทะเล ราคา  ราคาคืนละ 1500 บาท  เท่านั้น ที่พักเป็นหน้าต่างกระจกมองเห็นวิวคลอง มีความเงียบสงบดีมาก ใครสายปลีกวิเวกต้องชอบ  MuEi Bar เกาะกูด คาเฟ่ฟีลดี ที่มาถึงเกาะกูดแล้ว ถ้าร้านเปิด ต้องมาสัมผัสความชิลนี้

MuEi Bar เกาะกูด

พิกัด : ตำบล เกาะกูด อำเภอ เกาะกูด ตราด

เปิดให้บริการ ก่อนเดินทางไปที่ร้าน สอบถามได้ที่  โทร 093 365 4987  หรือติดตามในเฟสบุค

Facebook :    MuEi Bar เกาะกูด

18 DSC09441
17 DSC09445

เกาะกูดพาราไดซ์

คืนที่สองพักที่ เกาะกูดพาราไดซ์ วิลล่าสไตล์ไทยโมเดิร์นติดหาดบริเวณอ่าวตะเภาซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะ อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำสีส้มสุดชิคริมทะเลให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล พร้อมบริการบ้านพักวิลล่าเป็นหลังแบบส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น วิลล่าพร้อมวิวสวนหย่อม วิลล่าริมชายหาด และพูลวิลล่าขนาดใหญ่ 50 ตารางเมตร พร้อมกิจกรรมบนพื้นที่ส่วนกลางอย่างพายเรือคายัคชมพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงร้านอาหารริมชายหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกและอาหารอร่อยอีกด้วย คลิ๊ก  จองที่พักเช็คราคา

DSC09549
DSC09659
DSC09662

เราพักห้องวิลล่าวิวสวน มองเห็นวิวทะเลอยู่ไม่ไกล ที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่ ข้างนอกอาจดูเป็นแบบสไตล์ไทย แต่ภายในห้องพักทันสมัย สะดวกสบาย และกว้างขวางมาก ทั้งห้องนอนและห้องน้ำ 

DSC09516
DSC09515

นัด กระบือ บัส

ช่วงค่ำอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไปหาอะไรทานแบบง่ายๆ ที่ นัด กระบือ บัส ตลาดไนซ์มาร์เก็ตเล็กๆแห่งเกาะกูด บรรยากาศน่ารักมาก  ป็นตลาดที่ชาวชุมชนเกาะกูด มาเปิดร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ของฝาก ตั้งวงเล่นดนตรีร้องร่ำทำเพลงกันเอง เคยเจอมั้ยค่ะ เป็นพ่อค้าขายผัดไทยอยู่แป๊บหนึ่ง จากนั้นสลัดผ้ากันเปื้อน ขึ้นไปเป็นนักร้องนำบนเวทีร้องเพลงให้ฟังต่อ ช่วยกันอะไรเบอร์นั้น ตลาดมีอาหารขายไม่มาก รสชาติดี  ติดดาวบาร์บีคิวอร่อยเว่อ เนื้อไก่นุ่ม หมักถึงเครื่อง ผัดไทย ไก่ทอด ยำต่างๆ อร่อยราคาไม่แพงเริ่มต้นที่หลักสิบ  ยังมีบาร์ขายเครื่องดื่ม คอคเทล มอคเทล บาร์เทนเดอร์ กันเองน่ารัก ชงเครื่องดื่มอร่อย ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม นั่งชิลฟังดนตรีสด เป็นความสุขที่ได้มาสัมผัสความเป็นชาวเกาะกูดในอีกพาร์ทหนึ่งที่ไม่เคยเจอ เพราะปกติจะพัก ถ่ายรูป ทานอาหารอยู่แค่ในที่พัก หรือไม่ก็เที่ยวตามสถานที่เที่ยวประจำบนเกาะเท่านั้น  

1 DSC09537

นัด กระบือ บัส  ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปไปน้ำตกคลองเจ้า เปิดให้บริการ วันพุธ-วันจันทร์  6:00 น. – 11:00 น.  ปิดทุกวันอังคาร ใครที่เช่ามอเตอร์ไซต์เที่ยวบนเกาะกูดอยู่แล้ว ขับมาเองได้เลย ถนนบนเกาะกูดถึงแม้ช่วงค่ำจะมืดแต่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ หรืออาจใช้บริการรถแท็กซี่มารับส่ง โดยสอบถามจากที่พักได้เลย คิดราคาเที่ยวละ 300 บาท ไปหลายคนก็ประหยัดไปได้ค่ะ ตลาดมีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก มีร้านขายอาหารประมาณ  6 ร้าน ทั้งคาวหวาน รวมทั้งบาร์ ร้านขายเสื้อผ้า ของใช้ 2 ร้าน ไม่เคยรู้มาก่อนว่า เกาะกูด จะมีตลาดแนวชุมชนแบบนี้ด้วย ทราบเพราะน้องพนักงาน to the sea นำทางมาเลยค่ะ ต้องขอบคุณน้องด้วย 

2 DSC09538
4 DSC09519
5 DSC09542

ส่วนตรงกลางจัดเป็นโต๊ะที่นั่งให้ทานอาหาร ฟังดนตรีสด มีเวทีเล็กๆ อยู่ด้านหน้า นักดนตรี คือ คนในชุน ที่มาเล่นกีตาร์ ร้องเพลง กันเอง บางคนก็ขายอาหารอยู่ที่นี่ค่ะ พอถึงเวลาเล่นดนตรีก็หยุดขายแป๊บนึง แล้วขึ้นมาร้องเพลง ร้องเสร็จลงไปขายต่อ ร่วมมือกันมาก

7 DSC09529
8 DSC09526

อาหารคาวมีแค่สองสามร้าน ขึ้นอยู่ในแต่ละวันด้วย ว่าวันนี้มีร้านอะไรมาขาย เราสั่งผัดไทย และบาร์บีคิวมาทาน ผัดไทยรสชาติ ส่วนบาร์บีคิวอร่อยมาก เนื้อไก่นุ่ม หมักถึงเครื่อง อร่อยแบบคาดไม่ถึง จัดไปคนเดียว 3 ไม้

6

มีร้านขาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ ข้าวของเบ็ดเตล็ดขาย เหมือนจะเป็นร้านเล็กๆ แต่อย่างร้านเสื้อผ้าก็ทำให้เราเสียเงินซื้อเครื่องประดับไปเหมือนกันเพราะแบบน่ารักราคาไม่แพง  หากมาเที่ยวเกาะกูด ซึ่งส่วนใหญ่จะมา 3 วัน 2 คืน กันอยู่แล้ว คืนแรกอาจทานอาหารพักผ่อนที่พักและคืนที่สอง ลองมานั่งเล่น ฟังดนตรี จิบเครื่องดื่มทานอาหารที่ตลาดนี้ได้เลย

12 DSC09533
13 DSC09535

เที่ยวเกาะกูด วันที่สาม

เกาะกูดพาราไดซ์

ตื่นมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร อาหารของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง อาหารไทย อาหารตะวันตก 

DSC09550
DSC09551

หลังจากทานข้าวเช้าแล้ว เดินมานั่งเล่นที่บาร์ถ่ายภาพ เพื่อรอเรือมารับ เรากลับเรือสปีดโบทรอบบ่ายโมงครึ่ง หากพักที่เกาะกูดพาราไดซ์เรือมารับถึงหน้าหาด ไม่ต้องนั่งรถย้อนไปขึ้นถึงท่าเรือ ค่อนข้างสะดวกมาก  บริเวณหน้าบาร์ มีแปลตาข่ายให้นอนเล่น นอนไกวแปลรอเรือมารับตรงนี้ มีความชิลมาก ลมพัดเย็นสบาย 

DSC09600
DSC09557

หน้าหาดที่นี่ค่อนข้างยาว ทรายขาวสะอาด มีมุมไฮไลท์ แปลกลางทะเล ด้วยความคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งค่อนข้างแรง เราเลยไม่ได้เดินไปถ่ายรูปตรงแปลนี้ 

DSC09596

น้ำทะเลของอ่าวตะเภาสีจะออกไปทางฟ้าและใสมาก ถ้าอากาศดีและแดดจัดกว่านี้ น้ำจะใสกว่านี้มากค่ะ จากหาดหน้าที่พักมองเห็นสะพานปูนทอดยาว ซึ่งเป็นท่าเรือเกาะกูดอีกจุดหนึ่ง

DSC09645

จบทริป เที่ยวเกาะกูด สุดชิล 3 วัน 2  คืน ได้ฟีลพักผ่อนแบบเต็มๆ กับท่ีพักดีๆ แถมยังอิ่มท้องกับอาหารทะเลสด ได้นั่งทานอาหารที่ตลาดไนท์มาร์เก็ต แบบวิถีของคนบนเกาะ เที่ยวครบทุกรสชาติ

DSC09652
DSC09610


การเดินทางมาเกาะกูด

เริ่มต้นการเดินทางไปเกาะกูก ที่ท่าเรือแหลมศอก  จุดขึ้นเรือหลักไปยังเกาะกูด เราใช้บริการเรือของบริษัทเกาะกูดเอ็กเพลส  สำหรับรอบเรือไปกลับยังเกาะกูด และท่าเรือแหลมศอก มี 3 รอบ ตามภาพ โดยขาไปเรือจะแวะส่งที่เกาะหมากและไปสุดปลายทางที่เกาะกูด ส่วนใครที่นำรถส่วนตัวมา บริเวณท่าเรือ มีที่รับฝากรถ โดยคิดราคาวันละ 100 บาท

2 DSC08775
Untitled 1 2

รับตั๋วแล้วรอเวลานั่งรถรางต่อไปยังท่าเรือแหลมศอก เรือที่นั่งเป็นเรือเร็วขนาดใหญ่ นั่งได้หลายคน และเรือไม่ใหม่มากนัก เมื่อถึงท่าเรือแหลมศอก ส่วนใหญ่จะมีรถของทางที่พักมารับถึงท่าเรือ โดยแจ้งวันเวลาที่เรือมาถึงได้เลยค่ะ

4
5

>>> หาที่พักเกาะกูดเพิ่มเติม อ่านต่อที่  15 ที่พักเกาะกูด พักผ่อนริมทะเลสุดชิล

1%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B9%E0%B8%94

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่