อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน สวยเหมือนภาพวาด

นอกจากชมพูพันธุ์ทิพย์จุดเช็คอินชื่อดังแห่งกำแพงแสน นครปฐม  ยังมีแลนด์มาร์คถ่ายภาพสวยอย่าง อุโมงค์ยูคาลิปตัส ถนนสายเล็กๆที่มีต้นยูคาลิปตัสเรียงรายทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ยิ่งยามแสงส่องลงมากระทบต้นไม่ลงมายังพื้นถนน สวยงามเหมือนหลุดมากจากภาพวาด เพียงแต่ คือ ภาพจริงที่สามารถมาชมได้ที่ มหาวิทยาลัยเกษตร กำแพงแสน และไม่ต้องรอช่วง Season หรือดอกไม้บาน สามารถมาถ่ายรูปได้ตลอดทั้งปี

อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน

อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ มหาวิทยาลับเกษตรกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม อยู่ก่อนถึงถนนชมพูพันธุ์ทิพย์ มาถึงแล้วสามารถจอดรถบริเวณพื้นที่จอดรถที่ติดกับอุโมงค์ได้เลยค่ะ มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะและสะดวก ถนนสายนี้มีแสงส่องลงมาตลอดทั้งวัยตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น แต่ถ้าอยากได้แสงแดดอ่อนละมุนชวนฝัน เหมือนภาพวาด แนะนำให้มาในช่วงเช้าหรือช่วงเย็น


อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน
อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน
อุโมงค์ยูคาลิปตัส กําแพงแสน

เรามาถึงประมาณ 9.30 น. แสงในเวลานี้เรียกได้ว่ากำลังสวย เดินมาที่อุโมงค์แล้วเห็นภาพครั้งแรก ถึงกับตะลึงเพราะสวยมากกว่าภาพถ่ายที่เคยเห็นในรีวิวมาก ความรู้สึก คือ ว้าวสุดๆ แสงฟุ้งฟิ้งมาก อารมณ์ประมาณกำลังเดินเข้าสู่ถนนแห่งความฝัน เหมือนภาพวาดมากกว่าภาพจริง

7 Kamphaeng Saen Eucalyptus
8 Kamphaeng Saen Eucalyptus

ถนนทอดยาวสุดสายตา ความยาวประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ขนาบข้างด้วยต้นยูคาลิปตัสสูงใหญ่ ลำต้นสีน้ำตาลแซมด้วยสีเขียวของใบไม้ ปลายสุดมีช่องอุโมงค์เล็กๆ เราสามารถเดินตามถนนไปเรื่อยๆ เท่าที่จะเดินไหว ถ่ายภาพหามุมที่ชอบ ด้ตลอดเส้นทาง แต่ถนนยังมีรถของเจ้าหน้าที่ ขับผ่านไปมาต้องคอยหลบ แต่รถวิ่งผ่านไม่เยอะ เพราะเป็นถนนสายเล็กๆที่อยู่ข้างในมหาวิทยาลัย ไม่เหมือนชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่อยู่ด้านนอกมีรถวิ่งผ่านตลอดเพราะเป็นถนนสายหลัก


10 Kamphaeng Saen Eucalyptus
11 Kamphaeng Saen Eucalyptus

ถึงแม้จะมาเที่ยวในฤดูร้อน ตอนแรกคิดว่าต้นไม้ต้องแห้ง ใบสีเหลืองบ้าง แต่ไม่เป็นแบบนั้นค่ะ ใบของต้นยูคาลิปตัสยังคงเขียวสดใส ถึงแม้อากาศจะร้อนอบอ้าว แต่พอเดินเข้ามาในอุโมงค์ต้นไม้ ได้ร่มเงาของต้นไม้ ช่วยให้สดชื่นได้บ้าง นอกจากมุมถนนแล้ว ยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ เป็นช่องทางเดินดินเล็กๆ ที่อยู่ติดกับสระน้ำ สามารถเดินหลบมุมเข้ามาจัดมุมที่ถูกใจได้อีก


9 Kamphaeng Saen Eucalyptus

มาเที่ยวกำแพงแสน แวะมาเพลิดเพลินแชะภาพกับถนนสวยงาม ที่ อุโมงค์ยูคาลิปตัส ก่อนจะเริ่มการเดินทางต่อไปยังจุดหมายอื่นๆ เที่ยวได้ทั้งปี และเปิดทั้งวัน

12 Kamphaeng Saen Eucalyptus

อุโมงค์ยูคาลิปตัส กำแพงแสน
พิกัด : 654 ตำบล กำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน นครปฐม
เปิดให้เข้าชม : ตลอดทั้งวัน
แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/P1uzguvoUReXUaRw6ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่