Jungle Space Cafe & Bistro คาเฟ่สุดเท่แห่งนครพนม

Jungle Space Cafe & Bistro  คาเฟ่สุดเท่ชื่อดังแห่งนครพนม รายล้อมด้วยภูเขาต้นไม้น้อยใหญ่ และสนามหญ้าสีเขียวสดใส ให้ฟีลเหมือนคาเฟ่ในเขาใหญ่ ตัวร้านสีดำทรงสามเหลี่ยมกระจกสีดำแบบโมเดิร์นได้กลิ่นอายแบบบ้านนอร์ดิก ด้านหน้ามีป้ายสีเหลืองบอกทิศทางยังประเทศต่างๆ ได้ฟีลแบบเมืองนอกไปอีก  ส่วนพื้นที่ภายนอกตั้งอยู่ในสวนและสนามหญ้าสีเขียว ตกแต่งหลากหลายสไตล์ ทั้ง แบบแคมปิ้ง มีมุมเก๋ให้ถ่ายรูปหลายมุม ทั้งบันไดสวรรค์สีขาว  ซุ้มรังนก บ้านสวนหลังน้อย ซุ้มธงราว และชิงช้านั่งเล่น พร้อมเสิร์ฟกาแฟสดรสชาติเข้ม และเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นหลากหลายเมนู รสชาติเยี่ยม พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำ พิซซ่าโฮมเมดแบบอิตาลีแท้ๆ แป้งบางกรอบ จานโตหน้าแน่น ทานอิ่มจุใจ

ตัวร้านตั้งอยู่ห่างออกมาจากตัวเมืองนครพนมเล็กน้อย มีพื้นที่กว้างขวางท่ามกลางสวนและวิวภูเขา บรรยากาศสงบเหมาะกับการนั่งพักผ่อน และถ่ายรูปสนุกๆ ภายในร้านแบบห้องแอร์ตกแต่งเรียบง่าย มีแสงสวยในยามบ่ายส่องผ่านกระจกลงมากระทบภายในร้าน แต่ละมุมประดับด้วยต้นไม้ฟอกอากาศให้ความรู้สึกอบอุ่น นั่งชิลแบบสบาย

เมนูเน้นเครื่องดื่ม กาแฟ เค้ก เบเกอรี่ สั่งกาแฟเสาวรสที่รสชาติกาแฟเข้มกำลังดี ผสมกับน้ำเสาวรสและเนื้อเสาวรสแท้ๆ ดื่มแล้วสดชื่น อีกหนึ่งแก้วโปรด กาแฟกุหลาบ ไม่เคยเห็นเมนูนี้จากร้านไหน สั่งมาลองสักหน่อย กาแฟเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ทรงกลม ตัวเครื่องดื่มเป็นกาแฟใส่ไซรัสและกลิ่นกุหลาบ เพิ่มความเย็นด้วยน้ำแข็งก้อนกลม มีกิมมิคเก๋ๆด้วยกลีบกุหลาบหน้าตาหรูดูดี ที่สำคัญรสชาติละมุนได้ความหอมของกุหลาบช่วยให้ผ่อนคลาย ส่วนของหวาน ลองเค้กมาพร้าวรสชาติดี ได้กลิ่นหอมของมะพร้าว รสชาติไม่หวานจนเกินไป ส่วนของคาวมาพลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำ พิซซ่าโฮมเมดแป้งบางกรอบอร่อย  เป็นพิชซ่า​แบบอิตาลี​แท้​ๆ​ ใช้​เตา​ฟืน​หอม​ ​ เป็นร้านที่ออกแบบเครื่องดื่มได้ดีทั้งหน้าตาและรสชาติที่ลงตัวมาก

เดินออกมาบริเวณพื้นที่ด้านนอก ที่จัดไว้เป็นมุมสำหรับถ่ายภาพหลากหลายมุม ทั้งบันไดสวรรค์สีขาว ซุ้มรังนก บ้านสวนหลังน้อย ซุ้มธงราว และชิงช้านั่งเล่น เรียกได้ว่าถ่ายรูปเพลินไปเลย  เป็นร้านที่รักเลิฟมากแห่งนครพนม ทั้งบรรยากาศและเครื่องดื่ม พนักงานน่ารักอัธยาศัยดี  ใครมาเที่ยวนครพนมและกำลังหาร้านคาเฟ่น่านั่ง ต้องปักหมุมร้านนี้ไว้ในเช็คลิสต์ท่องเที่ยวค่ะ

Jungle Space Cafe & Bistro 

ที่ตั้ง : ตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน