J-park ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์ ในสไตล์ญี่ปุ่น

เจพาร์ค(J-park ) นิฮอน มูระ ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่จำลองบรรยากาศของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทั้งตัวอาคารร้านค้า  ร้านอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกหลายร้าน วัดทองเกียวโต รวมทั้งสวนหย่อมแบบญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ที่นี่เหมาะสำหรับมาเดินชิล ทานอาหารกับครอบครัว หรือสายชอบถ่ายภาพไม่ผิดหวัง เพราะสถานที่สวยมีมุมถ่ายรูปเพียบ 

 

 

เจพาร์ค(J-park ) สถานที่ไม่ใหญ่มากนัก มีที่จอดรถเยอะเพียงพอ ภายในพื้นเป็นอาคารที่ตกแต่งในรูปแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมทั้งหมด ทั้งอาคารจำลองแบบหมู่บ้านญี่ปุ่น  วัดทองที่เกียวโต สวนหย่อม ลำคลองที่มีปลาคราฟแหวกว่าย สะพานสีแดงข้ามคลอง โคมไฟญี่ปุ่น ต้นซากุระ ได้ความรู้สึกว่าเหมือนกับว่ามาเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริงๆ

 

  

 

ภายในอาคาร มี ร้านอาหาร ร้านขายของ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่เป็นอาหารญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด ทั้งร้านชาบู ซูชิ ราเม็ง บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ถูกใจคนชื่นชอบทานอาหารในสไตล์นี้อย่างมาก เลือกไม่ถูกจะทานร้านไหน แถมแต่ละร้านตกแต่งสวย​ได้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ

 

 

นอกจากร้านอาหารยังมีร้านขายของแบบบูท ที่ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น เสื้อผ้า เครื่องใช้ ร้านขายของ Daiso ร้านค้าสะดวกซื้อสไตล์ญี่ปุน ให้เลือกช๊อปกันแบบเพลินๆ  

 

 

ร้านทาโกยากิขนมทานเล่นของญี่ปุ่น ตกแต่งได้น่ารักมาก ทาโกยากิเป็นแบบญี่ปุ่นขนาดแท้ ลูกใหญ่มาก มีให้เลือกหลายรส

 

 

มุมถ่ายภาพแบบญี่ปุ่น บริเวณชั้นล่าง ทั้งสะพานสีแดง โคมโฟ และเสาไม้สีแดง รวมทั้งภาพวาดบรรยากาศวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของญี่ปุ่น แต่งตัวมาในแบบเจเปนนิสสไตล์ หรืออยากใส่ชุดกิโมโน ยูคาตะ เดินขึ้นไปชั้นสองก็มีร้านให้เช่าในราคาชั่วโมงละ 250 บาท 

 

 

ร้านอาหารมากมาย ต้องหาอาหารทานกันก่อน  มาจบกันที่ร้าน Sushi-luck มีเมนูค่อนข้างหลากหลาย ทั้งชาบู ซูชิ อาหารญี่ปุ่น รีบพุ่งเข้าไปทันที สั่งชุดชาบูหมู set ใหญ่ จัดมาให้มาแบบเต็มมาก ราคาหกร้อยกว่าบาท ทานกันได้ 4 คน ชาบูอร่อยมาก น้ำซุปดี น้ำจิ้มดี  หมูสามชั้นเนื้อนุ่มมาก ส่วนเมนูอื่น สั่งแซลมอนซาซึมิ ข้าวหน้าปลาแซลมอนชีส รสชาติดีเช่นกัน ปลาดิบร้านนี้ค่อนข้างสดและราคาไม่แพง แซลมอน 3 ชิ้น  80 บาท ส่วนเมนูอื่นก็ราคาไม่แพง ดูราคาแล้วเหนือความคาดหมาย ราคาอาหารแต่ละจานถูกกว่าที่กรุงเทพมาก

 

 

เดินขึ้นไปชั้นสอง เพื่อชมบรรยากาศกันต่อ ชั้นนี้ มีทั้ง ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร ร้านนวด มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุด ทั้ง ป้ายขอพรเอะมะ ที่เห็นกันในศาลเจ้าญี่ปุ่น

 

 

เดินไปอีกจุดหนึ่งเป็นภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของญี่ปุ่น  ทั้ง ภูเขาไฟฟูจิ  เสาโทริอิ   สีแดงจำนวนก สัญลักษณ์ของศาลเจ้าฟูชิมิ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด  สวนป่าไผ่เกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี เมืองเก่าญี่ปุ่น 

 

  

 

อีกหนึ่งมุมถายภาพสวย โคมไฟหลากสีสัน บริเวณทางเดิน  เมื่อเดินไปสุดทางจะมองเห็นภาพของปราสาทญี่ปุ่นสีทองได้ใกล้มากยิ่งขึ้น อยากสัมผัสกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นขนานแท้ ที่จะทำให้เราได้ว้าวไปกับบรรยากาศ ได้ภาพสวยเสมือนมาเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ ต้องแวะมา J-park ศรีราชา

 

 

เจพาร์ค(J-park ) นิฮอน มูระ

ที่อยู่: 1 หมู่ที่ 6 ซอย ศรีราชา-หนองยายบู่ 6 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110

เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 22.00 น.

Facebook :  jpark.nihonmura

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน