ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า คาเฟ่ริมน้ำ กลางแมกไม้สีเขียว

Hiddenwoods ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า คาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยา คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าชายเลนของคุ้งบางกระเจ้า ให้ฟีลสดชื่นด้วยแมกไม้สีเขียวที่ขึ้นปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ตัวร้านตกแต่งทันสมัยกลมกลืนไปกับธรรมชาติแบบดั้งเดิม ให้บริการทั้งอาหารคาวในสไตล์โฮมเมดและเครื่องดื่มต่างๆ มาร้านนี้นอกจากจะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่เงียบสงบสดชื่นแล้ว ยังได้ลิ้มรสอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมถึงเครื่องดื่มรสชาติดีอีกด้วย

1 SON02491

สำหรับการเดินทางมายังร้าน ฮิดเดิลวูดส์หากใช้รถส่วนตัวมาเที่ยวบางกระเจ้า สามารถเข้าได้ 2 ทาง เส้นทางแรก คือ จอดรถไว้ที่วัดบางน้ำผึ้งนอก จากนั้นเช่าจักรยานวันละ 50 บาท ปั่นมาที่ร้าน ระยะทางประมาณ 1 กม. หรือจะเดินมาก็ได้ ระหว่างทางจะผ่านร้านขึ้นชื่อในบางกระเจ้าหลายร้าน เช่น ร้านบางกอกทรีเฮาส์ พบรัก ฮิดเดิ้ลวู้ด คาเฟ่ จะอยู่ไกลสุด หรือถ้าไม่อยากเดินให้นั่งมอเตอร์ไซต์ค่าบริการ 30 บาท และอีกเส้นทางหากขับรถมาตาม google maps จะนำทางไปยังท่าเรือแห่งหนึ่ง สามารถจอดรถไว้ริมถนนแล้วเดินเข้ามาประมาณ 230 เมตร เส้นทางนี้ก็สะดวกดีเดินไม่ไกล แต่ที่จอดรถไม่สะดวกเท่าวัดบางน้ำผึ้งนอก ส่วนใครที่ไม่มีรถส่วนตัวแล้วใช้วิธีการเช่าจักรยานปั่น หลังจากปั่นเที่ยวตามจุดต่างๆ ก็แวะมาร้านนี้ได้ หรือหากนั่งเรือมาก็มาลงที่ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ซึ่งเป็นท่าเรือหลักในการมาเที่ยวบางกระเจ้า จากนั้นใช้วิธีการเดินทางมายังร้านตามี่แจ้งไว้ หน้าร้านมีเบอร์มอเตอร์ไซต์ สำหรับลูกค้าที่ต้องใช้บริการด้วย เผื่อเดินมาแล้วขาลับไม่อยากเดินกลับ ก็ใช้บริการได้

2 SON02440

มาถึงร้านด้านหน้าจะพบกับบรรยากาศสีเขียวสดชื่น เริ่มจากอุโมงค์ต้นจาก ที่ปลูกทอดยาวขนานไปกับทางเดิน ประดับด้วยหลอดไฟเล็กๆสวยงาม กลายเป็นจุดไฮไลท์ที่ต้องหยุดถ่ายภาพ ตลอดทางเดินไปจนถึงตัวร้าน จะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ท่ามกลางป่าลึกลับ มีความสดชื่น ต้นไม้ภายในร้านส่วนใหญ่เน้นปลูกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ดินของบางกระเจ้าที่เป็นป่าชายเลนและน้ำกร่อย กลมกลืนไปกับพื้นที่

3 SON02418

4

3 SON02448

6 SON02449

7 SON02451

มาถึงตัวร้าน ตั้งอยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยา เป็นแบบเรือนกระจกหลังคาจั๋วยกสูง สามารมองเห็นของแม่น้ำ และต้นไม้ที่อยู่โดยรอบ  โซนนี้จะเป็นแบบห้องแอร์

8 SON02468

9 SON02455

10 SON02456

11 SON02496

ส่วนอีกโซนเป็นที่นั่งแบบโอเพ่นแอร์ แบบ 2 ชั้น สามารถชมวิวได้แบบกว้างไกล

12 SON02494

13 SON02497

เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาว ซึ่งเน้นเป็นอาหารทานเล่นและอาหารจานเดียวสไตล์โฮมเมด ทั้งสปาเก็ตตี้ พาสต้า อาหารไทยอย่างข้าวผัดกระเพรา เมนูที่ต้องสั่ง Alan’s Pasta สปาเก็ตตี้กุ้งและไข่กุ้งที่ห่อด้วยไข่แบบออมเล็ต ทางร้านเลือกใช้เส้น Angel Hair และเนื้อกุ้งสด ผัดเข้ากับซอสสูตรพิเศษ พร้อมคลุกเคล้าเข้ากับไข่กุ้ง ให้รสสัมผัสที่เข้มข้นกลมกล่อมแบบไทย จานนี้อร่อยมาก คือ ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน มีความติดใจจนต้องสั่งซื้อกลับบ้าน อีกหนึ่งเมนู คือ สปาเก็ตตี้ ผัดพริกแห้งใส่เบคอน รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน  ส่วนเครื่องดื่ม เราสั่ง อัญชันมะนาวโซดา และกุหลาบลิ้นจี่โซดา ซึ่งจะแยกน้ำไซรับให้เราเทต่างหากตามความชอบ ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็อร่อยค่ะทานแล้วสดชื่นมา ถึงแม้จะมีเมนูอาหารไม่มาก แต่รสชาติอร่อยแบบติดดาว สอบถามมาได้ความว่าเชฟร่ำเรียนมาจากเลอ กอร์ดอง เบลอ หากมาเที่ยวบางกระเจ้า ต้องมานั่งชิลทานอาหารจิบเครื่องดื่ม หามุมถ่ายภาพสวย  ที่ ฮิดเดิลวูดส์ คาเฟ่ เป็นร้านที่บรรยากาศดีมาก แถมอาหารก็ไม่เป็นรอง เลิศไม่แพ้บรรยากาศ

14

15 SON02481

16 1

17 SON02485

Hidden woods ฮิดเดิลวูดส์ บางกระเจ้า

พิกัด : 777 หมู่ 4 ซอยเพชรหึงส์ 26 บางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ

เปิดให้บริการ : พฤหัสบดี – อาทิตย์ 10:30 น. – 18:30 น.
โทร 090 974 8234ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน