Forest presso คาเฟ่สีเขียว ท่ามกลางสวนป่า ใจกลางกรุง

เติมความสดชื่น สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่ในสไตล์สวนสีเขียว ต้องมาที่ Forest presso (ฟอเรสท์เพรสโซ่) คาเฟ่โทนสีดำสุดโมเดิร์นตัดกับสีเขียวของแมกไม้ ในย่านนาคนิวาส ซอยลาดพร้าว71 ไม่ไกลจากถนนเลียบทางด่วน บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในสวนป่าขนาดย่อม เพิ่มความชวนฝันด้วยไอน้ำที่พ่นออกมาจากต้นไม้รอบร้าน เสิร์ฟความอร่อยทั้งเมนูคาว หวาน ที่รสชาติเด็ดไม่แพ้บรรยากาศ ช่วยรีเฟรซร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

 

ปักหมุดร้านมาตาม google maps ได้เลยค่ะ ร้านอยู่ในซอยสังคมสงเคราะห์  11 สามารเดินทางจากซอยลาดพร้าว 71 หรือถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา เข้าสู่ถนนนาคนิวาสเข้ามาในซอยเกือบสุดทาง ความดีงามของร้านนี้ อันดับแรก คือ มีที่จอดรถอยู่ตรงข้ามร้านมีพื้นที่ค่อนกว้าง ถูกใจคนที่มีรถส่วนตัวมาก เพราะปกติคาเฟ่ในย่านนี้หาที่จอดรถยาก ถ้ามีก็จอดได้ค่อนข้างน้อย 4-5 คัน ซึ่งไม่เพียงพอ ตัวร้านเป็นโครสร้างเหล็กผสมกับปูน 2 ชั้น มาในโทนสีดำแบบรียบเท่ กรุด้วยหน้าต่างกระจกรอบร้าน เพื่อจะได้เห็นความเขียวขจีของต้นไม้ที่อยู่รายล้อมได้แบบเต็มตา

 

 

พื้นที่ภายในร้านไม่กว้างมาก แต่แบ่งโซนได้ค่อนข้างดี รอบร้านจัดแต่งเป็นสวนในสไตล์ทรอปิคอล ที่มีมุมน้ำตกจำลองขนาดเล็กและฝูงปลาคราฟที่แหวกว่าย พร้อมมุมถ่ายภาพสวยๆ ทั้งเก้าอี้ชายหาดที่วางอยู่แนบชิดน้ำตก หรือจะเลือกนั่งโพสต์ท่าเก๋ๆบนพื้นไม้แบบซี่ฟีลแบบนั่งชมน้ำตกก็ย่อมได้

 

 

นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งเล่นอีกหลายมุม  ทั้ง ซุ้มสีขาวเรือนกระจกห้องแอร์ ถ้ามาหลายคนนั่งในห้องนี้เป็นส่วนตัวดี  ถัดจากบ้านสีขาวจะเป็นโซนเล็กๆที่ตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชร และเก้าอี้ชายหาด มีเบลคกราวน์สีขาว พร้อมป้ายชื่อร้านสีดำ นั่งถ่ายรูปจิบเครื่องดื่มได้ความคูลจากมุมนี้  

 

 

เดินเข้ามาภายในร้าน เป็นห้องแอร์และเคาน์เตอร์สั่งอาหาร สั่งอาหารไว้รับสัญญาณเตือนมารับเครื่องดื่ม ส่วนอาหารคาวทางร้านจะให้เบอร์โต๊ะมีพนักงานมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เมนูอาหารเน้นอาหารจานเดียว ทั้งอาหารแบบไทย อาหารตะวันตก  เมนูอาหารของทางร้านมีไม่เยอะมาก  เช่น ข้าวไข่ข้น ทางสปาเก็ตตี้ สลัด ซุป  และอาหารทานเล่น  

 

 

สั่งเมนูซิกเนเจอร์ ข้าวไข่ข้นมันกุ้งราดคั่วกลิ้ง (190บาท) เลิฟมากเมนูนี้  ไข่ข้นที่ผสมมันกุ้งและคั่วกลิ้งรสชาติอร่อยกำลังดีไม่เผ็ดและไม่อ่อนจนเกินไป อร่อยจนอยากสั่งกลับบ้าน เมนูต่อมาสปาเก็ตตี้อาราเบียตกุ้ง(190บาท) รสชาติอร่อยเช่นกันทานได้เรื่อยๆ

 

 

สลัดซีซาร์ (140 บาท)  ผักสดกรอบมากน้ำสลัดอร่อย เมนูอาหารคาวร้านนี้ชอบมากค่ะ อาหารรสชาติดี จานใหญ่ สมราคา ส่วนของหวาน อย่างเบอเกอรี่ ขนมเค้กไม่ได้ลองนะคะ เพราะอิ่มจากอาหารคาวมาก

 

 

ส่วนเครื่องดื่มสั่ง Forest punch (85บาท)  เป็นอิตาเลี่ยนโซดาผสมไซรับลิ้นจี่ และน้ำส้ม  แก้วนี้รสชาติดีลงตัว ได้รสเปรี้ยว หวาน ผสมความซ่าของโซดาดื่มแล้วสดชื่น  แก้วต่อมา  Doppio orange (95บาท) กาแฟส้มยุซู แก้วนี้ความเข้มของกาแฟจะเยอะไปนิดนึง รสชาติของความเป็นน้ำส้มเลยหายไปบ้าง

 

 

อยากออกจากบ้านมาผ่อนคลาย  มานั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารอร่อย​ ในสวนเขียวชอุ่มสดชื่น  Forest presto คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

 

 

Forest presso

ที่อยู่ : 39/1 ถ. สังคมสงเคราะห์ 11 วังทองหลาง กรุงเทพ

เปิดให้บริการ :   วันอังคาร-ศุกร์ 10:30-19:30 น.วันเสาร์-อาทิตย์ 9:30-19:30 น. ร้านปิดวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทร : 098 390 9966

 


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน