De Muang เดอเมือง ร้านอาหารเหนือรสเด็ด รสชาติละมุน

ยกให้เป็นร้านอาหารเหนือในเชียงใหม่ ที่เข้ามาอยู่ในดวงใจอีกหนึ่งร้าน De Muang เดอเมือง นอกจากจะถูกใจในสไตล์การตกแต่งในโทนสีเหลืองนวล แบบมินิมอลน่ารัก  ยังถูกใจในรสชาติอาหารเหนือของร้านนี้ โดยเฉพาะเมนูข้าวซอย ที่ทางร้านทำเส้นเอง เป็นข้าวซอยโฮมเมด แบบเส้นนุ่ม ที่ถึงรสชาติถึงเครื่องน้ำข้าวซอย ส่วนอาหารเหนืออื่นๆ มีหลากเมนู รสชาติแบบรสชาติฟิวชั่นแบบประยุกต์ ทานแล้วไม่ผิดหวัง ร้านนี้เจ้าของเดียวกับร้านคั่วไก่นิมมาน ร้านชื่อดังในย่านถนนนิมมานห์การันตีรสชาติได้อย่างแน่นอน

สำหรับการเดินทางโดยใช้ google maps ให้พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษว่า “ De Muang ” ถ้าเป็นภาษาไทยอาจไปเจออีกร้านหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านชื่อเดียวกันอยู่ในโซนนิมมานห์ ซึ่งปิดให้บริการแล้ว  พิกัดร้านอยู่ภายในหมู่บ้านคุ้มครพิงค์ภายในบ้านส่วนตัว ที่นำมารีโนเวทเป็นร้านขายอาหารเหนือในโทนสีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก อบอุ่น หน้าร้านโดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าต่างกระจกวงกลม มีที่นั่งเล่นข้างหน้าเป็นเบาะมินิมอลในสไตล์ญี่ปุ่น และแบบเก้าอี้แคมป์ปิ้ง

ส่วนภายในร้านเป็นแบบห้องแอร์ มีพื้นที่กว้างในระดับหนึ่ง แบ่งที่นั่งเป็นสัดส่วน แอบมีความมุ้งมิ้งหวานแหววด้วยเฟอร์นิเจอร์ และวอลเปเปอร์ลายดอกไม้  อบอุ่นแบบคลีนๆด้วยแสงไฟสีเหลือง เหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านส่วนตัว

เมนูอาหารทั้งหมดตามภาพ เน้นเป็นอาหารเหนือ ที่มีให้เลือกหลากหลาย  รวมทั้งยังมีอาหารไทยจานเดียว และอาหารอีสานด้วย

เมนูเด่นที่แนะนำว่าต้องห้ามพลาด คือ ข้าวซอยเส้นสด ที่ทำขึ้นชามต่อชาม มีทั้ง เส้นบีทรูท เส้นผักเคล เส้นบะหมี่ไข่  สีสันน่ารับประทาน แถมยังดีต่อสุขภาพ เส้นบะหมี่ยอมให้กับความนุ่มเด้ง ที่ผสมกับน้ำข้าวซอยที่รสชาติกลมกล่อมพอดี รักมาก เป็นที่สุดของเมนูข้าวซอยเขียงใหม่ รสชาติดีที่สุดตั้งแต่เคยทานตามรีวิวมาหลายร้าน

ส่วนเมนูอาหารเหนือแบบอื่น มีทั้ง ออเดิร์ฟเมือง น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ปูอ่อง ขาดไม่ได้คลุกักบข้าวเหนียวหอมมัน  แกงแคหน่อไม้ รสชาติโดยรวมของอาหารเหนือจะไม่ใช่รสชาติจัดจ้านมาก มาในแบบฟิวชั่น ที่รสชาติอ่อนลงไปนิดแต่รสชาติดี

De Muang  อาจเป็นร้านอาหารที่ไม่ได้อยู่ในกระแสรีวิวที่ติดท๊อปร้านอาหารเหนือในเชียงใหม่ที่คุ้นเคยกัน แต่รับประกันในรสชาติว่าอร่อยกว่าหลายร้านร้านในรีวิวแน่นอน ไปเชียงใหม่ครั้งหน้าก็จะกลับไปทานอีก

De Muang เดอเมือง 

พิกัด : ซอยหมู่บ้านคุ้มครพิงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 10.00 น. – 22.00 น.

โทร 099 235 8999ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน