De’ bee  ภูทับเบิก พักบ้านกระจก ชมวิวถนนสวย ภูเขาเขียว

De’ bee  ภูทับเบิก บ้านกระจกสุดมินิมอล ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวถนนที่คดเคี้ยวของภูทับเบิกและรถวิ่งผ่านไปมา เพลินตา รวมทั้งวิวทั้งภูเขา และสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาในช่วงฤดฝน โลเคชั่นตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าภูทับเบิกไม่ไกลจากจุดชมวิวสูงสุด ภายในห้องตกแต่งสะดวกสบาย น่ารัก มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ริมระเบียงให้แช่น้ำชมวิว มองดูสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาตลอดทั้งวัน ประดุจเรานั่งอยู่เทียบเท่าภูเขา  เป็นที่พักที่ประทับใจเตียงนอน หมอน ที่นุ่ม หอม สะอาดมาก หลับสบายทั้งคืน แถมตอนกลางคืนยังสามารถมานั่งกินหมูกะทะสุดฟินมองแสงไฟจากบ้านเรือนที่อยู่ข้างล่างได้อีกด้วย

De bee  ภูทับเบิก

De’ bee  ภูทับเบิก มีบ้านพักทั้งหมด 4 หลัง ซึ่งเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ห้องพัดลมทุกหลัง ภายในบ้านตกแต่งสะดวกสบาย มีทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ขนาบข้างทั้งซ้าย ขวา และมุมเตียงนอน มองเห็นวิวได้ทั้งสองฝั่ง ภายในห้องยังมีโซฟานั่งเล่น โต๊ะทานอาหารอยูบริเวณปลายเตียง  มีห้องน้ำในตัวและเครื่องทำน้ำอุ่น  เราจองห้องกระจกหลังที่ 1 พักในเดือนกรกฏาคมวันธรรมดา ราคาคืนละ 2800 บาท พักได้ 2 ท่าน (รวมอาหารเช้า) พักในช่วงเดือนกรฏาคมวันธรรมดา  หากมาพักในช่วงเดือนอื่น ราคาปรับไปในแต่ละเดือนส.ค.-ก.ย. คืนละ 3000-3300 บาท ปลายฝนถึงฤดูหนาว  ต ค – ธค ราคา  4000 – 4500 บาท ก่อนจองสอบถามราคาไปยังที่พักอีกครั้ง

De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก

อยู่ในที่พักไม่ต้องออกที่ไหน แค่นั่งชมวิวสายหมอก และก้อนเมฆที่ลอยผ่านไปมา มองเส้นถนนโค้งสวยงาม และรถที่วิ่งผ่านขึ้นลง ก็เพลินตาและสดชื่น ในฤดูฝนได้เห็นสายหมอก ก้อนเมฆลอย ผ่านภูเขาทั้งวัน บางช่วงฟุ้งจนมองไม่เห็นวิว บางเวลาก็ลอยมาแบบบางๆเห็นวิวข้างล่างได้ชัดเจน

De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก

บริเวณหน้าต่างกระจกอีกฝั่ง ยังสามารถเปิดออกมานั่งตรงเตียงนอน ถ่ายรูปสวยได้อีกด้วย เก๋ตรงนี้ หรือจะแช่น้ำ ลงอ่างถ่ายรูปโพสต์ท่ากันต่อ แต่น้ำไหลค่อนข้างเบาใครจะแช่ต้องเปิดรอและจะตีฟองให้ฟูยากหน่อย  

7 de bee
De bee  ภูทับเบิก

ความดีงามของ  De bee ชอบเตียงนอนมาก นุ่มหอม หลับสบายสุดๆ เพราะปกติเวลานอนที่ภูทับเบิก เตียงนอนจะค่อนข้างแข็ง

De bee  ภูทับเบิก

ตอนกลางคืนนั่งชมวิวแสงไฟ และสายหมอกฟุ้งกันต่อ หรือจะนั่งกินหมูกะทะตรงนี้ก็ได้ ที่พักมีเบอร์ร้านหมูกะทะ และเมนูอาหารวางไว้ในห้อง สั่งได้ส่งถึงที่พัก

De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก

ยามเช้าตื่นมาแต่เช้า ชิมวิวสายหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์ จิบเครื่องดื่มร้อนๆ ฟินไปอีก มาพักหน้าฝนราคาไม่แพง อากาศสดชื่น และเจอทะเลหมอกได้ง่ายมาก เห็นทุกวัน แต่ถ้าในฤดูหนาวจะได้แสงที่สวยไปอีกแบบ

De bee  ภูทับเบิก
De bee  ภูทับเบิก

De’ bee  ภูทับเบิก

ที่อยู่ : 219 ตำบล บ้านเนิน อำเภอ หล่มเก่า เพชรบูรณ์

โทร : 097 092 4029

แผนที่ : google mapsผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน