20 คาเฟ่ชุมพร ชมเขา มองทะเล

ชุมพร จังหวัดติดทะเล ที่หลายคนใช้เป็นทางผ่านไปยังจังหวัดอื่นในภาคใต้ แต่แท้จริงแล้ว เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นไม่แพ้จังหวัดใด ทั้งท้องทะเล หมู่เกาะที่สงบสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ อาหารพื้นถิ่นรสอร่อย แต่ที่เหนือความคาดหมาย คือ ชุมพรมีคาเฟ่ที่โดดเด่น ตกแต่งสวยแปลกตา ทั้งวิวทะเล ป่าเขา น่าแวะเที่ยวเกือบทุกอำเภอ รับรองได้ว่า เห็นแล้วอยากเปลี่ยนใจจากจุดหมายอื่น รีบเก็บกระเป๋ามุ่งไปชุมพรทันที

ชุมธาร คาเฟ่

แหล่งเช็คอินสุดชิคบนพื้นที่ 3 ไร่ ในเมืองชุมพร มาพร้อมการออกแบบที่น่าสนใจทุกโซน ไม่ว่าจะเป็นมุมน้ำพุที่ตกแต่งสไตล์ Zen และ Tropical Garden หรือจะเป็นโซนลานหญ้าเทียมตัดกับเบาะนั่งสีเหลือง ให้คุณได้นั่งทานอาหารในช่วงแดดร่มลมตก  และที่พลาดไม่ได้ มุมริมน้ำพร้อมเก้าอี้ชายหาดมองเห็นสะพานสองแผ่นดินสะพานสีแดงสะดุดตา เหมาะกับการถ่ายภาพเช็คอินอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์เซมา ท่าเรือรอนาง ต้นมะพร้าวพญานาค ลานฟลอร่า และมุมสุดฮิตอีกมากมาย แถมยังจัดเต็มเรื่องอาหารไทย อีสาน และอิตาเลียน พร้อมของหวาน และเครื่องดื่มรสละมุน เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งกิน เที่ยว แถมยังได้รูปสวย ๆ ไปอัปลงโซเชียลกันอีกเพียบ

ที่อยู่ :  6/2 หมู่ 9 ตำบลตากดด เทศบาลเมืองชุมพร ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจากFacebook ชุมธาร คาเฟ่

ภูผาหน้าเล

ภูผาหน้าเล คาเฟ่ริมผามองเห็นวิวทะเลในมุมสูงได้แบบกว้างไกล ตั้งอยูในอำเภอปะทิว ชุมพร จากตัวร้านสามารถมองเห็นทะเลและเกาะน้อยใหญ่  นั่งผ่อนคลายภายในกลาสเฮ้าส์โปร่งสบาย ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวขจี ที่นั่งมีหลายโซนให้เลือก ทั้งภายในห้องเรือนกระจกสีขาวที่เป็นสวนต้นไม้สวยงาม  รวมทั้งมุมกระบองเพชรสุดน่ารัก  หรือโซน outdoor ข้างนอกนั่งชมธรรมชาติ มองทะเลบนเปลตาข่าย แบบชิล ๆ เมนูมีทั้ง อาหารจานเดียว ของทานเล่น น่าลิ้มลอง ทั้ง สปาเก็ตตี้ เฟรนฟราย พิซซ่าหน้าต่าง ๆ  หรือจะเลือกเป็นของหวานและเครื่องดื่มอย่าง เมนูโซดา กาแฟ และเบเกอรี่มากมายให้เติมพลังระหว่างวันได้เต็มอิ่ม

ที่อยู่ :  3253 ตำบล ปากคลอง อำเภอปะทิว เทศบาลเมืองชุมพร ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.

รีวิวฉบับเต็มที่  :  ภูผาหน้าเล

 

กฤติ

เปิดประสบการณ์ใหม่ของชาวคาเฟ่ กับร้านกาแฟกลางสวนยาง บรรยากาศอบอุ่น มีแสงแดดรำไรลอดผ่านต้นไม้ใหญ่  มาพร้อมเต๊นท์สีขาว และมุมที่นั่งถ่ายรูปสุดชิคเอา ที่ดูเรียบง่ายแบบมีสไตล์  แถมยังมีเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่ครีเอทขึ้นมาหลากหลายเมนู เช่น มัทฉะน้ำมะพร้าว ชาเขียวคลีน ๆ ให้ความหวานจากน้ำมะพร้าวน้ำหอม และมีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวแบบกรุบ ๆ หรือจะเลือกเป็น ชาละมุน ชาดำรสเข้ม ท็อปด้วยฟองนมเนื้อนุ่ม สุดละมุน แถมยังมีเมนูของว่าง ทานเล่นอย่าง เฟรนฟราย และยำกุ้งสะดุ้ง รสแซ่บ

ที่อยู่ :  46 อ.ละแม ชุมพร

เปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 07:30 – 17:30 น. เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางร้านเปิด 09:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook กฤติ

ดอยตาพร้อย

ดอยตาพร้อย หรือ cowboy coffee camp คาเฟ่สไตล์ในสวนฤดูร้อนมองเห็นวิวทิวเขาอันเขียวขจี มาพร้อมการออกแบบและตกแต่งในสไตล์คาวบอยแคมป์ปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นกระบองเพชรสุดเก๋ตามทางเดิน บ้านก่ออิฐพร้อมห้องใต้หลังคา แถมยังมีหัวโบฮีเมียน อินเดียนแดง เป็นพร๊อบเท่ ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ หรือจะหลบร้อนมานั่งในห้องแอร์เย็น ๆ ที่ตกแต่งในสไตล์รังโจรสุดเท่ พร้อมสั่งเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูกาแฟ โซดา นมสด และไฮไลท์สุดน่ารักอย่างคัพเค้กกระบองเพชรที่พลาดไม่ได้

ที่อยู่ : บ้านสามแยกถ้ำเต่าทอง หมู่4 ต.ช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน เวลา 12.00-19.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook ดอยตาพร้อย

Rolly café

ร้านกาแฟสไตล์สโลวบาร์เล็กๆ ริมทะเลออกแบบได้น่ารักอบอุ่น เหมาะกับการจูงมือคนรักมานั่งชมบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติก แต่แม้จะอยู่ริมทะเล ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแดดร้อน เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ไม้แบบ indoor เปิดรับลมทะเลมาพร้อมของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์และสีสันสะดุดตา ด้านเครื่องดื่มเรียกได้ว่าเอาใจคอกาแฟสุด ๆ เพราะทางร้านคัดเลือกเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมมาครีเอทเมนูต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูนมและโซดาสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟด้วย และที่พลาดไม่ได้คือเบเกอรี่แบบ Homemade ที่ทำแบบสดใหม่ทุกวันกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 14 18 ปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 10.00-17.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook Rolly café

Old time beach camp

ช่วงเวลาดี ๆ มักมาพร้อมความอร่อย และบรรยากาศที่ดีต่อใจ  และแน่นอนว่าที่ Old time beach camp มาครบทั้งบรรยากาศดี ๆ ริมทะเล ด้วยพื้นที่ร้านแบบ open air ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้หวายเข้าชุด พร้อมมุมถ่ายรูปสไตล์บาหลี รับรองว่านอกจากจะได้ชมวิวทะเลแบบ 180 องศาแล้ว ยังได้รูปกลับไปโพสต์อีกเพียบ แต่ที่พลาดไม่ได้ คือ ชุดส้มตำ ลาบ และยำรสแซ่บ และเครื่องดื่มสดชื่นทั้งแบบโซดา น้ำผลไม้ นมสด กาแฟแบบร้อนและเย็น รวมไปถึงเบเกอรี่รสละมุนอย่าง ครัวซอง ชีสเค้ก และเมนูอื่นอีกมากมาย

ที่อยู่ : 3180 ต. สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 13:00 – 23:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook Old time beach camp

Minimal café

เอาใจสายมินิมอล ไปเช็คอินที่  Minimal café สมชื่อ ตัวร้านออกแบบในทรงสามเหลี่ยมสะดุดตา ด้วยปูนเปลือยแบบลอฟท์ผสมกับผนังลายอิฐสีขาว ส่วนภายในร้านน่าสนใจไม่แพ้กัน แม้จะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แต่จัดวางมุมต่างๆได้อย่างลงตัวด้านเมนูอาหารน่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่นอย่าง เมี่ยงหมูสามชั้น ก๋วยเตี๋ยวหลอดกากหมู และเครื่องดื่มสูตรพิเศษสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเติมความหาน ด้วยหญ้าหวาน หรือน้ำตาลคีโต แถมเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น น้ำมะม่วงปั่น กระชายน้ำผึ้งมะนาวโซดา และของหวานอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่อยู่ :  94/4 ถนน เขาเงิน ตำบล ขันเงิน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 07:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Minimal café

Imm. Craft

คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดบริเวณปากน้ำหลังสวน ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น สไตล์คาเฟ่คราฟผสมกับความสดใสแบบ beach vibe ออกแบบให้ดูโปร่ง สบาย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองด้วยโทนสีน้ำตาล ขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ รับรองเลยว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ถูกใจทุกมุม นอกจากนี้ทางร้านยังตั้งใจและพิถีพิถัน เสิร์ฟทั้งของหวาน เครื่องดื่มเมนูร้อนและเมนูเย็น พร้อมด้วยอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่คัดสรรอย่างดี เช่น เบเกอรี่สุดละมุนอย่างเดนิช 3 รส และเครื่องดื่มรสละมุนอย่าง Mr.blue  ชาอัญชันลาเต้ที่คนรักกาแฟต้องลอง ส่วนจานหลักอย่าง สปาเก็ตตี้ไข่กุ้งก็พร้อมเสิร์ฟเช่นกัน

ที่อยู่ : 284 หมู่ 3 ต ปากน้ำ อ. หลังสวน  จ. ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Imm. Craft

Doobai café

คาเฟ่สุดชิลในป่าสวนปาล์ม กับการออกแบบในสไตล์ Open air พร้อมมุมถ่ายรูปสุดเก๋ทั้งมุมต้นกระบองเพชรหน้าร้าน มุม Camping มุมริมน้ำ มุมสวน ชิงช้า และเปลตาข่าย  เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อน นั่งชมบรรยากาศ และทานอาหารรสเด็ด ที่ต้องมาลองด้วยตัวเอง โดยเฉพาะเมนูสุดฮิตอย่าง หอยนางรมสดพร้อมเครื่องเคียงชุดใหญ่ และเมนูเด็ดจากใบกัญชา เช่น แกงเขียวยิ้มหวาน กระเพราไข่เยี่ยวม้ากัญชากรอบ และห้ามพลาดเครื่องดื่มหลากเมนู ทั้งชา กาแฟ โซดา นมสด ก็ตอบโจทย์เช่นกัน เรียกได้ว่าครบเรื่อง อิ่มท้อง แถมยังอิ่มใจไปกับบรรยากาศอีกด้วย

ที่อยู่ : หน้าโรงเรียนดอนไทรงาม ต. บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Doobai café

The nest private beach

บนถนนที่มุ่งสู่หาดทุ่งวัวแล่น นอกจากมีที่พักสวยและเงียบสงบริมหาดแล้ว  ยังเป็นที่ตั้งของคาเฟ่และที่พักวิวทะเลสุดโรแมนติก  The nest private beach คาเฟที่ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทตกแต่งสไตล์ทรอปิคัล โมเดิร์นในโทนสีขาว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เข้าชุดและบาร์โดดเด่น ช่วยเสริมบรรยากาศให้มื้ออาหารเพอร์เฟคมากขึ้น ทางร้านได้คัดเลือกวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ ทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารไทย และเมนูท้องถิ่น ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ซีฟู๊ดย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด สเต็กเนื้อริบอาย ตามด้วยของหวานอย่างพานาคอตต้า เค้กผลไม้หน้าต่าง ๆ หรือจะเลือกเป็น Egg Benedict เป็นมื้อเช้าก็ฟินไม่น้อย

ที่อยู่ : 10/2 ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน เวลา 08:00 – 20:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  The nest private beach

Amii coffee

อีกหนึ่งความมินิมอลที่คุณตามหา  Amii coffee  คาเฟ่เล็ก ๆ ใน โทนขาวน้ำตาลสุดอบอุ่น  มองไปทางไหนก็เจอแต่ความน่ารักแบบเกาหลี น่าถ่ายรูปทุกมุม ทั้งมุมหน้าร้านสุดเก๋ หรือจะเป็นด้านในที่มีกราฟิตี้สีสันสะดุดตา เข้ากับความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว ชวนให้สั่งเมนูอาหารและเครื่องดื่มมาลองชิม ต้องบอกว่าพิเศษทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยาปู หรือเมนูฝรั่งเศษสุดคลาสสิกอย่าง Bagel Smoke Salmon Avocado ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน และเมนูเครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้ก็จัดเต็มมาให้หลากหลายเมนู เช่น  Lemon Honey Espresso  และเบเกอรี่โฮมเมดสุดละมุนอีกมากมาย

ที่อยู่ : 361/10 ซอย สุขเสมอ อ. เมืองชุมพร  จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 07.30-19.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Amii coffee

Fuku town

ด้วยคาแรกเตอร์ที่ดูมินิมอล อบอุ่นชวนนั่ง Fuku town café จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ ด้วยการออกแบบในโทนสีขาวสะดุดตา มีทั้งมุม indoor และ outdoor ให้เลือก เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุด แถมที่นี่ยังมาพร้อมกับขนมและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทางร้านตั้งใจคัดเลือกมาอย่างดี ทั้ง เค้กครีมหิมะนมฮอกไกโด หรือ Molten Chocolate Lava Cake ที่กำลังฮิตสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอย่าง Chocolate Ice cream Smoothies หรือบิงซูรสชาติต่าง ๆ มาให้ลิ้มลองกันด้วย

ที่อยู่ : 21 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Fuku town

ลมโชย

ยกความน่ารัก สดใส มาไว้ที่ร้าน ลมโชย  ถูกใจสายชอบคาเฟ่คิ้วท์แนวเกาหลี ทั้งมุมหน้าร้านที่กลายเป็นจุดเช็คอินสุดฮิต แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยรอบร้าน ขอแนะนำว่ามุมหน้าบาร์ก็น่ารักไม่เบา และเมนูอาหาร เครื่องดื่มที่จัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเมนูจานหลักอย่าง ข้าวไข่ข้นกระเพราหมูสับ หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่นอกจากจะน่าทานแล้ว ยังน่าถ่ายรูปสุด ๆ  เช่น  เสาวรสอัญชันโซดา ส่วน บลูเบอร์รี่ชีสพาย ฮอกไกโดชีสเค้ก  เป็นเบเกอรี่ที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ริมถนนสายเอเชีย   อ.ละแม จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน  เวลา 09.30-19.30 น.

เครดิตภาพจาก Facebook ลมโชย

Nuna beach café

แวะมาเติมพลังกันด้วยอาหารมื้อใหญ่มานั่งชิลที่  Nuna beach café ทางร้านคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีในชุมชนมาเสิร์ฟ  ทั้งชาบูชุดใหญ่ และอาหารทะเลอีกเพียบ ช่วยเสริมความฟินด้วยบรรยากาศสุดชิลริมทะเล เอาใจทั้งแก๊งวัยรุ่น และครอบครัวได้พักผ่อนกันในวันหยุด กับเบาะสีเขียวสะดุดตาริมหาด ให้คุณได้นั่งรับลม ฟังเสียงคลื่น แล้วจิบเครื่องดื่มรสละมุนที่มีให้เลือกทั้งแบบโซดา และกาแฟ พร้อมของหวาน และอาหารทานเล่นให้เลือกมากมาย รับรองเลยว่าคุณจะได้ดื่มด่ำกับ Beach vibe สุดฟินอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ที่อยู่ :   70/1 ชพ.4102 อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 12:00 – 21:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  Nuna beach café

บ้านกล้วยคาเฟ่

แอบอิงธรรมชาติในป่าสวนกล้วยที่  บ้านกล้วยคาเฟ่ ตัวร้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น มีทั้งมุม indoor และ outdoor สุดโรแมนติคเมื่อพระอาทิย์ตกในช่วงเย็น แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับถ่ายรูปบรรยากาศรอบตัวร้าน ทั้งมุมเปลตาข่าย มุมสวน และที่พลาดไมได้ คือเมนูอาหารที่เน้นการทานแบบจริงจัง เป็นมื้อหลักในราคาย่อมเยาว์ ทั้งเมนูส้มตำ  อาหารใต้อย่าง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่ม และเบกอรี่โฮมเมดอีกมากมายที่รอให้คุณมาลิ้มลอง บอกเลยว่าเต็มอิ่มทั้งกายและใจจริง ๆ

ที่อยู่ : ถ.แม่น้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  บ้านกล้วยคาเฟ่

Helio beach club

บีชคลับสุดชิลริมทะเลอ่าวบางสน อ.ปะทิว มองเห็นวิวทะเลที่สวยที่สุดในชุมพร ภายในมีทั้งมุมนั่งชิลริมหาด โต๊ะริมสระว่ายน้ำ พร้อมมุมถ่ายรูปเอาใจสายโซเชียล หรือถ้าอยากมาจัดปาร์ตี้ริมหาด และทำกิจกรรมทางน้ำก็ตอบโจทย์เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารซีฟู๊ด พิซซ่าหน้าต่าง ๆ ตามมาด้วยเครื่องดื่มที่หลากหลาย เอาใจทุกเพศ ทุกวัย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้

ที่อยู่ : 38/4 หมู่ 1 ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 18:00 น. (ปิดวันพุธ)

เครดิตภาพจาก Facebook  Helio beach club

ดอยช้าง คอฟฟี่

หากใครอยากชวนคนรักหรือครอบครัวมาตามหาความสงบ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด ดอยช้าง คอฟฟี่  คือสถานที่ที่คุณตามหา แม้ว่าทางขึ้นไปถึงตัวร้านจะดูลำบากเล็กน้อย แต่ก็คุ้มที่จะได้เห็นวิวหลักล้านอย่างวิวทิวเขาสวยของเขาทะลุแบบชัดเจน โดยเฉพาะในยามเช้าสามารถชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นได้จากระเบียงร้าน แถมมีมุมถ่ายรูปให้เลือกอีกเพียบ ทั้งจุดชมวิว มุมกระเช้า และมุมตัวร้านที่ออกแบบมาในสไตล์ open air ให้รับลมกันเต็มที่ พร้อมทานหมูกะทะชุดใหญ่ ให้ฟินไปกับอากาศเย็น  หรือจะเลือกเป็นเครื่องดื่ม อย่างมะนาวโซดา มาเรียกความสดชื่นยามบ่ายได้อย่างดี

ที่อยู่ : 9/5 ม. 8 อ. สวี  จ. ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 22:30 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  ดอยช้าง คอฟฟี่

มะลิลา คอฟฟี่

คาเฟ่หลักร้อย วิวหลักล้าน บนเขาทะลุ ที่หลายคนตามหา  มาพร้อมความน่ารักอบอุ่น เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ทำกันเองในครอบครัว กับการออกแบบสไตล์ทรอปิคัล แบบซุ้มกลางเขา ที่สามารถแวะมาชมบรรยากาศ ถ่ายรูปสวย หรือชวนเพื่อนมานั่งคุย เม้าท์มอยกันพร้อมกับสั่งชา กาแฟมาจิบพร้อมชมวิวหลักล้าน ส่วนโซนร้านอาหารยังมีของทางเล่นให้เลือกชิมมากมาย ทั้งพิซซ่า เฟรนช์ฟรายส์ เอ็นไก่ทอด รวมถึงอาหารตามสั่ง  นอกจากเครื่องดื่มและอาหารสุดอร่อย ยังมีที่พักสไตล์แคมปปิ้งให้นอนชมบรรยากาศแบบฟิน ๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : บ้านห้วยกลาง หมู่ 7 บ้านบนดอย ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 07:30-21.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook มะลิลา คอฟฟี่

ถ้ำสิงห์ คาเฟ่

“เข้มอย่างสิงห์ ดื่มกาแฟถ้ำสิงห์” สโลแกนของ ถ้ำสิงห์ คาเฟ่ คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นริมเขามัทรี จุดชมวิวชื่อดังของเมืองชุมพร ตัวร้านเป็นห้องกระจกขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมมุม outdoor ให้ชมวิวทิวเขา และสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชื่นใจ เมื่อชมวิววหลักล้านแล้ว ก็มาชิมกาแฟหลักสิบที่ทางร้านภูมิใจเสนอ และคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมาเสิร์ฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว รสเปรี้ยว หวานละมุน มิลกี้​โอรีโอ้  เมนูย้อนวัย หรือจะเลือกเป็นเมนูสมูทตี้ก็ดีต่อสุขภาพเช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดังที่อยากให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง

ที่อยู่ : 4098 เขามัทรี ต.ปากน้ำ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 07:00 – 19:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook  ถ้ำสิงห์ คาเฟ่

JaKa Craft Café

คาเฟ่สุดชิค ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3180 ที่ออกแบบมาเอาใจวัยรุ่นสุด ๆตัวร้านสีขาวแบบมินิมอลน่ารัก ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยงานคราฟทำมือที่สวยแปลกตา เข้ากับตัวร้านได้อย่างลงตัว ทั้งมุมโซฟาสีเข้ม มุมกำแพงร้อมรูปปั้นหน้าคน และมุมเก้าอี้แดงสุดเก๋ เหมาะกับการถ่ายรูปสุด ๆ ด้านเมนูอาหารถูกปากไม่แพ้ร้านอื่น โดยเฉพาะข้าวแกงกะหรี่ เมนูขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องสั่ง และเครื่องดื่มทั้งเมนูร้อนและเย็น ให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ทางร้านยังมีแจกัน กระถางเซรามิก และของแต่งบ้านสุดน่ารัก พร้อมเบเกอรี่โฮมเมดรสละมุน ให้เลือกซื้อกันได้

ที่อยู่ : 75/1 ถนนอาภากรณ์ ตำบล สะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10:30 – 22:00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook JaKa Craft Caféผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน