Cafe’ Fishery  คาเฟ่สไตล์อินดัสเตรียลสุดเท่ แห่งบางสะพานน้อย

หากเดินทางมาดำน้ำที่เกาะทะลุ อำเภอบางสะพานน้อย ก่อนถึงท่าเรือต้องสะดุดตากับ Cafe’ Fishery คาเฟ่ ฟิชเชอรี คาเฟ่สไตล์แนวอินดัสเตรียลสุดเท่ ใกล้ทะเลหาดสน ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของประดับสไตล์วินเทจมากมาย รวมทั้งที่นั่งทั้งใกล้ชิดธรรมชาติของสวนเอาท์ดอร์ริมสระน้ำ เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารคาวแบบไทยอาหารอีสาน อาหารตะวันตก รวมทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน มาแบบครบครันมาก ร้านเดียวตอบโจทย์สุดๆ ถูกใจทั้งบรรยากาศและรสชาติ

 

 

ร้านตั้งในซอยท่าเรือที่ไปเกาะทะลุ ใกล้กับหาดสนรีสอร์ท ใครผ่านไปมาต้องสะดุดตาในดีไซน์ของร้านทรงสี่เหลี่ยมสองชั้น  ด้วยโครงสร้างปูนดิบสไตล์ลอฟท์ โดดเด่นด้วยประตูสนิมขนาดใหญ่ที่เชื้อเชิญให้ต้องจอดรถและแวะเข้าไปนั่งเล่น สั่งอาหารและเครื่องดื่มกันซักหน่อย

 

 

ภายในร้านเน้นโครงสร้างเพดานสูงโล่ง เผยให้เห็นโครงสร้าง การตกแต่งผสมผสานกันระหว่างสไตล์อินดัสเตรียลและลอฟ ดยมีของแต่งเป็นของโบราณ ทั้งมอเตอร์ไซต์  ทีวี  วิทยุ ข้าวของเครื่องใช้ที่ประดับอยู่ในตู้ล้วนเป็นของเก่าทั้งหมด รวมทั้งโซฟาที่นั่งแบบวินเทจ เคาน์เตอร์ของร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ คาเฟ่และในส่วนของบาร์ที่เปิดในช่วงกลางคืน

 

 

ส่วนพื้นที่ในส่วนเอาท์ดอร์ประดับด้วยต้นไม้เขียวขจี ตั้งอยู่ริมสระน้ำแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ชมสวนมะพร้าวที่เป็นวิวทิวทัศน์โดยรอบ เพราะตั้งอยู่ใกล้กับหาดสนซึ่งเป็นพื้นที่ของทะเล ในระยะที่เดินไปไม่ถึง 300 เมตร ก็เห็นทะเล

 

 

มาถึงเมนูให้เลือกมากมาย ในภาพนำมาให้ชมแค่บางหน้าเท่านั้น อาหารมีทั้ง อาหารคาวแบบไทย อาหารจานเดียว อาหารอีสานส้มตำ ยำต่างๆ  อาหารฟิวชั่น สไตล์ตะวันตก เช่น สปาเก็ตตี้ สลัก สเต๊ก พิซซ่า  ผักโขมอบชีส ชี รวมทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน บิงชูชาสายไหม ที่มาแบบครบครันมาก

 

 

สั่งมาลองหลายสไตล์ เริ่มที่ สปาเก็ตตี้ คาโบนารา เมนูนี้ให้สิบเต็ม ใส่แฮมชีสเห็ดแชมปิญอง ชอบรสชาติน้ำครีมซอส หอมชีส มีความละมุนมากถึงกับต้องถามน้องพนักงาน ว่าไปเชฟไปร่ำเรียนมาจากที่ไหน ทำได้อร่อยมากน้องบอกว่าเป็นสูตรของเจ้าของร้าน เราทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน อีกเมนูสลัดทูน่า ผักสดและน้ำสลัดอร่อยมากเช่นกัน

 

 

มาถึงเมนูแบบอีสานเราสั่งตำแตงปูปลาร้า และหมูสามชั้นทอด สำหรับเมนูสองอย่างนี้ รสชาติปานกลาง ยังไม่ได้ลองเมนูอื่นซึ่งเป็นอาหารไทย รวมทั้งอาหารทะเลว่ารสชาติเป็นอย่างไร  แต่จากที่ลองทาน เราว่าร้านนี้น่าจะเด่นในเรื่องของรสชาติของอาหารแบบตะวันตก และของหวาน

 

 

ส่วนของหวานและเครื่องดื่ม เราสั่งเมนูซิกเนอเจอร์บิงชูชาไทย คือ รสชาติดีมากเกล็ดน้ำแข็งรสชาติชาไทยปั่นมาอย่างละเอียด นุ่มลิ้นมาก มาพร้อมกับไฮศครีม นมข้นหวาน และวิปครีม เมื่อทานด้วยกันยิ่งเพิ่มรสชาติได้ดีมาขึ้น เครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวอร่อยเข้มข้นหอมมะนาว ส่วนกาแฟมะพร้าวยังไม่ค่อยได้กลิ่นของน้ำมะพร้าวเท่าไหร่เหมือนใส่น้ำหวานมากกว่า  โดยรวมเป็น ร้านที่ถ้าผ่านมาในย่านบางสะพานน้อย สามารถแวะมาผ่อนคลาย หามุมโปรดนั่งเล่น ถ่ายรูป ทานอาหารที่มีให้เลือกมากมาย จิบเครื่องดื่ม ของหวาน กันได้ค่ะ ร้านตกแต่งเท่มาก น่าจะที่สุดในย่านบางสะพานแล้วค่ะร้านนี้

 

 

Cafe’ Fishery  คาเฟ่ ฟิชเชอรี

ที่อยู่ 69/3 หมู่3 หมู่บ้านปากคลอง ต.บางสะพาน อำเภอบางสะพานน้อย ประจวบคีรีขันธ์

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา  09.00 น. –  22.00 น.

โทรศัพท์: 092 253 1969

 

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน