BUHOM CAFE คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง จัดเต็มพรอพแบบแน่นๆ  

เทใจให้กับการตกแต่ง แบบพรอพแน่น มุมถ่ายรูปเพียบ อีกหนึ่งร้านในเชียงคาน BUHOM CAFE CAMPING  (บุฮม คาเฟ่) คาเฟ่ในสวนยูคาลิปตัสแสนร่มรื่น ตกแต่งในสไตล์แคมปิ้ง ที่จัดเต็มอุปกรณ์ และร้านนี้ไม่ได้แต่งแค่มุมเล็กๆ แบบที่แคยเห็นในร้านอื่น แต่มาแบบจัดเต็มครบเกือบทั่วทุกมุมของร้าน  ทั้งเต้นท์ ไฟล์ชีท ชุดโต๊ะเก้าอี้ และมุมทำอาหารภายใต้แบรนด์ยอดฮิตที่สายแคมป์ต้องรู้จัก ให้นั่งเล่นแชะภาพแบบสนุกสนาน จะเป็นสายแคมป์หรือไม่ใช่สายแคมป์ รับรองมาร้านนี้ต้องถูกใจนั่งเพลินจนไม่อยากกลับ

BUHOM CAFE  ห่างจากตัวเมืองเชียงคาน​ประมาณ 14 กิโลเมตร ​ เส้นทางเดียวกับทางไปวัดพระพุทธบาทภูควายเงิน สามารถแวะเที่ยวเชื่อมกันได้ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน พื้นที่ร้านกว้างมากอยู่ในสวนยูคาลิปตัส ตัวร้านตั้งโดดเด่นอยู่ด้านใน เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นสองเปิดโล่ง สองชั้นล่าง เพิ่มความเท่ด้วยผนังและกำแพงอิฐสีส้มแบบลอฟท์ มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มอยู่ข้างในและมีมุมนั่งเล่นหน้าร้านและในร้านเล็กน้อย

รอบร้านเต็มไปด้วยโต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์ในสไตล์แคมปปิ้งหลายแบบ ทั้งเต้นท์ขนาดใหญ่ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นมุมนั่งเล่น ข้างในแต่งสวยมาก มีทั้งเคาน์เตอร์เครื่องดื่ม ไม้ฟอกอากาศ มีชุดโต๊ะ เก้าอี้นั่งเล่นอยู่ด้านหน้า กลายเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆไปเลย

ถัดไปจัดเป็นโซนกางเต้นท์สีดำ มีทั้งเต้นท์ ไฟล์ชีท แปลนอน และอุปกรณ์แคมปปิ้ง แบบครบสูตรของการมาแคมป์  สามารถไปนั่งเล่นถ่ายรูป ประดุจ่าเป็นชาวแคมป์แฝงตัวมา เป็นร้านที่จัดอุปกรณ์ได้แน่นและครบมาก เอาใจไปเลย มีทุกอย่างจริงๆ

เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว ของหวาน อาหารคาวมีทั้งส้มตำ สเต๊ก อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น ค่อนข้างหลากลาย เมนูแนะนำที่ทางร้านบอกว่าต้องสั่ง คือ มาม่าผัดน้ำพริกเผา ลองสั่งมาทานเมนูนี้เด็ดจริง เครื่องดื่มสั่งแก้วโปรด คือ กาแฟส้มรสชาติดี

นอกจากคาเฟ่ ยังให้บริการในส่วนของที่พักสไตล์แคมปปิ้งราคา 1500-2500 บาท (ตามขนาดจำนวนคน) ที่พักจัดเต็มอุปกรณ์ครบเช่นกัน บรรยากาศดีน่ามาพักผ่อนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวอากาศเย็นสบายกำลังดี  รักและโปรดปราน อยากได้ภาพฟีลสายแคมป์ แต่งตัวมาให้เข้ากับร้าน แวะมาที่ BUHOM CAFE ได้ภาพกลับบ้านเพียบแน่นอน

 

BUHOM CAFE CAMPING 

ที่ตั้ง : บ้านบุฮม ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย

เปิดให้บริการ :  จ-พฤ เปิด 10.00-18.00น. , ศ-อา เปิด 09.00-22.00น.(มีดนตรีสด)

โทร 098 353 5639ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน