สูดอากาศบริสุทธิ์ มองวิวเขา Bridge hill café เขาสก

Bridge hill café คาเฟ่และที่พักที่ตั้งอยู่ระหว่างไปเขาสก สุราษฎร์ธานี รายล้อมด้วยวิวของภูเขาหินปูนที่สวยงาม มาพร้อมมุม outdoor ให้สูดอากาศบริสุทธิ์ นั่งชมวิวถ่ายภาพ ทั้งเปลตาข่ายสุดฮิต แชะภาพบันไดสวรรค์สีขาวที่มีฉากหลังเป็นวิวเขา ในส่วนของที่พักมีทั้งหมด 5 หลัง ทั้งในรูปแบบบ้านพร้อมอ่างอาบน้ำ และที่พักในสไตล์บูติคเต้นท์ ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมวิวหน้าที่พักยังมองเห็นวิวของหินปูนและต้นไม้เขียวขจี และสายหมอกในยามเช้า ที่เราจะได้ฟังเสียงนกร้อง สูดอากาศบริสุทธิ์ของเขาสกได้แบบเต็มปอด

พิกัดร้านตั้งอยู่ริมถนนสาย 401 สุราษฎร์-ตะกั่วป่า เส้นทางท่องเที่ยวเขาสก ซึ่งเป็นถนนที่ได้ชื่อว่าวิวสวยอีกเส้นหนึ่ง มองเห็นวิวของภูเขาหินปูนสูงใหญ่และผืนป่าที่เขียวขจีตลอดเส้นทาง  ตัวร้านสีดำยกสูงเป็นแบบกระจกใส ท่ามกลางภูเขาหินปูน มีทางเดินทอดยาวไปจนถึงตัวร้าน มีทั้งที่นั่งแบบห้องแอร์ ที่สามารถมองเห็นวิวที่อยู่ข้างนอก

ส่วนมุมเอาท์ดอร์มีมากมาย จัดเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งที่นั่งแปลตาข่าย บันไดสวรรค์สีขาว ซุ้มประตูดอกไม้ เก้าอี้นั่ง ถ่ายรูปตรงไหนก็ปัง

นอกจากคาเฟ่ที่ให้บริการในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ยังมีที่พักที่ตั้งอยู่ข้างหลัง จำนวน 5 หลัง โดย 2 หลัง คือ ที่พักแบบบ้านพร้อมอ่างอาบน้ำ ราคา 2,990 บาท พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 2 ท่าน)

ส่วนอีกสามหลัง คือ ที่พักในสไตล์บูติคเต้นท์ ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบแนบชิด ทุกหลังมีแปลตาข่าย รวมถึงชุดโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งชมวิวภูเขา ต้นไม้ และสะพาน ที่มองเห็นอยู่ไม่ไกล ราคา 2490 บาท  พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 2 ท่าน) ซึ่งเราเลือกพักแบบนี้ค่ะ เพราะสามารถมองเห็นวิวเขาได้แบบไม่มีอะไรบัง อยู่แนบชิดติดผืนป่าต้นไม้ และภูเขากันไปเลย

ภายในเต้นท์ค่อนข้างสะดวกสบาย มีที่นอน แอร์ พัดลม ตู้เย็น ส่วนห้องน้ำอยู่แยกออกไปจากเต็นท์ ห้องน้ำกว้างและมีเครื่องทำน้ำอุ่น พักได้แบบสะดวกและนอนหลับสบายมาก อากาศดีสุด

ช่วงเย็นสั่งอาหารจากคาเฟ่มาทานได้ มาเสิร์ฟให้ถึงห้องพัก เครื่องดื่มและอาหารที่นี่ถือว่ารสชาติดีค่ะ และพนักงานบริการดีน่ารักมาก

ตอนเช้าตื่นมารับอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นมาก หากวันไหนฝนตกยังมีโอกาสได้เห็นสายหมอกลอยผ่านไปมา อีกด้วยช่วยเพิ่มความสดชื่นยิ่งขึ้นไปอีก  หรือเดินเล่นบริเวณคาเฟ่ มองวิวภูเขาและสะพาน ที่มีสายหมอกลอยผ่านมาเป็นระยะ

นั่งมองสายหมอกฟังเสียงธรรมชาติ ทานอาหารเช้า  เป็นที่พักที่รู้สึกว่าอยากอยู่นานๆช่วยฮีลใจได้เป็นอย่างมาก ถ้ามาเที่ยวเขาสกและอยากหาที่พักวิวสวย เติมสดชื่น ได้พักผ่อนแบบเต็มที่ Bridge hill café คือ ที่พักอีกแห่งหนึ่งในย่านเขาสกที่มาแล้วรับรองว่าต้องประทับกลับไปแน่นอน  

Bridge hill café

ที่อยู่ : 159/1 ม 4 ต คลองศก อ พนม จ สุราษฎร์ธานี

คาเฟ่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 19:00 น.

โทร  062 228 9689ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน