Blue tamp คาเฟ่อบอุ่นแนว all day brunch

Blue tamp คาเฟ่แนว all day brunch เน้นเสริฟ์อาหารเช้า อาหารกลางวัน สไตล์ออสเตรเลีย ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี  ร้านตั้งอยู่บริเวณเลียบทางด่วนริมถนน ในซอยประเสริฐมนูกิจ 9 ไม่ไกลจากถนนลาดพร้าว เป็นร้านเล็กๆในบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางโซนสีเขียวที่เป็นสวนขยาดย่อม  หากกำลังมองหาคาเฟ่น่ารัก ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนนั่งเล่นอยู่บ้านแนะนำต้องมาโดน

Blue tamp cafe

2-son06900

หากเดินทางจากถนนลาดพร้าวฝั่งซอย 71 เลี้ยวเข้าถนนเลียบทางด่วนไปกี่เมตรก็จะเจอกับร้านทันที เข้าไปในซอยประเสริฐมนูกิจ 9 หาที่จอดรถได้ริมถนนบริเวรหน้าร้านได้เลย ตัวร้านเป็นบ้านขนาดเล็กตกแต่งด้วยกระจกใสโดยรอบสามารถมองเห็นถนนประดิษฐ์มนูธรรมและต้นไม้โดยรอบ พร้อมขอบหน้าต่างเป็นไม้และพื้นผนังเป็นสีขาว  เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับที่นั่งในโซนเอท์ดอร์ มีที่นั่งเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ และที่นั่งแบบเทอเรสภายใต้ร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ ตกแต่งมุมได้น่ารัก น่าถ่ายภาพ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติเปิดโล่งแนะนำนั่งเป็นโซนนี้

3-son06895

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

ส่วนโซนอินดอร์ที่เป็นห้องแอร์ พื้นที่ไม่กว้างมาก หากมีลูกค้าเยอะอาจต้องรอคิวแต่รอไม่นานมาก ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักเน้นสไตล์เอิรท์โทนมีแสงแดดสาดส่องผ่านหน้าต่างเรือนกระจกให้ความรู้สึกอบอุ่น ประดับด้วยหมอนอิงสีฟ้าเพื่อให้ร้านดูสดใสมากขึ้น แต่ละมุมตกแต่งด้วยของตกแต่งบ้านแนวไม้กระจุกกระจิก ในมุมหนึ่งของผนังร้านมีภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และดอกไม้แห้งประดับไว้ในหลายมุม ให้ได้นั่งชิลล์ไปกับเพื่อนสนิทหรือคนรักกันได้แบบสบายๆ

Blue tamp cafe

8-son06917

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

สำหรับเมนูเจ้าของร้านได้เรียนรู้หลักสูตรการชงกาแฟและการทำอาหาร จากคาเฟ่ชื่อดังที่ออสเตเรียโดยตรง  เน้นกาแฟสเปเชียลตี้ที่ได้สูตรมาจากออสเตรเรียนและอาหารประเภทเบรคฟาสต์และบรันช์ โดยเริ่มตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็นทุกวัน ไม่มีวันหยุด ลองสั่งชุดอาหารเช้าที่มาเต็มทั้งไข่ เบคอน ไส้กรอก และขนมปัง จานเดียวอิ่ม ข้าวผัดไอหมีโปะหน้าด้วยไข่ดาว ไส้กรอก โรยด้วยกากหมูเจียวเคี้ยวกรุบๆเพิ่มรสชาติด้วยพริกน้ำปลา ซีซ่าสลัดที่ผักสดกรอบมาก ตบท้ายเบคอนผัดพริกแห้งเส้น angel แฮร์ ซึ่งเป็นเส้นที่มีขนาดเล็กที่สุดของเส้นสปาเก็ตตี้  ผัดกับน้ำมันมะกอกปรุงรสด้วยเกลือ sea salt กับพริกไทยนำเข้าอย่างดี  ส่วนเครื่องดื่มขมีให้เลือกมากมาย ทั้งกาแฟ ชา โกโก้ น้ำผลไม้ รวมทั้งขนมและเบอเกอรี่  ชอบการเสริฟของน้ำผลไม้ที่แช่มาในถังน้ำแข็งเก๋มากยกดื่มทั้งขวดได้คุณค่าของน้ำผลไม้แบบเต็มๆ ติดใจโกโก้มาก รสชาติดีเข้มได้ความเป็นโกโก้แบบเต็ม หากกำลังมองหาร้านบรรยากาศดี อาหารและกาแฟอร่อย นั่งชิลล์กับเพื่อนฝูงหรือคนที่คุณรักได้แบบเพลินๆในย่านลาดพร้าวเลียบทางด่วน แนะนำต้องมาลอง

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

Blue tamp cafe

ที่อยู่: 56 ซอย ลาดพร้าว 73 แขวง ลาดพร้าว เขต ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10310

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00- 18:00 น.

พิกัด google maps : https://goo.gl/maps/3r5UNMviqSz

โทร 092 426 4145ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน