Black to basic คาเฟ่สไตล์ loft สุดชิคในตัวเมืองลำพูน

เอาใจสายเท่ด้วยคาเฟ่สไตล์ loft สุดชิคในตัวเมืองลำพูน  Black to basic  ที่ออกแบบด้วยโทนสีขาว ดำ เทา  เพิ่มความเก๋ด้วยการใช้วัสดุจากอิฐบล็อกสีปูนดิบ พร้อมมุมที่นั่งตรงกลางร้าน ทำให้บรรยากาศภายในร้านรู้สึกโปร่งโล่ง ชวนให้นั่งพักผ่อนในวันหยุด และจิบเครื่องดื่มรสกลมกล่อมที่ทำได้ดีไม่แพ้การตกแต่ง มีให้เลือกทั้งเมนูกาแฟที่น่าสนใจ หรือเครื่องดื่มแบบ non coffee อย่าง Pink Salt Caramel Cocoa ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองลำพูน ในชั้นล่างของตึกแถวที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของถนน หน้าร้านโดดเด่นด้วยผนังอิฐสีปูนดิบ ผสมผสานกับความเป็นลอฟท์ทั้งพื้นและผนังปูนเปือย หน้าต่างแบบกระจกกลมและสี่เหลี่ยม เป็นร้านที่ตกแต่งแบบเรียบๆ แต่มองภาพรวมให้ความรู้สึกแบบเข้มเท่มาก

ส่วนภายในร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก เป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบโปร่ง เพิ่มดีเทลความเก๋ ด้วยมุมที่นั่งแบบปูนดิบทรงสี่เหลี่ยมยกสูงทอดยาวไปจนสุดตัวร้าน แ ผนังฝั่งติดถนนทำเป็นช่องสี่เหลี่ยมแบบใสขนาดเล็กเป็นช่องแสง ให้แสงส่องผ่านเข้ามาในร้านแบบพอเหมาะทำให้ไม่รู้ทึบจนเกินไป รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวของบ้านเรือนเก่าแก่ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ให้ความรู้สึกว่าเรากำลังนั่งจิบกาแฟชมเมืองเก่าลำพูนพร้อมกันไปด้วย

ส่วนผนังอีกฝั่ง ทำเป็นกระจกใสรูปวงกลมให้แสงส่องผ่านเข้ามา มาถึงร้านในช่วงเช้า แสงส่องลงมาพอดี นั่งจิบโกโก้สตอรเบอรี่รสชาติเข้มข้น ได้ความหอมหวานของสตรเบอรี่สดที่ใส่ลงไป เครื่องดื่มดีๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศของนั่งร้านนี้ได้ฟินขึ้น ร้านสวยแถมเครื่องดื่มอร่อย

ส่วนเมนูอื่นสั่งกาแฟ Dirty รสชาติดีไม่แพ้กัน ได้กลื่นหอมและความความเข้มของกาแฟที่ไม่มากจนเกินไป บวกกับความมันของนม ทานกับครอฟเฟิลกรอบนอกรุ่มในเข้ากันสุดๆ

ข้างในอีกฝั่งของร้าน ใส่ความมินิมอลเข้าไปอีกมุมหนึ่ง ด้วยชุดโต๊ะ เก้าอี้หวาย ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้แห้งและหนังสือเก๋ๆ

Black to basic  ร้านคาเฟ่ในลำพูนที่ชอบมาก ทั้งการตกแต่งที่เรียบเท่ เครื่องดื่มและขนมอาจมีไม่มาก แต่ที่มีคือ อร่อยเว่อวัง แบบไม่ได้อวย ไม่ผิดหวังที่เลือกเข้ามาในลิสต์คาเฟ่ลำพูนที่มีอยู่หลายสิบร้านที่ต้องมาให้ได้

Black to basic 

พิกัด : 46 ถ.ไชยมงคล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา  07:00 – 17:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน