B/C the cafe คาเฟ่รถบัสสุดแนว สไตล์แคมป์ปิ้ง เดินเล่นสะพานหัวใจแห่งเดียวในนครนายก

” นี่มันคาเฟ่หรือรถแคมป์ปิ้งเนี่ย” เชื่อเถอะว่านี่คือ คำอุทานแรกที่ใครหลายคนหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็น  B/C the café บี ซี เดอะคาเฟ่ คาเฟ่สุดแนวในรถบัสเก่า ที่ซ่อนตัวอยู่ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ที่เราเจอโดยบังเอิญจากการหาร้านใน google maps ในโซนบ้านนา เมื่อลองคลิ๊กเข้าไปดูในแผนที่ ถึงกับต้องเลี้ยวรถมา  แค่เห็นภาพแวบแรกก็ต้องร้องว้าว

BC the cafe

รถบัสเก่า…เล่าเรื่องใหม่

ลืมภาพคาเฟ่ในตึกสวย ดีไซน์มินิมอล ไปได้เลย เพราะ B/C the café จัดเต็มความเท่ด้วยการเนรมิตรถบัสเก่า ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิค  กดปุ่มเปิดประตูเดินเข้ามาชวนให้ถึงการนั่งรถบัสนักเรียนในวัยเด็ก  เพราะภายในรถบัสยังคงเก็บกลิ่นอายความเก๋าไว้  และเพิ่มความเก๋ด้วยการดัดแปลงที่นั่งเดิม ให้กลายเป็นมุมนั่งจิบกาแฟสุดชิล แถมยังมีมุมเด็ดให้แปลงร่างเป็นคนขับรถบัสถ่ายรูปเท่ ๆ ได้อีกด้วย

B/C the cafe
B/C the cafe

นอกจากมุมถ่ายรูปสวยในรถแล้ว ยังมีเคาน์เตอร์ ให้สั่งเมนูเครื่องดื่มและของทานเล่นอร่อย ๆ ให้เราได้ทานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหอมกรุ่น ชาเข้มข้น หรือขนมหวานน่าทาน ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ


มุมเอาท์ดอร์…ที่มากกว่าเอาท์ดอร์ ในสไตล์แคมป์ปิ้ง

ก้าวออกจากรถบัสปุ๊บ ก็เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก  เพราะพื้นที่ด้านนอก ตกแต่งให้เป็นลานแคมป์ปิ้งขนาดย่อม กลางสนามหญ้ากว้างสีเขียว พร้อมเก้าอี้แนบแคมป์ และร่มผ้าใบบังแดด วิวเบื้องหน้ารายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติของสระน้ำกว้างสุดลูกหูลูกตา มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวสบายตา

บรรยากาศโดยรอบๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาแคมป์ปิ้งกลางธรรมชาติ ใครที่เป็นสายถ่ายรูป แนะนำให้มาตอนบ่ายแก่ ๆ เพราะแสงแดดยามนี้กำลังสวย ไม่แรงจนเกินไป  แถมยังได้แสงอุ่นที่สาดส่องลงมาอีกด้วย


สะพานใจ ทางเดินรูป หัวใจ…แห่งแรก และแห่งเดียวในนครนายก

แต่ที่ทำให้ B/C the café แตกต่างและไม่เหมือนใคร ก็คือ “สะพาน (เดิน) ใจ” แห่งแรกและแห่งเดียวในนครนายก สะพานไม้ทอดยาวกลางสระน้ำรูปหัวใจ ที่มีน้องห่านแหวกว่ายอยู่ข้างใต้ เป็นมุมถ่ายรูปสุดโรแมนติกที่ใครเห็นก็ต้องใจละลาย แถมยังมีต้นไม้รูปหัวใจอยู่ตรงกลาง ให้เราได้โพสท่าเก๋ ๆ อีกด้วย

แถมยังมีฝูงน้องห่านน่ารักคอยว่ายน้ำเล่นไปมาให้เราได้เพลิดเพลินอีกต่างหาก ส่วนใครอยากใกล้ชิดน้องห่านมากขึ้น สามารถเดินไปให้อาหารได้ มีอาหารขายอยู่ข้างหน้า


มุมผิงไฟ…เก๋ไก๋

สำหรับใครที่อยากได้รูปถ่ายสุดเก๋ยังมีมุมผิงกองไฟ ให้เราได้โพสท่าถ่ายรูปชิค ๆ อีกด้วยนะ

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่นครนายกบรรยากาศดี ๆ ที่ไม่วุ่นวาย นักท่องเที่ยวไม่เยอะ  B/C the café คือคำตอบ  ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม แต่ยังมีความสงบและเป็นส่วนตัว ใครที่อยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่และรูปถ่ายสวย ๆ ต้องห้ามพลาด


B/C the café

ที่อยู่ : 240 ตำบล ป่าขะ อำเภอบ้านนา นครนายก 26110

เปิดให้บริการ : จันทร์ – อาทิตย์ 08:00 – 18:00 (หยุดทุกวันพุธ)

โทรศัพท์: 064 779 0222

แผนที่ : google mapsผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน