The baristro at sriracha คาเฟ่โทนสีขาว สไตล์มินิมอล

หากใครชื่นชอบบรรยากาศของร้านกาแฟสไตล์มินิมอลที่ชื่อว่า The baristro ร้านดังจากเชียงใหม่ มาเปิดสาขาที่ศรีราชาให้สายคาเฟ่ฮอบบิ้งได้เดินทางมานั่งชิล แชะภาพกันได้แบบใกล้ๆแล้ว สาขานี้มาพร้อมกับการตกแต่งที่ยังคงเอกลักษณ์ในโทนขาว เทา ดำ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ มีความเรียบง่ายแต่ซ่อนกิมมิคของความชิคเข้าไป พร้อมกับมุมถ่ายภาพโดดเด่น รถตู้คันเล็กน่ารักสีเขียวอ่อนพาสเทลให้แชะภาพหามุมกันตามใจชอบ แถมขนเมนูทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่ยังคงความอร่อยแบบสาขาเชียงใหม่แบบเป๊ะกันเลยทีเดียว

The baristro at sriracha ตั้งอยู่ในโซนศรีราชา ตรงข้ามกับโรงแรม Balcony seaside ร้านตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ต้องสังเกตุให้ดีสักนิด ก่อนถึงร้านเราจะเจอกับร้านขายศาลพระภูมิขนาดใหญ่ก่อน ถัดไปคือ  The baristro มาถึงแล้วเลี้ยวรถเข้าไปจอดได้เลย มีที่จอดรถไม่มากนัก ประมาณ 7 คัน ด้านหน้าร้านเป็นห้องกระจกโปร่งและสบายตา ภายในร้านจะตกแต่งในโทนสีขาวดำ  ใช้เฟอร์นิเจอร์บางส่วนเป็นโต๊ะไม้ที่ดูอบอุ่นตัดกับสีของร้าน และบริเวณเคาน์เตอร์ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของ  The baristro  ที่คล้ายกันเกือบทุกสาขา คือ เคาน์เตอร์กว้าง มีป้ายชื่อร้านด้านหลัง มีเครื่องชงกาแฟสีขาวางอยู่ ช่วงนี้ร้านเปิดให้นั่งทานในร้านได้แล้ว แบบมีฉากพลาสติกกั้น

นอกจากนี้ยังมีในส่วนโซนเอาท์ดอร์ ประดับด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังมีโซนที่นั่งแบบส่วนตัวแบ่งเป็นห้องและติดแอร์สำหรับมาเป็นกลุ่ม เรียกได้ว่า จัดมุมที่นั่งได้หลากหลายมาก

มุมไฮไลท์รถตู้ไซส์มินิสุดแนว ที่ใครมาต้องมาถ่ายรูป

เมนูอาหารร้านนี้จะโดดเด่นในเรื่องเครื่องดื่ม และของหวาน จัดเรียงเลเยอร์ของกาแฟ เเละ พรีเซนต์ออกมาได้สวยงาม สำหรับเมนูกาแฟ แนะนำเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ดับเบิ้ล ซึ่งเป็นเอเพลสโซ่ผสมกับนม และทริปเปิ้ล เอเพลสโซ่ผสมกับนมและชอคโกเลต รสชาติความกลมกล่อม ละมุนลิ้นมาก สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบทานกาแฟ ถ้าได้รองเครื่องดื่มนี้ รับรองติดใจ

ส่วนของคาวเน้นเป็นเมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น รวมทั้งข้าวต่างๆ  รสชาติดีไม่แพ้กัน เราสั่ง สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง และสเต๊กไก่ห่อชีส ทานกับเครื่องดื่ม ชาพีช และเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำ คือ พิงแพนเตอร์ ที่ผสมผสานระหว่าง สตอร์เบอรี่ กุลาบ และน้ำไซรับแตงโมง เข้าด้วยกัน ดื่มแล้วได้ความสดชื่นไปแบบเต็ม ๆ

The baristro at sriracha อีกหนึ่งร้านสไตล์เท่ เหมาะกับคนชิค คูล  เครื่องดื่มของหวานรสชาติดี สายคาเฟ่ สายเซลฟี่ ต้องไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวในโซนศรีราชา บางแสน

The baristro at sriracha

พิกัด  ถนนสุขุมวิท เนินพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110

เวลาเปิดให้บริการ  ทุกวัน ตั้งแต่ 09:00 น. – 18:00 น.

โทร 090 947 9509

The baristro at srirachaผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน