ชิลล์เอ้าท์..รวมพิกัด 6 คาเฟ่บางปูวิวทะเล รับลมเย็น ใกล้กรุงเทพแค่เอื้อม!

อยากไปนั่งผ่อนคลาย จิบเครื่องดื่ม ทานอาหารชมพระอาทิตย์ มองวิวทะเลแบบผ่อนคลาย และไม่ไกลกรุงเทพ แนะนำรีบขับรถมาบางปู มีคาเฟ่บางปู ร้านอาหารบรรยากาศดี ที่เหมาะสำหรับมานั่งทอดอารมณ์ ปลดปล่อยความวุ่นวายในจิตใจหลายร้าน รับรองว่านอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังได้รูปสวยกลับไปอีกด้วย

คาเฟ่บางปู

 

สายลมบางปู

สายลม แกลลาลี่ บางปู  ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับร้านอาหารสายลมบางปู  ร้านอาหารริมทะเล จุดเด่นของสายลม แกลลอรี่ คือ การใช้ชิ้นงานเซรามิกต่างๆ มาตกแต่งร้านทำให้มีความแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไปที่เราเคยพบเห็น  สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ด้วยดีไซน์ของตัวร้านประกอบกับงานเซรามิคที่ใช้ตกแต่งทำให้มีมุมเก๋ให้ถ่ายภาพหลายมุม  รวมถึงที่นี่ยังขายสินค้าเซรามิกที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใครจากหลายแบรนด์ทั่วประเทศ เรียกว่าถูกใจคนชื่นชอบงานศิลปะและงานเซรามิกกันเลยทีเดียว

พิกัด  ซอยบางปู 72  เมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

เปิดให้บริการ  ทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 น. –21:30 น.

รีวิวฉบับเต็ม คลิ๊ก  สายลมบางปู 

เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

คาเฟ่บ้านไม้สไตล์คาร์ฟน่ารัก บรรยากาศดีติดริมน้ำรายรอบด้วยป่าโกงกางสดชื่นแบบธรรมชาติ ภายในร้านมีมุมถ่ายภาพสวยเพียบ ทั้งมุมนั่งห้อยขา แปลชิงช้า สะพานไม้ที่ทอดยาวไปริมน้ำ และ สวนดอกไม้และดอกหญ้าขนาดย่อม  ในส่วนของเมนูเน้นเครื่องดื่มร้อนและเย็นเและของทานเล่น เฟรนฟราย ไก่ทอด นัตเกต  ในยามเย็นนั่งจิบเครื่อง​ดื่มชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ หามุมถ่ายภาพกับดอกหญ้า ดอกไม้ ที่แสงส่องลงมากระทบ ได้ฟีลมาก

พิกัด ซอย เทศบาลบางปู 104 ตำบล บางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ

เปิดให้บริการ  ทุกวัน 09:00 น.  – 19:00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว

Afternoon Bangpu 

Afternoon Bangpu คาเฟ่น่ารักตั้งอยู่ติดกับร้านสายลมบางปู ซึ่งเป็นเครือญาติกัน ร้านเลยตกแต่งมาคล้ายกัน ตัวร้านค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยงานเซรามิคดีไซน์เก๋ ท้งประดับตกแต่งผนัง เพดาน โต๊ะ โคมไฟ  ใครที่ชอบงาน Craft work shop การทำต้นไม้จิ๋วไม่ควรพลาด หรือถ้าอยากได้ต้นไม้ กระถางสวยน่ารักมีให้เลือกมากมาย  ขนมเครื่องดื่มและอาหารค่อนข้างหลากหลาย เป็นแบบบริการตัวเอง คือ สั่งเมนูที่เคาน์เตอร์ ให้มารับเองไม่มีคนเสริฟ และหลังทานเสร็จให้เอาภาชนะไปวางยังที่จัดไว้ หากมาในช่วงเย็นก็สามารถนั่งรับลม มองดูพระอาทิตย์ตกดินชิลมาก

พิกัด ซอยบางปู 72 ถนนสุขุมวิท ท้ายบ้าน เมืองสมุทรปราการ

เปิดให้บริการ  ร้านเปิดทุกวันเปิดเวลา 12.05 – 21.30 วันอาทิตย์จะเปิดถึงแค่ 20.00

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค Afternoon Bangpu

 

Mong talay café (มองทะเล)

คาเฟ่ริมทะเลย่านบางปูบรรยากาศเรียบง่าย  ตัวร้านเป็นบ้านไม้เปิดโล่งรับลมทะเลแบบธรรมชาติ จากตัวร้านสามารมองออกไปเห็นวิวสะพานทอดยาวกลางทะเล หรือจะไปเดินเล่นบนสะพานก็ย่อมได้ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ  เมนูอาหารเน้นอาหารคาวและเครื่องดื่มเป็นหลัก เช่น กาแฟ โกโก้ อิตาเลี่ยนโซดา สเต็ก ผักพริกกุ้งแชบ๊วย สลัดโรล เฟรนช์ฟราย เป็นต้น

 พิกัด ซอยบางปู 96 ถนนสุขุมวิท ท้ายบ้าน เมืองสมุทรปราการ

เปิดให้บริการ  วันจันทร์-วันศุกร์  07.45 น.-18.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 07.45 น. -19.00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค Mong talay café

มอเกน บางปู

มอเกน บางปู ร้านอาหารริมทะเล สไตล์มอแกน ใกล้สถานตากอากาศบางปู ตัวร้าน 2 ชั้น ออกแบบเก๋ไก๋ด้วยหลังคามุงด้วยฟางสีน้ำตาลเหมือนหลังคาบ้านของชาวมอแกน ใส่ใจในรายละเอียด มีทั้งทางลาด ลิฟท์สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ห้องน้ำก็มีห้องน้ำคนพิการโดยเฉพาะ ภายในร้านมีทั้งโซนห้องแอร์ และระเบียงให้เลือกนั่ง มีมุมสุดชิลรอบร้าน ทั้งทางเดินด้านหน้า ที่นั่งตาข่ายที่ยื่นไปในทะเล ในช่วงที่มีนกนางนวลอพยพ สามารถชมฝูงนกบินโฉบไปมา อารมณ์เดียวกับชมนกที่บางปู เมนูอาหารเน้นเป็นอาหารทะเล ที่มีให้เลือกมากมายรสชาติจัดจ้าน ทั้ง  เมี่ยงเคย ต้มข่าปลาสลิด  เคยฟู  ปลาหมึกนึ่งมะนาว  ปูนึ่งและปูผัดผงกะหรี่  แกงส้มผักรวม ไข่ปลาริวกิว หอยนางรมทรงเครื่อง

พิกัด ซอยบางปู 126/2 ถ.สุขุมวิท จ.สมุทรปราการ

เปิดให้บริการ  ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค มอแกนบางปู

แม่ คูซีน 

อีกหนึ่งร้านอาหารวิวหลักล้าน บรรยากาศดี ติดทะเล อาหารอร่อย สามารถชมวิวที่สวยงามและพระอาทิตย์ตกทะเล ที่สุดแสนจะโรแมนติก ตกแต่งร้านโดยใช้วัสดุของเก่ามาดัดแปลง ได้ฟีลแบบวินเทจย้อนยุคสวยเก๋แปลกตา เมนูหลากหลายเน้นอาหารไทยและอาหารทะเล  ทั้ง แกงคั่วเนื้อปู  หอยแมลงภู่อบ กุ้งผัดสะตอ  เนื้อปลาเห็ดโคนผัดชาวเกาะ

พิกัด  ซอย เทศบาลบางปู88 ถนน สุขุมวิท สมุทรปราการ (เข้าสุดซอย)

เปิดให้บริการ  ทุกวัน 11:00 น. – 22:00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค แม่คูณซีนผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน