Alice Café คาเฟ่ตรงข้ามวัดราชบพิธ ได้ฟีลเมืองเก่า

Alice Café คาเฟ่สุดชิลได้ฟีลเมืองเก่าแบบร่วมสมัย ตั้งอยู่บริเวณถนนเฟื่องนคร ตรงข้ามกับวัดราชบพิธ หน้าร้านโดดเด่นด้วยเก้าอี้เหล็กดัดสีขาว ที่วางคู่กับโต๊ะไม้ญี่ปุ่นแบบเอิร์ธโทน ประกอบกับฉากหลังประตูไม้และตัวร้านที่เป็นกระจกและหน้าต่างโค้งเหล็กดัดสีดำ กลายเป็นมุมนั่งเล่นและจุดถ่ายภาพเก๋ๆ ภายในร้านกว้างขวางนั่งสบายมาก จัดแสงไฟแบบนวลๆให้ความรู้สึกอบอุ่น  ส่วนเมนูมีทั้งอาหารคาวจานเดียว  เครื่องดื่มและเบเกอรี่แสนอร่อย เหมาะสำหรับนั่งพักรับแอร์เย็นฉ่ำ หลังจากเที่ยววัดราชบพิธหรือจะนั่งทานอาหารจิบเครื่องดื่มก่อนไปเที่ยววัดก็ย่อมได้

 

พิกัดร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดราชบพิธ ในระยะที่เดินข้ามฝั่งมาก็ถึง ซึ่งฝั่งนี้มีร้านกาแฟขึ้นชื่อในย่านนี้ ตั้งอยู่ติดกัน 3 ร้าน คือ  Alice Café , 123 Baandee Happy Owls  และ  Simiao Kafei  และถ้าเดินไปอีกจะเจอร้านกาแฟอีกหลายร้าน

ตัวร้าน Alice Café เป็นตึกที่รีโนเวทมาจากบ้านเก่า ตกแต่งและใช้ลูกเล่นให้มีความทันสมัยมากขึ้น  แต่ยังไม่ทิ้งบรรยากาศแบบคลาสิคบนนถนนเก่าแก่ในย่านเพื่องนคร ร้านเป็นกระจกสามารถมองเห็นวิวของเมืองเก่าข้างนอกได้ แถมมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยโครงหน้าต่างเหล็กดัดสีดำให้ดูมีความเก๋แบบไทยๆ

ในส่วนของเมนูมีทั้งอาหารคาวซึ่งเป็นอาหารจานเดียว เครื่องดื่ม ขนมเบอเกอรี่ รสชาติอร่อยผู้ดีในระดับโรงแรม สั่งสปาเก๊ตตี้เบคอนพริกแห้ง เส้นนุ่มรสชาติเค็มๆมันๆทานกับเบคอนอร่อยกำลังดี  ข้าวหน้าไข่ข้น เมนูง่ายๆแต่รสชาติเด็ดมาก ผัดไทยเส้นนุ่มอร่อย ส่วนเครื่องดื่มทั้งโกโก้ ชาเขียว ชาไทย ทานกับเค้กกล้วยหอมที่เนื้อแป้งนุ่มหอมกล้วย คือดีมาก แนะนำมากร้านนี้  มานั่งทานอาหารในร้านที่แอร์เย็นสบาย บรรยากาศกว้างขวางไม่แออัดจนเกินไป แถมอาหารอร่อย จะแวะเติมพลังให้อิ่มท้องก่อนเข้าไปถ่ายรูปที่วัดราชบพิธ ร้านเปิดตั้งแต่เช้า หรือหลังออกจากวัดอาจจะร้อนและเหงื่อออกกันแน่นอน มองหาที่นั่งทานอาหารเครื่องดื่มดีๆ ต้องแวะมา Alice Cafe

 

Alice Cafe

พิกัด 125 ถนนเฟื่องนคร กรุงเทพมหานคร  ตรงข้ามวัดราชบพิธ

เปิดให้บริการ ทุกวัน08:00 – 17:00ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน