9 Salads นายน์สลัด ร้านอร่อยสำหรับคนรักผัก

 9 Salads (นายน์สลัด) ร้านสลัดแนวโฮมเมด บรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เหมาะกับมากันเป็นกลุ่ม หรือครอบครัว ร้านตั้งอยู่ถนนรามอินทราระหว่างซอย65และ67 สังเกตเลยปั๊มเอสโซ่ ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ผักสดและน้ำสลัดที่มีให้เลือกเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นอีกหลายอย่าง ทั้งเมนูคนรักเส้น คนรักข้าว สเต๊ก อาหารทานเล่น และอาหารแซ่บ ในส่วนของตัวร้านเป็นแบบชั้นเดียว กำแพงปูด้วยกระเบื้องอิฐหลังคามุงจาก ร่มรื่นด้วยต้นไม้ มีซุ้มไม้เลื้อยด้านหน้าร้านให้เดินเล่นถ่ายภาพเก๋ๆ

 

 9 Salads (นายน์สลัด)

 9 Salads (นายน์สลัด)

 9 Salads (นายน์สลัด)

 9 Salads (นายน์สลัด)

 

ภายในร้านกว้างขวางติดแอร์ทั้งหมด มีโต๊ะให้นั่งหลายโต๊ะ

 

 9 Salads (นายน์สลัด)

 9 Salads (นายน์สลัด)

 

เมนูหลากหลายและจานโตมาก เรียกว่ามาร้านนี้ต้องมากันหลายคนถึงจะดี เมนูเด่นแน่นอนต้องสลัดแบบต่างๆ ทั้ง สลัดแซลมอน สลัดหมู สลัดไก่ สเต๊ก ของท่านเล่น เช่น เคซาดีญ่าผักโขม ขนมปังกระเทียม หอมทอด ปีกไก่บาบีคิว เมนูคนรักเส้นอย่างเช่น สปาเก็ตตี้ ผัดไทยกุ้งสด ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นใหญ่ราดหน้า รวมถึงเมนูคนรักข้าวได้แก่ ข้าวกระเพราะหมูชาบู ข้าวผัดฉ่าปลากะพง เมนข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวไข่ข้น เมนูคนรักอาหารแซ่บ ก็มี ยำวุ้นเส้นอัญชัน ลาบแซลมอน ส้มตำไทยไข่เค็ม ในส่วนราคาระดับกลางๆอยู่ที่ 120-280 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาในระดับทั่วไปของเมนูประเภทนี้ ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมคือ ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล เคซาดีญ่าผักโขม  9 Salads’ Garden 16 สลัดหมูชาบู ก๋วยเตี๋ยวนายน์สลัด ยำวุ้นเส้นอัญชัน

 

7-dsc01917

 

จานแรกเมนูซิเนเจอร์อันดับต้น 9 Salads’ Garden 16 สลัดจานโตที่ทานได้หลายคน เรียกว่าทั้งครอบครัว เสริฟมาพร้อมกับผักสลัด และเนื้อหมูชาบู อกไก่ ไก่ชุบแป้งทอด ทูน่า และท๊อปปิ้ง อย่างเช่น เมล็ดอัลมอน ขนมปังกรอบ แฮมทอดกรอบ สำรับน้ำสลัดให้เลือกได้ 3 อย่าง จากทั้งหมด 9 อย่าง เช่น น้ำสลัดครีม สลัดครีมโหระพา เสาวรสน้ำผึ้ง วาซาบิ ซีอิ๋วญี่ปุ่น เลมอนอัญชัน ครีมซีฟู้ด ทาวน์เซิ่นไอส์แลนด์ เป็นต้น

 

 9 Salads นายน์สลัด

 9 Salads นายน์สลัด

 

เมนูแนะนำต่อมา คือ เคซาดีญ่า มีให้เลือกระว่างไก่ ก้บผักโขม เราเลือกผักโขมกับชีสค่ะ แป้งบางกรอบกำลังดี ชีสเยิ้ม เสิร์ฟมาพร้อมซอส ทานเพลิน ไม่เลี่ยนเลยแม้แต่น้อย

 

 9 Salads นายน์สลัด

 

อีกหนึ่งเมนูที่ชอบมาก เห็ดคั่วเกลือ ถึงไม่ได้เป็นเมนูแนะนำ แต่ชอบส่วนตัวอยากให้ลองทาน เพราะอร่อยมาก เห็ดสดกรอบมีกลิ่นหอม ชุบมากับแป้งทอดแบบไม่หนาจนเกินไปได้ความกรุบกรอบ ผสมกับความเค็มของเกลือเล็กน้อยและเครื่องเทศนิดหน่อย จิ้มกับน้ำจิ้มเข้ากันดี ให้มาเต็มจานมาก แต่ทานไปเรื่อยๆ แป๊บเดียวหมด

 

 9 Salads นายน์สลัด

 

ข้าวไข่ข้นต้มยำทะเล เครื่องเยอะ มีกุ้งและปลาหมึก ข้าวนุ่มอร่อย ไข่ข้นทำมาได้ดีข้นน่าทาน รสชาติน้ำต้มยำจัดจ้าน

 

 9 Salads นายน์สลัด

 

เมนูเครื่องดื่ม เน้นเพื่อสุขภาพ เช่น อัญชันมะนาว เก๊กฮวยมะนาว แตงโมปั่น รสชาติดี

 

 9 Salads นายน์สลัด

 

อิ่มท้องก็มาเดินเล่นถ่ายรูป ในซุ้มไม้เลื้อยที่ตั้งอยู่ด้านข้างร้าน รวมทั้งซุ้มนั่งไม้ไผ่ที่อยู่ด้านหน้า

 

14-dsc01872

 9 Salads นายน์สลัด

 9 Salads นายน์สลัด

 9 Salads นายน์สลัด

9 Salads (นายน์สลัด)

9 Salads นายน์สลัด อีกหนึ่งร้านสำหรับคนชอบทานผักไม่ควรพลาด กับเมนูแปลกใหม่ และผักสลัดพร้อมน้ำสลัดหลากหลายทานคู่กันฟินอย่าบอกใคร

 

ร้านนายน์สลัด 9 Salads
79/9 ถนนรามอินทรา กม.7 ถนนรามอินทราระหว่างซอย65และ67 เลยปั๊มเอสโซ่มานิดเดียว ร้านตั้งอยู่ติดถนนใหญ่หาง่ายมาก
เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00- 21.30 น. หยุดทุกวันพุธ มีที่จอดรถกว้างขวาง
โทร 062 556 9559ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน