หอชมวิวเขาขาด เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง ของจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในบริเวณ อ่าวมะขามใกล้กับแหลมพันวา จุดชมวิวเขาขาดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ของเมืองภูเก็ตที่มีจุดชมวิวมากมาย แต่มีเพียง ไม่กี่แห่งที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา และแน่นอนว่าชมวิวได้ 360 องศาอย่างแท้จริงที่นี่คือ “จุดชมวิวเขาขาด” เป็นมุมมองที่มีเสน่ห์ ไม่แพ้จุดอื่น ๆของภูเก็ตเลยทีเดียว
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
เมื่อมาถึงจุดชมวิวแล้วจะมีลานจอดรถและห้องน้ำอยู่ด้านล่างโดยการขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อให้เห็นวิวสวยนั้นต้อง ขึ้นไปหอคอยเป็นหอชม วิวแปดเหลี่ยม เมื่อเดินทางขึ้นไปบนหอชมวิวนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพ โดยรอบ บริเวณหอชมวิวเขาขาดมี ทัศนียภาพ ที่เป็นเอกลักษณ์ใน มุมสูงี่สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้ถึง 360 องศา ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวชมและสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ ตระการตาแห่ง ท้องทะเลอันดามัน และความสวยงาม ของ ทิวทัศน์ รอบเกาะภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นอ่าวฉลอง แหลมพันวา เกาะสิเหร่ รวมถึงตัวเมืองภูเก็ตอีกด้วย โดยในจุดชมวิวแต่ละมุมก็ จะมีป้ายอธิบายว่าแต่ละจุดคืออะไรบ้าง
จุดวิวเขาขาด
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
ซ้าย:มองเห็นตัวเมืองภูเก็ตอย่างชัดเจน , ขวา : เขาด้านหน้าคือแหลมพันวา
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
มุมด้านทิศตะวันออกสามารถมองเห็นท่าเรือน้ำลึกและเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ด้านเหนือของภูเก็ต
ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมะขาม อ่าวภูเก็ต แหลมพันวา เกาะไม้ท่อน
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
เกาะสิเหร่ แหลมอ่าวมะขาม เกาะตะเภาน้อย เกาะตะเภาะใหญ่
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
ด้านทิศตะวันตกจะมองเห็นอ่าวฉลอง ซึ่งมีเรือจอดอยู่เต็มไปหมดปากคลองมุดง
นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นพระใหญ่ (พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี)ตั้งตะหง่านอยู่บนเทือกเขานาคเกิดอีกด้วย
จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
การเดินทางสู่เขาขาดนั้นสามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวหรือการเหมารถมาเท่านั้น ไม่มีรถรับจ้างประจำทางเข้ามาถึง เส้นทางที่ สะดวกที่สุด คือ เส้นทางถนนศักดิเดช ไปตามเส้นทางอ่าวมะขาม ก่อนถึงแหลมพันวา จะมีทางเข้าซอยไปยังเขาขาดระหว่างทาง ได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของอ่าวยน มีบรรดาเรือยอช์ทลำเล็กลำน้อยวางเรียงรายอยู่บนผิวน้ำอย่าง เป็นระเบียบ และตลอดสองข้างทางยังมี ธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์หนทางดูซับซ้อนเล็กน้อย แต่ไม่สับสนแน่นอน เพราะมีป้ายบอกทางเล็กๆ อยู่ตลอดแนวถนน
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook