ท่องเที่ยวชลบุรี
บ้านสุขาวดี  ตั้งอยู่ก่อนถึงพัทยาไม่ไกลนัก ทางฝั่งขวามือฝั่งเดียวกับทะเล เป็นคฤหาสน์ที่สุดแสนอลังการและมีสีสันสดใสงดงามสามารถมองเห็นบ้านหลังนี้ ได้อย่างชัดเจนมาแต่ไกลเพราะตั้งอยู่ริมถนนขุมวิทช่วงบางละมุงหลักกิโลเมตรที่ 140 - 141 บ้านเลขที่ 219 หมู่ 2 บ้านสุขาวดีเป็นบ้านของ ดร. ปัญญา  โชติเทวัญ เจ้าของบ้านหลังนี้ คือ เจ้าของธุรกิจสหฟาร์มเป็นผู้ส่งออกผลิตผลทางการเกษตรรายใหญ่ของไทยตั้งอยู่ที่มีพื้นที่กว่า 80 ไร่ การตกแต่งบ้าน สุขาวดีตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีชมพูและสีฟ้า สถาปัตยกรรมแบบโรมัน มีรูปภาพและรูปปั้นจำนวนมากอยู่ภายในบ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี แปลว่า ดี ขาวดี สีของบ้าน เป็นสีชมพูและฟ้า สีชมพูเป็นสีแห่งความรัก ดั่งที่ว่า “ ที่ใดไร้รักสมัคร สมานจะทำการสิ่งใดย่อมไร้ผล” ฉะนั้นที่ใด ก็ตามที่มีความรัก ความสามัคคี มีความกลมเกลียว เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันที่นั่นเขาจะคุยกันแต่เรื่องดีๆ คุยสิ่งสร้างสรรทั้งสิ้น เราก็สามารถฟันธงได้เลยว่า ที่นั่นคือที่ที่ดี ที่เจริญรุ่งเรือง จึงใช้“คิวปิด” หรือ เทพเจ้าแห่งความรักเป็นสัญลักษณ์ ส่วนสีฟ้าถือเป็นสีแห่งน้ำ น้ำเป็นสิ่งก่อเกิดสิ่งมีชีวิตทั้งหลายในโลก แต่น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องศึกษาน้ำ เพราะน้ำ สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกสถานะ ถ้าคนเราปรับตัวเข้ากับสังคมปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลง ของเศรษฐกิจหรือความเปลี่ยนแปลงของโลกได้ เราย่อมมีความสุข แต่น้ำที่ทุกคนต้องการเหมือนๆกันกลับกลายเป็น “น้ำใจ”
1.อาคารประชาสัมพันธ์
เป็นที่ตั้งกองอำนวยการสำนักงานผู้บริหารโครงการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และจุดขายบัตรเข้าชมภายในบ้านสุขาวดี
2.อาคารโดมพระ
เป็นอาคารทรงโดมประดิษฐานพระพุทธรูปปางประสูติเป็นพระประธานบ้านสุขาวดี ภายในบริเวณอาคารโดมพระประดับด้วยภาพ และประวัติพระอริยะสงฆ์
3.อาคารเจ้าแม่กวนอิม
เป็นอาคาร 5 ชั้น แต่ละชั้นจัดเป็นห้องรับรอง และห้องประชุมขนาดใหญ่ประดับด้วยภาพวาดงดงามหลากหลาย บนดาดฟ้าสูงสุดเป็นโดมทรงกลม ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมซึ่งงดงามอลังการด้วย เครื่องประดับและเครื่องบูชาอันสูงค่า ภายในโดมแห่งนี้ประดับด้วยรูปปั้นอันแสดงถึงปรัชญาและปริศนา ธรรมมากมาย อาทิ พระสังกัจจายน์ กับเด็กเป่าแตร ม้า 18 ตัว แม่ไก่กับลูกไก่ ฯ เป็นต้น
4.อาคารครัวของโลก
เป็นอาคารที่มีห้องประชุมใหญ่สามารถจุคนได้ถึง 2,500 คน ใช้แรงงานคนในการก่อสร้างถึง 2,700 คน สร้าง เสร็จในเวลาเพียง 30 วัน ภายในอาคาร ครัวของโลกประกอบด้วยสัญลักษณ์ของเกษตรกรไทยมากมาย เช่น พืชพันธุ์ธัญญาหารต่าง ๆ และปรัชญาแนวทางการบริหารการปกครอง
5.อาคารแปดเหลี่ยม เป็นศูนย์อาหาร - เครื่องดื่ม และเป็นแหล่งรวมของสินค้าของฝาก ของทะเลจากชายทะเลตะวันออก และสินค้าคุณภาพภายใต้เครื่องหมาย “HEALTH FOOD” ของสหฟาร์ม เพื่อให้เลือกซื้อ กลับบ้าน ทั่วบริเวณ บ้านยังตกแต่งด้วยสวนอันสวยงาม สระน้ำ พระบรมรูปสมเด็จพระปิยะมหาราช พระรูปกรมหลวงชุมพร เทวดาประจำตระกูลโชติเทวัญ
6.อาคารไอริสโซเฟีย เป็นอาคารแห่งสุขภาพ - ความสวยความงาม และสินค้า O-TOP ระดับ 4 - 5 ดาวทั่วประเทศได้นำมารวบรวมไว้ที่อาคารแห่งนี้เพื่อ ให้ท่านสามารถเลือกซื้อหาได้ตามความพอใจ

ค่าบัตรเข้าชมภายในอาคาร ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ (ไทย) 180 บาท ผู้ใหญ่ (ชาวต่างชาติ) 500 บาท นิสิตนักศึกษา (แสดงบัตรประจำตัว) 100 บาท ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 100 บาท พระภิกษุ (แสดงบัตรประจำตัว) ฟรี เด็ก (ไทย และ ชาวต่างชาติ) ส่วนสูงน้อยกว่า 100 เซนติเมตร ฟรี ส่วนสูง 100 – 120 เซนติเมตร(ไทย) 100 บาท ส่วนสูง 100 – 120 เซนติเมตร (ชาวต่างชาติ) 300 บาท ส่วนสูง 120 เซนติเมตร ขึ้นไป คิดราคาตามผู้ใหญ่ ข้าราชการไทย(แสดงบัตรข้าราชการ) 150 บาท เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 8.00 ถึง 19.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.sukhawadee.com

บ้านสุขาวดีจะอยู่ติดถนนสุขุมวิทด้านฝั่งชายทะเลใกล้กับโรงแรมชลจันทร์ และอยู่ไม่ห่างจากที่ว่าการอำเภอบางละมุง
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี

ที่พักพัทยา ราคาพิเศษมีห้องว่าง

ที่พักพัทยา
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook