บ้านหอมเทียนเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของอำเภอสวนผึ้ง ตั้งอยู่หลักกิโลเมตรที่ 33 บ้านหอมเทียน เป็นทั้ง ร้านอาหารและที่พักแต่ที่น่าสนใจ เป็นพิเศษก็คือ ที่นี่ขายเทียนหอมหลากสีหลายแบบ ซึ่งทำกันเอง มีโรงงาน ขนาดย่อม ๆ อยู่ด้านหลัง และที่มีแบบและสีสันหลากหลายต่างจากที่อื่น ก็เพราะว่าออกแบบเอง ทำเอง ไม่ได้ เลียนแบบใคร "บ้านหอมเทียน" มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ อาทิ เทียนหอมบล็อกเทียนหอม ลวดลายต่างๆ ผลิตภัณฑ์จะ วางจำหน่ายที่ร้าน หากใครชอบแต่งบ้านให้ได้ทั้งความสวยงามและได้ ประโยชน์ด้วยผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อสำหรับ ตกแต่งหรือ เป็นของฝาก ของที่ระลึกได้เทียนเป็นงานหัตถกรรมที่มีความสวยงามสามารถตกแต่งได้ตามใจ ผู้ทำคนที่มาเยือนนอกจาก จะได้เลือก ซื้อเทียน คุณภาพระดับพรีเมี่ยมไปเป็นของฝากแล้ว ยังจะได้รับความอิ่มใจในบรรยากาศที่แวดล้อม ด้วยธรรมชาติ และศิลปะ พร้อมรูปถ่ายสวยๆ กลับบ้านซึ่งตกแต่งได้น่าประทับ ใจ แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ข้าวของสะสมเก่า เก็บทั้งภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นเก่าฯลฯ ที่แลดูมีเสน่ห์แม้จะจัดวางแบบไม่ได้ตั้งใจ 
บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียนจะมีอยู่ 2 โซน คือ ร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้า โซนนี้ไม่เสียค่าเข้าชม อีกโซนเสียค่าเข้าชม คนละ 40 บาท โดย 10 บาทสามารถนำไปใช้เป็นสว่นลดในการซื้อของได้ โซนนี้มีร้านและจุดถ่ายภาพเยอะ เยอะตกแต่งสวยงามสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เสียค่าเข้าคนละ 40 บาท โดยแบ่งเป็นร้านค้า ได้แก่ ร้านกาแฟซึ่งเป็นจุดชมวิว ร้านขายของวินเทจ ร้านขายของที่ระลึกแนวโบราณ กิจกรรมทำเทียนด้วยตัวเอง

โซนด้านหน้าขายของทีระลึกโซนแรกไม่เสียค่าเข้าชม
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
เข้ามาข้างในเสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
ข้างในมีของที่ระลึกขายเช่นกันมีมุมถ่ายภาพมากมาย
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
ร้านกาแฟซึ่งเป็นจุดชมวิวด้วย
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
รายละเอียดเพิ่มเติม
ร้านอาหารบ้านหอมเทียน บริการอาหารไทย เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์เทียนหอมของ "บ้านหอมเทียน" โซนแรกร้านขายของที่ระลึกไม่เสียค่าเช้าชม แต่หากอยากเข้าไปชมบรรยากาศข้างในและจุดชมวิว เสียค่าเข้าชมคนละ 40 บาท
โทร.08-1841-1895 08-5845-7379

งานเทียนที่บ้านหอมเทียนในปีนี้ ชื่องาน “  Mini Candle 2012 “  เมื่อก่อนใช้ชื่อว่า  little candle Romantic Arts Festival  งานจะเริ่มจัดเดือนธันวาคม ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เริ่มตั้ง วันที่เสาร์ที่ 8 ธ.ค. พิเศษ เสาร์ อาทิตย์  30 ธ ค , 31 ธค และ  1 มค  56  บัตราคาถูกลงกว่าปีที่แล้ว คือ ราคา 200 บาท  สอบถามที่ 081 995 8144

บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
บ้านหอมเทียน บ้านหอมเทียน
concept
ยังคงเน้นโชว์งานศิลปะ จัดบนเนินเขาบนหอมเทียน บนพื้นที่กว่า 10 ไร่เห็นวิวเนินเขาของเทือกเขาตะนาวศรีเน้น จะเน้นแบบเรียบง่าย และเป็นกันเอง เปิดเพลงเบาๆเป็นกันเอง ใช้ไฟให้น้อยที่สุด โดยจะเน้นใช้เทียนเป็นหลัก และจุดเทียนมากกว่าปีที่ผ่านมาในปีนี้ยังมีการจัดซุ้มของรีสอร์ทต่างๆ เช่นเคย มีการแสดงงานศิลปะ ปติมากรรม เทียน ตลอดเส้นทางเดิน อาหารเน้นเรียบง่าย เครื่องดื่มต่่างๆ ราคาไม่แพง เพราะคุณเอ๋เจ้าของงานต้องการ ให้ผู้มาร่วมงาน ดื่มด่ำกับบรรยากาศมากกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมที่
http://www.บ้านหอมเทียน.com
คลิ๊ก ชมภาพงาน little candle 2010 บ้านหอมเทียน

ที่พักสวนผึ้ง ราคาพิเศษมีห้องว่างยืนยันห้องพักทันที

ที่พักสวนผึ้ง
1. โดยรถยนต์ส่วนตัว

จากตัวเมืองราชบุรี ใช้เส้นทางไปอำเภอสวนผึ้ง ร้านอาหารบ้านหอมเทียน ตั้งอยู่ตำบลสวนผึ้ง ริมถนนกิโลเมตรที่ 33 ทางด้านขวามือ บนเส้นทางสายจอมบึง-สวนผึ้ง

 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook