Primo Posto เกิดจากเพื่อนกลุ่มรัฐศาสตร์ จุฬาฯ 3 ท่าน คือ คุณวินัย ธาดาสีห์ คุณพิษณุ นิลกลัด และคุณวิชัย วราศิริกุล ซึ่งได้มาสร้างบ้านอยู่ที่เขาใหญ่ใกล้ ๆ กัน เมื่อมาอยู่สักระยะหนึ่งก็รู้สึกอยากให้คนมาเที่ยวที่เขาใหญ่ เพิ่มมากขึ้น เพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศดีติดอันดับโลก เมื่อสร้างเสร็จเรียบร้อย จึงตั้งชื่อว่า
Primo Posto ซึ่งเป็นภาษาอิตาเลี่ยน แปลว่า First Place หรือ ที่แรก ซึ่งหมายถึง เป็นที่แรกของเพื่อน ๆ ที่ได้ทำธุรกิจร่วมกัน โดยเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2550
Primo Posto
วัตถุประสงค์หลักของร้าน ก็คือ ต้องการให้เป็น Community ของคนที่มีบ้านอยู่ในละแวกเขาใหญ่ รวมทั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่มาเที่ยวในบริเวณเขาใหญ่ เพื่อให้เป็นที่พบปะสังสรรค์ ที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว และสามารถมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ได้ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด เป็นต้น นอกจากนี้ Primo Posto จะมีการจัด
Primo Posto Primo Posto
Primo Posto Primo Posto
concept ของร้าน คือ ต้องการให้เหมือนบ้านของชาวบ้านในชนบทของอิตาลี โดยสีสันที่แตกต่างกันในแต่ ละห้อง ก็หมายถึง บ้านของแต่ละคน โดยในแต่ละห้อง ก็จะแบ่งออกเป็นร้านต่าง ๆ คือ ร้านกาแฟ ราคาของ กาแฟจะอยู่ที่ 80 บาท ขึ้นไป ร้านไวน์ ร้านไอศกรีม และร้านอาหาร โดยร้านอาหารจะเป็นสไตล์แบบ Home made หรือที่เรียกกันในอิตาลีว่าTrattoria จะอยู่ที่180-300 บาท แล้วแต่เมนู Service charge 10%
มุมต่างๆของ Primo Posto
Primo Posto Primo Posto
ร้านกาแฟและไอศครีม ร้านอาหาร
Primo Posto Primo Posto
ด้านนอกตึกก็จะมีมุมต่างๆให้เราถ่ายรูปและนั่งเล่นจิบกาแฟ หรือทานไอศกรีม ซึ่งมีให้เราเลือกนั่งได้แทบทุกจุด ของร้านไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าร้าน หรือด้านหลังที่เป็นส่วนของไร่องุ่น หรือหากใครอยากเดินชมสวยที่ตกแต่งสไตล์์ ยุโรป ที่อยู่ด้านข้างของร้านก็ได้บรรยากาศดีไม่น้อย
มุมน่านั่งโซนด้านหลัง
Primo Posto Primo Posto
Primo Posto Primo Posto
สวนสวยสไตล์ยุโรป
Primo Posto Primo Posto
ไร่องุ่นด้านหลังร้าน
Primo Posto Primo Posto
ร้าน Promo Posto เปิดให้บริการ วันศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  โดยเสียค่าคูปองเข้าร้าน 55 บาท ซึ่งคูปองดังกล่าวสามารถนำไปซื้อเครื่องดื่ม และไอศครีมได้
เบอร์โทรศัพท์ : 084 035 8554 www.primo-posto.net
เส้นทางที่ 1 ทางหมวกเหล็ก
เป็นเส้นทางที่เชื่อมไปที่ทางขึ้นเขาใหญ่ จากกรุงเทพวิ่งผ่านถนนมิตรภาพ เข้าอ.มวกเหล็กจะสังเกตเห็นประธาน องค์ ใหญ่ และเห้นป้ายบอกทางร้านไอศกรีมเดลี่โฮม เตรียมกลับรถเข้าไปยังปากทางเข้าร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ซึ่งถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวของอ.ปากช่องที่มีชื่อเสียง เริ่มตั้งแต่ร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ไร่องุ่นพีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ และไปสิ้นสุดที่ร้าน Primo Posto และออกเส้นถนนธนรัชต์ทาง ไปเขาใหญ่
เส้นทางที่2 ทางเขาใหญ่
มาเส้นถนนมิตรภาพ แล้วขับมาถึงทางขึ้นเขาใหญ่ วิ่งเส้นถนน ธนรัชต์ขับตรงมาเรื่อยๆเลยค่ะ เลย โรงแรมจุลดิศ จะเจอ 3แยก ที่บอกว่าไปมวกเหล็ก เลี้ยวไปทางนั้นขับเลยไปประมาณ ซัก 2 กมก็ถึงร้าน Prim Posto del Khaoyai
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook