• หน้าแรก
  • ท่องเที่ยว
  • รวมเส้นทางเที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน สไตล์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ตอบโจทย์คนชอบเสิร์ช

รวมเส้นทางเที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน สไตล์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ตอบโจทย์คนชอบเสิร์ช

มองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ1วัน เพื่อพักผ่อน มีจังหวัดน่าเที่ยวมากมาย หลากหลายเส้นทางให้เลือกสรร สไตล์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร อยากชื่นชมธรรมชาติ อยากไหว้พระทำบุญ สถานที่ประวัติศาสตร์ หรือสถานที่ Unseen ตบท้ายด้วยหาของกินอร่อย มาแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงใน 1 วัน เที่ยวง่าย ชวนเพื่อน ครอบครัวมาเที่ยวสนุกได้รูปสวยอัพลงโซเชียลรัวๆ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 วัน


เที่ยวอยุธยา 1 วัน แต่งชุดไทยเที่ยว

กระแสแต่งชุดไทยเที่ยวอยุธยายังคงไม่จางหาย จัดทริปเที่ยวใกล้กรุง 1 วัน เที่ยวอยุธยาแบบสับๆ ฉบับไทยสไตล์ แปลงโฉมเป็นแม่หญิง ใส่ชุดไทยเที่ยวอยุธยาแบบสับ สับ แวะคาเฟ่ไทย ไหว้พระวัดดังมูสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กินกุ้งเผาร้านเด็ด ย้อนรอยวันวานนั่งรถไฟจิ๋วแสนสนุก ครบเครื่องที่เที่ยวอยุธยา ได้รูปเป็นร้อยพร้อมรอยยิ้มกลับบ้าน

อ่านบทความฉบับเต็ม >> เที่ยวอยุธยา 1 วัน แต่งชุดไทยเที่ยว

ชุดไทยเที่ยวอยุธยา

เที่ยวสระบุรี 1 วัน แบบอันปลั๊ก ไปแก่งคอย มวกเหล็ก

เบื่อชีวิตวุ่นวายในเมืองกรุงแล้วใช่มั้ย อยากหนีไปพักผ่อนแบบไม่ไกลบ้านเกินไป  ไปด้วยกัน จะพาเพื่อนๆไปสัมผัสประสบการณ์สุดอันซีน เที่ยวสระบุรีแบบวันเดียวจบ รับรองว่าฟีลกู๊ดเหมือนได้ชาร์จแบตให้ชีวิต ใครที่กำลังเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรืออยากพักผ่อนแบบไม่ต้องคิดเยอะ ทริปสั้นๆ แต่ตอบโจทย์แน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปปลดปล่อยความมเครียด แต่รับรองว่าฟินจนลืมเวลาแน่นอน  

อ่านบทความฉบับเต็ม >> เที่ยวสระบุรี 1 วัน แบบอันปลั๊ก

เที่ยวสระบุรี 1 วัน

เที่ยวกำแพงแสน ถ่ายรูปปัง วัดดัง คาเฟ่เด็ด จบในวันเดียว

กำแพงแสน  มีถนนชมพูพันธุ์ทิพย์อันโด่งดัง และแลนด์มาร์คใหม่อย่างถนนยูคาลิปตัส เป็นแหล่งรวมวัดสวยศักดิ์สิทธิ์ ให้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ถ้าใครอยากนั่งจิบกาแฟ มีคาเฟ่สวย ร้านอาหารเด็ด ให้แวะไปนั่งชิลได้ฟีลผ่อนคลาย สายเที่ยวทั้งหลาย หากกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพต้องมีที่นี่ไว้ในจุดหมาย กำแพงแสน มีเที่ยวที่ไหนบ้าง ทีมงานไปด้วยกันได้คัดสรรสุดยอดสถานที่เที่ยว 7 จุด ทั้งไหว้พระ ทำบุญ  ถ่ายรูปชิค ให้เที่ยวแบบครบรสในหนึ่งวัน  

อ่านบทความฉบับเต็ม >> เที่ยวกำแพงแสน ถ่ายรูปปัง วัดดัง คาเฟ่เด็ด จบในวันเดียว

กำแพงแสน

เที่ยวปทุมธานี 1 วัน ปักหมุด คาเฟ่ลำลูกกา

มองหาที่เที่ยวใกลกรุง แต่ไม่อยากไปไกลถึงต่างจังหวัด เราจะพาคุณไปท่องโลกคาเฟ่สุดชิคในย่านลำลูกกา เตรียมกล้อง เตรียมท้อง และเตรียมชุดสวย หล่อให้พร้อม เที่ยวปทุมธานี 1 วัน สัมผัสกับ 4 คาเฟ่สุดปังที่จะทำให้อยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน  แล้วเจอกันที่ลำลูกกานะจ๊ะ

อ่านบทความฉบับเต็ม >> เที่ยวปทุมธานี 1 วัน ปักหมุด คาเฟ่ลำลูกกา

เที่ยวปทุมธานี 1 วัน

กิน เที่ยว รอบเกาะเกร็ด

นานเท่าไหร่แล้ว ที่ไม่ได้ไป เกาะเกร็ด ครั้งนี้ตั้งใจกลับมาเดินเที่ยวอีกครั้ง เพราะใกล้กรุงเทพมาก มารอบนี้ รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง กลายเป็นเกาะเกร็ดเวอร์ชั่นใหม่ ที่ทันสมัย น่าเดินเที่ยวมากขึ้น มีร้านค้า คาเฟ่ใหม่ ที่เข้ากับบรรยากาศความเป็นชุมชนเก่ากลางน้ำหลายร้าน แถมยังมีของกินอร่อยทั้ง อาหารคาว หวาน ขนมพื้นบ้าน ขนมไทยโบราณให้ทานกันจนอิ่มท้อง พร้อมซื้อกลับบ้านไปทานต่อ มาแนะนำจุดเช็คอิน น่าแวะฉบับอัพเดท เกาะเกร็ด ทั้งร้านเด่น ของกินอร่อยขึ้นชื่อ เก็บไว้ในลิสต์ แวะเที่ยวเกาะเกร็ดให้หายคิดถึง

อ่านบทความฉบับเต็ม >> กิน เที่ยว รอบเกาะเกร็ด ร้านไหนเด็ด ปักหมุดตามมา

เกาะเกร็ด


เที่ยวนครนายก 1 วัน เช็คอินวัดสวย

หากคิดถึงบรรยากาศแบบธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์ ฟีลเที่ยวป่า ภูเขา น้ำตก รับโอโซนบริสุทธิ์ใกล้กรุง นครนายก ยังคงเป็นจังหวัดที่เที่ยวได้แบบไม่มีเบื่อ มีที่จุดเช็คอินมาใหม่ ให้ได้ไปซ้ำได้เกือบทุกที ครั้งนี้เราวางแผนไปนครนายกอีกแล้ว ไปสัมผัสความเขียวขจีอารมณ์แบบไปเที่ยวภาคเหนือ เที่ยววัดสวยแปลกตา นั่งเล่นคาเฟ่เก๋

อ่านบทความเต็ม >> เที่ยวนครนายก 1 วัน เช็คอินวัดสวย คาเฟ่ดี อาหารอร่อย


Oneday trip กระทุ่มแบน

กระทุ่มแบน อีกหนึ่งอำเภอในสมุทรสาคร ที่เราน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะถ้าขับรถผ่านไปมาก็คงจะเคยเห็นป้ายบอกทางกันบ้าง ถ้าจะให้บอกสถานที่มีชื่อในกระทุ่มแบน ชื่อ วัดท่าไม้ คงเป็นที่รู้จักกันดี นอกจากวัดท่าไม้อยากมาเที่ยวกระทุ่มแบนแบบเน้นๆ ไม่ออกนอกลู่นอกทางไปยังอำเภออื่น แวะตรงจุดไหนได้อีกบ้าง บอกเลยว่าหลายจุด ทั้งวัดสวย ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ มีให้แวะตลอดเส้นทางที่ขับรถผ่าน ถนนสองข้างบางช่วงมีเทือกสวนของขาวบ้านให้มองแบบสบายตา ได้ฟีลแบบเที่ยวบ้านสวน  มีเวลาแค่ 1 วัน ก็เพียงพอให้ได้อะไรดีๆ กลับไปแน่นอน

อ่านบทความเต็ม >>   เที่ยวกระทุ่มแบน 


สีสันท่าฉลอม นั่งสามล้อเที่ยว

ท่าฉลอม  เป็นที่รู้จักอย่างโด่งดัง และถูกจดจำ จากการเป็นสถานที่ในบทเพลง “ท่าฉลอม” เป็นจุดกำเนิดของเมืองสมุทรสาคร ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่เมื่อชาวจีนได้มาค้าขายและอพยพมาอยู่ที่บ้านท่าจีน (ท่าฉลอม) และพัฒนาเป็นเมืองสำคัญ จนกลายเป็นเมืองสุขาภิบาลแห่งแรกของประเทศไทย เมื่อกาลเวลาผ่านไปทิ้งไว้แต่ร่องรอยในอดีต ผ่านบ้านเรือนเก่าแก่และอัตลักษณ์ของชุมชนให้ได้สัมผัส แถมมีการเพิ่มสีสัน ด้วยภาพสตรีทอาร์ทสุดน่ารักบนกำแพงและบ้านเรือน หรือ ถวายสตรีทอาร์ท ที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงกับความเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ช่วยเพิ่่มเสน่ห์ของท่าฉลอมให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

อ่านรีวิวบทความเต็ม >> สีสันท่าฉลอม นั่งสามล้อเที่ยว เลี้ยวถ่ายรูปสตรีทอาร์ต


เที่ยวมวกเหล็ก สูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุง 

พักผ่อนไปกับธรรมชาติเขียวขจี สูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุง ที่ มวกเหล็ก สระบุรี อำเภอที่ได้ชื่อว่า งดงามด้วยป่าเขา ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของน้ำตก มีสวนดอกไม้ที่ตระการตา ตื่นเต้นไปกับจุดเช็คอิน Unseen วัดถ้ำดาวเขาแก้ว สถานที่ที่น้อยคนจะรู้จัก ส่วนใหญ่หากพูดถึงมวกเหล็ก จะนึกถึงแต่ สวนบิ๊กเต้ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย มาเที่ยวมวกเหล็ก แค่ได้ขับถนนหนทางในเส้นนี้ ก็ฟินสุดๆได้ นั่งมองวิวระหว่างทางที่มีความเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้แบบอัดแน่น บางช่วงถนนคดเคี้ยวแบบเบาๆ  บรรยากาศคล้ายขับรถเที่ยวในภาคเหนือ

อ่านรีวิวบทความเต็ม >> เที่ยวมวกเหล็ก 1 วัน 


คลาสสิคสไตล์..เพชรบุรี

อำเภอเมืองเพชรบุรี ได้ชื่อว่ามีของอร่อยให้ลิ้มลองมากมาย โดยเฉพาะอาหารพื้นถิ่นแบบโบราณรสชาติตามแบบฉบับของเมืองเพชร ทั้งขนมหวาน ข้าวแช่  ขนมจีนทอดมัน ก๋วยเตี๋ยวโบราณ อยากกินของดี ของอร่อย เข้าถึงความเป็นเพชรบุรีแบบดั้งเดิม ชมบรรยากาศของความเป็นชุมชนโบราณ บ้านเรือนเก่าแก่ วัดวาอารามที่มีงดงามด้วยศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์จากฝีมือช่างเมืองเพชร 1 วันเบา ขับรถออกจากบ้านมา แวะมาเสพศิลป์ ชิมของอร่อยกันที่ตัวเมืองเพชรบุรี

อ่านรีวิวบทความเต็ม >> เที่ยวตัวเมืองเพชรบุรี 


เที่ยวบ้านแหลม เสพธรรมชาติ ใกล้กรุง

อยากสัมผัสความเป็นธรรมชาติใกล้กรุง รับลมทะเล หาอาหารทะเลอร่อยทาน ต้องไปเส้นบางตะบูน บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี  มีจุดเช็คอิน แวะฟิน กินเที่ยว หลายแห่ง ขับรถชมวิวแบบเพลินๆ บนถนนสายนาเกลือ พักสายตาผ่อนคลายกับวิวสวย เติมความสุขให้อิ่มท้อง มีเวลาหนึ่งวัน ขับรถตามกันมาเลย

อ่านรีวิวบทความเต็ม >>   เที่ยวบ้านแหลม 


ลำลูกกา ย่านเด็ดที่ซ่อนในปทุมธานี

ปกติไปเที่ยวปทุมธานี นึกถึงแต่ย่านรังสิต คลองหลวง ตัวเมืองเมือง อำเภอสามโคก และเส้นลำลูกกาคลอง 12-13 หลายคนอาจไม่รู้ว่า ในย่านลำลูกกาคลอง 5  คลอง 6  และคลอง 8 ยังมีของดีที่ซ่อนอยู่ ทั้งวัดสวยที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย มีสวนสาธารณะ ที่โดดเด่นด้วย skywalk สุดเก๋ รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดี เหมาะสำหรับมาผ่อนคลายใกล้กรุงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวในยุคนี้ หลายคนอยากออกไปผ่อนคลายนอกบ้านบ้าง  แต่ยังกังวลเรื่องของโควิด มาโซนนี้ค่อนข้างโล่ง ไม่แออัด ผู้คนไม่เยอะมาก ทำให้เที่ยวได้อย่างสบายใจขึ้น

อ่านรีวิวบทความเต็ม >> เที่ยวลำลูกกา ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน