the circle ราชพฤกษ์ แหล่งช้อป กินเที่ยว สุดโมเดิร์น

เสียงเพื่อนคนหนึ่ง เอ่ยปากถามขึ้นมาว่า “เคยไปหรือยัง  the circle แหล่งท่องเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง อยู่แถวราชพฤกษ์ มีตึกสวย สร้างคล้ายๆ กับปาลิโอ้  ไปกันมั้ยเธอ” หลังจากได้ยินดังนั้นไม่รอช้ารีบ serch ข้อมูลทันทีว่าเป็นจริงดังที่เพื่อนบอกไว้หรือไม่ คลิ๊ก หาข้อมูล the circle ของอากูเกิ้ล ขึ้นมาให้เห็นพอประมาณ  เห็นภาพภาพปุ๊บว้าว เก๋ กู๋ด จริงเชียว ไม่ต้องนั่งรถไปไกลอยู่ในกรุงเทพนี่เอง เราก็สามารถหาที่ถ่ายรูปเลิศๆ แถมอิ่มท้องกันได้ที่นี่ มื้อกลางวันของเราในวันนั้น เลยมุ่งตรง มาที่นี่ค่ะ  the circle ถนนราชพฤกษ์

the circle

 

ก่อนอื่นต้องมารู้จัก the circle (เดอะเซอร์เคิล )กันซักเล็กน้อย ที่นี่ จะเรียกว่า แป็นแหล่ง shopping town รูปแบบใหม่ เน้นการดีไซน์สถาปัตยกรรมใน 3 รูปแบบ Modern, European, Thai heritage ที่รวบรวม ร้านค้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ  ร้านกิฟต์ช็อป  รวมถึง ร้านอาหารมีชื่อที่เราคุ้นเคยอย่าง เอ็มเค แมคโดนัลด์  เอสแอนด์พี ร้านกาแฟ เบอเกอรี่  หรือ ร้านอาหาร ประเภทต่างๆ  ธนาคาร คลีนิคเสริมความงาม ร้านทำผม  เรียกได้ว่ามาที่นี่ปุ๊บเราจะได้ครบทั้งกินและช้อปและที่สำคัญได้ถ่ายภาพเท่ห์ กลับไปอวดเพื่อนด้วย

 

the circle

 

รูปแบบอาคารอย่างที่บอกค่ะ ว่าสร้างและออกแนวโมเดริน์ สีสันสดใส คล้ายกับปาลิโอ่ ถูกใจคนที่ชอบภาพเป็นยิ่งนัก  ในโครงการจะแบ่งเป็นถนนสายหลัก 4 สาย สายแรกจะเป็น Main Street เป็นถนนทางเข้า-ออกโครงการ  , Basil Street ถนนสายอาหาร  , Orchid Street ถนนสาย Lifestyle , Fern Finale’ ถนนสายแฟชั่น  , Circle of love เป็นจุดศูนย์กลางของโครงการ

 

the circle

the circle

 

มาถึงก็เที่ยงพอดี ขอเดินหาอาหารรับประทานกันที่ ถนนสายอาหารกันซักหน่อยค่ะ  ตลอดทางของถนนสายนี้ ก็มีร้านอาหารขึ้นชื่อ ร้านกาแฟ เบเกอรี่ และร้านเครื่องดื่ม ให้เราเลือกมากมาย


the circle

the circle

 

หากอยากรู้ ว่าที่นี่มีอะไรและอยู่ตรงไหนบ้างก็เดินมาดูแผนที่ของโครงการ the circle ก็ได้น่ะค่ะ แต่จริงๆแล้ว พื้นที่ของ โครงการไม่ได้กว้างมากค่ะ หากไม่เพลิดเพลินกับการแวะถ่ายรูปตามร้านค้าต่างๆ มากนักใช้เวลาเดินไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ทั่วแล้ว

 

the circle

 

นั่งพักผ่อน จิบกาแฟเก๋ๆ กันหน้าร้านนี้ซักหน่อย

 

the circle

the circle

กลุ่มอาคารสีนสันสดใส สไตล์อิตาลี

 

the circle

the circle

the circle

 

สุดทางของถนนสายอาหาร

 

the circle

the circle

 

มาต่อที่ถนนแห่งสีสันและไลฟ์สไตล์ Fern Finale’ มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งเสื้อผ้า Accessories และเครื่องประดับ

 

the circle

the circle

 

ถนนเส้นนี้ตรงกำแพงจะมีการเพ้นท์ลวดลวยกราฟิตี้ แนวๆ  ให้เข้ากับชื่อถนนด้วย

 

the circle

the circle

the circle

 

ถนนเส้นนี้ดูจะถูกอกถูกใจ สาวๆ ขาช้อปมากเป็นพิเศษ เพราะมีเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับสวยๆให้เลือกเพียบ แต่บางร้านก็ยังไม่เปิดน่ะค่ะ เห็นว่า จะเปิดช่วงเย็น เพราะคนจะชอบมาเดินกันช่วงเย็น ไม่ร้อนค่ะ  ส่วนช่วงเที่ยงๆ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะถือกล้องมาถ่ายรูปกันซะมากกว่า  ได้ช้อปเป็นของแถม

 

the circle

the circle

the circle

ร้านรองเท้าเก๋ๆ

the circle

 

ร้านนี้สีสันสดใส น่ารักดีค่ะ

 

the circle

the circle

 

ร้านขายของที่ระลึก กับ สินค้าน่ารักๆ

 

the circle

the circle

 

มุมสวยๆของที่นี่

 

the circle

the circle

the circle

the circle

 

มาถึง Orchid Street  ถนนสาย Lifestyle  ที่รวมร้านค้าเกี่ยวกับความสวยงามและสุขภาพมาไว้ในโซนนี้ค่ะ  จริงๆแล้วถนนแต่ละเส้นไม่ได้ฟิกว่าจะต้องมีแต่เฉพาะร้านตาม concept ของถนนค่ะ แต่จะมีร้านค้าต่างๆ คละกันไป  ทั้งร้านขนม กิฟต์ช๊อป เสื้อผ้า

 

the circle

the circle

 

อาคารโซนนี้จะออกแนวสีหวาน และโมเดิร์น

 

the circle

 

รวมมุมถ่ายภาพน่ารักๆ

 

the circle

the circle

the circle

 

บริเวณนี้จะเป็นลานกิจกรรมด้านหลังค่ะ ซึ่งจะเชื่อมต่อ ถนนทุกสายให้มาเจอกันที่นี่ มีลานเด็กเล่นเล็กๆ สำหรับเด็กด้วยค่ะ

 

the circle

 

หากใครกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้ง พักผ่อน  เดินเล่น ถ่ายรูป และพบปะสังสรรค์ ในกรุงเทพ  The Circle ถนนราชพฤกษ์ คือ คำตอบที่สามารถตอบโจทย์ได้เยี่ยมที่สุดอีกแห่งหนึ่งค่ะ

 

the circle

รายละเอียดเพิ่มเติม

The circle ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

โทร . 02-865-685

http://www.thecircle.co.th

เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 .00 – 23.00 น.

เน้นช้อปปิ้ง ควรมาเดินช่วงเย็นเพราะไม่ร้อน ร้านค้าจะเปิดแทบทุกร้าน ช่วงกลางวันบางร้านยังไม่เปิดบริการค่ะ  มีที่จอดรถด้านข้างโครงการ จอดฟรีค่ะ

 

the circle

แผนที่การเดินทาง the circle

the circle map

ภาพ the circle


Tags: , , , , ,

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 Responses to “the circle ราชพฤกษ์ แหล่งช้อป กินเที่ยว สุดโมเดิร์น”

  1. คงต้องไปหน่อยแล้ว สถานที่อาร์ตมากๆ เลยครับ
    ต้องจัดไปสักทริป

  2. ไปด้วยคนดิ นาถ่ายภาพมากๆๆๆ

Leave a Reply

Current ye@r *