• ตัวช่วยสุดเจ๋งสำหรับคนชอบเที่ยว Skyscanner เอาอยู่ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า  โรงแรม

  อยากไปเที่ยวอีกแล้ว อันดับแรกต้องกำหนดแผนการเดินทาง เริ่มจากจองตั๋วเครื่องบิน ต่อด้วยจองที่พัก ถ้าไม่อยากใช้บริการรถโดยสารก็ต้องหาเราเช่าจะได้ขับไปเที่ยวเองได้แบบคล่องตัว แต่ไม่อยากไปค้นหาข้อมูลเช็คราคาตั๋วเครื่องบินจากเว็บสายการบินโดยตรง ต้องสลับหน้าจอไปมาเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วที่ถูกที่สุด หรือจะหาโรงแรมที่พักแต่ก็ไม่อยากต้องไปไล่หาใน google ว่าโรงแรมที่พักในพื้นที่นั้นมีโรงแรมไหนที่หน้าสนใจบ้าง ต้องเข้าไปค้นหาข้อมูลในหลายช่องทางเว็บ อาจเป็นการเสียเวลา ไปด้วยกันมาแนะนำตัวช่วยสุดเจ๋งในการค้นหาข้อมูลทั้งหมด  Skyscanner  คลิ๊กเว็บเดียว เอาอยู่ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า โรงแรม

   

  1-cover

   

  Skyscanner  คือ เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่า ที่จะช่วยให้นักเดินทางอย่างเราสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่ประหยัดและคุ้มค่าที่สุด ด้วยสูตรสำเร็จโดยใช้ตัวกรองเปรียบเทียบราคาเพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดตรงตามความต้องการ จากสายการบินกว่า 1,000  แห่งทั่วโลกที่ให้บริการ  นอกจากนี้ยังช่วยค้นหาโรงแรมที่พักตามแบบฉบับไลฟ์สไตล์ของเรา รวมถึงรถเช่าในราคาประหยัดสุดคุ้ม ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง เพราะ Skyscanner เป็นเว็บสื่อกลางในการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเพื่อไปทำการจองกับผู้ให้บริการโดยตรง เริ่มต้นทำการค้นหาโดยเข้ามาที่เว็บไซต์  https://www.skyscanner.co.th สังเกตแทบด้านซ้ายบน จะมีให้คลิ๊กเลือกว่าจะจองตั๋วเครื่อง โรงแรม รถเช่า อันดับแรกมาเลือกคลิ๊กจองตั๋วเครื่องบินกันก่อน เลือกจุดหมายที่ต้องการ  วันเดินทาง เดินทางแบบเที่ยวเดียวหรือไปกลับ จากนั้นคลิ๊ก ค้นหาตั๋วเครื่องบิน

   

  untitled-1

   

  ก็จะปรากฏหน้าจอขึ้นมาเป็นแบบนี้ ระบบจะแสดงข้อมูลของสายการบินต่างๆ พร้อมเปรียบเทียบราคาให้เห็นชัดเจน มีไฟท์บินไหนบ้าง  สายการบินไหนราคาเป็นอย่างไรโดยจะเรียงลำดับจากราคาที่ต่ำที่สุดไปสูงสุด หากเราพึงพอใจที่จะใช้บริการกับสายการบินไหน โอเคที่จะจ่ายในราคาเท่าไหน ก็คลิ๊กเลือก หลังจากไล่ดูเปรียบเทียบราคาจากหลายสายการบิน เราเลือก thai lionair เพราะเน้นราคาถูกที่สุด

   

  1

  2

  3

   

  จากนั้นคลิ๊กเข้าไปเพื่อทำการจองต่อ จะเข้ามาที่หน้าจอนี้ สามารถเลือกได้ว่าเราจะทำการจองกับเจ้าใด จะจองผ่านเอเย่นต่างๆ หรือจะจองกับสายการบินโดยตรง ซึ่ง เราเลือกจองไปที่เว็บของ thai lionair โดยตรง หลังจากคลิ๊กเลือกรอซักครู่ ระบบจะส่งลิงค์ไปทำการจองยังหน้าเว็บของ  thai lionair ซึ่งถือว่าสะดวกมาก สามารถเลือกไฟท์เที่ยวบินได้อีกและเลือกราคาที่ถูกที่สุด หลังจากเลือกได้แล้วคลิ๊กจองใส่รายละเอียดตามขั้นตอนและชำระเงิน ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการจองตั๋วเครื่องบิน

   

  4

  16

   

  5

  6

  มาดูในส่วนของจองโรงแรมกันบ้าง กลับไปยังหน้าจอหลักจากนั้นคลิ๊กเลือกจองโรงแรม จะปรากฏหน้าจอขึ้นมา ซึ่งทาง skyscanner  คือ ตัวค้นหาที่พักจากตัวแทนที่ให้บริการจองที่พักชั้นนำที่มีชื่อเสียง ทั้ง agoda  booking.com  ระบุจุดหมาย และวันเดินทางที่ต้องการ

   

  7

   

  เมื่อทำการค้นหาแล้วจะปรากฏรายชื่อโรงแรมจากตัวแทนให้บริการต่างๆ โดยสามารถเปรียบเทียบราคาได้ว่าต้องการใช้บริการการจองกับรายใด  มุมบนซ้ายสุดเราสามารถ sort เลือกที่พักยอดนิยม ราคาต่ำสุดไปสูงสุด ระยะห่างจากตัวเมือง และระดับดาว ได้อีกด้วย

   

  8

   

  9

   

  ซึ่งหลังจากเลือกโรงแรมได้แล้วคลิ๊กจอง ระบบจะนำไปสู่การจองของเว็บตัวแทนจองที่พักที่เราเลือก โดยที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากนั้นทำการกรอกลายละเอียดต่างๆ เช่นเดียวกัน เป็นอันจบสิ้นกระบวนการเหมือนกับการจองตั๋วเครื่องบิน

   

  10

   

  จบเรื่องสุดท้าย การจองรถเช่า เช่นเดียวกัน skyscanner เปรียบเทียบผู้ให้บริการรถเช่าชั้นนำทั้งหมด เพื่อเป็นทางเลือกในการจอง เราสามารถเลือกผู้ให้บริการรถเช่า ประเภทของรถ ทั้งรุ่น ขนาด ราคา ตามความพึงพอใจ

   

  11

   

  14

   

  จากนั้น  skyscanner ก็จะพาเราไปยังหน้าของรถเช่าของผู้ให้บริการรายนั้นๆ ที่เราได้ทำการเลือก

   

  untitled-3

   

  12

   

  เว็บเดียวจบทุกเรื่องในการเดินทาง  เรียกได้ว่าสะดวกมากมายสำหรับนักเดินทางอย่างเรา  โดยที่ไม่ต้องค้นหาข้อมูลจากหลายเว็บ หรือติดต่อไปยังตัวแทนหลายแห่งให้วุ่นวาย เพียงแค่คลิ๊กมาที่เว็บ skyscanner ให้ช่วยเปรียบเทียบและค้นหาให้ จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก จองโรงแรมราคาถูก  ก็ประหยัดเวลาและสบายกระเป๋าได้เลยทีเดียว

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

  Leave a Reply

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน