• 7 กิจกรรมสุดปังที่ภูเก็ต ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

  7 กิจกรรมสุดปังที่ภูเก็ต ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

   

  feautured-imgae-w-text

   

  และแล้วฤดูร้อนที่ทุกคนรอคอยก็กลับมาอีกครั้ง อากาศสดใสแจ่มๆ แบบนี้จะมีที่ไหนในประเทศไทยที่เหมาะสมแก่การไปพักผ่อน ท่องเที่ยว ทำกิจกรรมสนุกๆ มากไปกว่า ‘จังหวัดภูเก็ต’ ปักษ์ใต้บ้านเราอีกล่ะ โดยวันนี้ Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำ มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมเด็ดๆ แบบ Unseen ในภูเก็ตมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จัก เหมาะกับคนที่กำลังจะไปเที่ยวภูเก็ต แต่ยังไม่มีกิจกรรมที่จะทำ หรือใครที่ไปบ่อยแล้ว แต่เบื่อกิจกรรมเดิมๆ แนะนำให้ลองไปทำกิจกรรมเหล่านี้ แล้วรับรองว่าทริปภูเก็ตจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

   

  1.เอนกายดูเครื่องบินขึ้นลงที่หาดไม้ขาว

   

  phuket4

  จะมีที่ไหน Unseen ไปกว่าการไปนั่งๆ นอนๆ ดูเครื่องบินขึ้นลงริมชายหาดไม้ขาวใกล้สนามบินภูเก็ต โดยเวลาที่ขอแนะนำเลยก็คือ 6 โมงเช้า – บ่ายสองโมง เพราะถ้าหลังจากนี้เครื่องบินจะเปลี่ยนทิศทางการลงไปทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ตแทน วิธีการไปนั้นก็ง่าย เพียงแค่ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 402 แล้วเลี้ยวเข้าทางวัดไม้ขาว เรียบทิวสนและชายหาดไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับหาดไม้ขาวติดกับสนามบินภูเก็ต ซึ่งสถานที่นี้ก็คือที่ที่เพื่อนๆ สามารถแชะภาพคู่กับนกเหล็กยักษ์ไปอวดคนทางบ้านได้ใกล้ชิด

   

  2.จุดชมวิวกะรน ไปจุดเดียวได้ชม 3 อ่าว

   

  phuket5

   

  จะชมวิวทั้งที เลือกจุดชมวิวจุดไหนดี เพราะภูเก็ตมีจุดชมวิวเยอะแยะไปหมด ดูจุดนู้นก็สวย จุดนี้ก็น่าไป เราอยากจะขอแนะนำจุดชมวิวกะรน เพราะไปจุดเดียวได้ชม 3 อ่าว โดยหาดแรกใกล้ที่สุดนั้นก็คือหาดกะตะน้อย ตรงกลางคือหาดกะตะ และข้างในสุดคือหาดกะรน แถมด้วยเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างออกมาเรียกว่าเกาะปู วิธีการไปนั้นก็ง่ายแสนง่าย หากเพื่อนๆ ตั้งใจจะไปแหลมพรมหมเทพอยู่แล้ว จุดชมวิวกะรนนั้นก็อยู่ทางเดียวกับแหลมพรหมเทพเลย สามารถสังเกตได้ทางขวามือจะมีป้ายใหญ่ๆ บอกตลอดทางเลยล่ะ แต่ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวนั้นก็สามารถนั่งสองแถวสายภูเก็ต-กะตะ-กะรน มาได้ง่ายๆ เลย อากาศร้อนๆ ลองไปนั่งชมวิวน้ำทะเลไล่สีตัดสลับกับชายหาดสีขาว แหม … แค่คิดก็ฟินไม่น้อยเลยนะเนี่ย

   

  3.ดูพระอาทิตย์ตกโรแมนติกสุดคลาสสิกที่แหลมพรหมเทพ

   

  phuket6

   

  แหลมพรหมเทพใครว่าจำเจ ที่นี่แหละคลาสสิกแถมยังโรแมนติกที่สุด เพราะที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกยอดฮิตในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีจุดชมวิวอันสวยงามเลื่องชื่อแล้ว วันไหนหากคลื่นไม่แรงมากสามารถเดินลงไปตรงปลายแหลมอีกประมาณ 500 เมตร– 800 เมตร ยังมีจุดที่เพื่อนๆ สามารถมองเห็นเรือใบในท้องทะเลได้อีกด้วย ยิ่งถ้าไปตอนฤดูร้อนแบบนี้จะมีทุ่งหญ้าสีทองขึ้นปกคลุม อยากจะบอกว่าภาพตะวันลับขอบฟ้ากับดอกหญ้าสวยๆ นั้นติดตราตรึงใจไม่รู้ลืมเลยแหละ วิธีการไปก็เพียงแค่ขับรถไปตามหาดราไวย์และหาดในยะ แล้วตรงไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 4233 ก็ถึงเลย ใครไม่ไประวังเขาจะว่าไปไม่ถึงภูเก็ตนะ

   

  4.ดำน้ำกับเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่ที่เกาะบอน

   

  phuket

   

  เกาะบอน เป็นเกาะเล็กๆ ทางใต้ของภูเก็ต ที่ซึ่งมีน้ำทะเลสีใส หาดทรายขาว แถมพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ และชื่อนี้คงไม่มีนักดำน้ำคนไหนที่ไม่รู้จัก เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักดำน้ำทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมาดำน้ำกับเจ้าปลากระเบนราหู ซึ่งปลากระเบนราหูจะแวะเวียนมาที่เกาะนี้เพียงแค่ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายนเท่านั้น แต่ว่าที่จุดดำน้ำเกาะบอนแห่งนี้ขอสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับผู้ที่เป็นนักดำน้ำระดับ Advance เท่านั้นนะ

   

  5.ท้าทายตัวเองที่ Surf House Phuket

   

  phuket7

   

  คุณกล้าแค่ไหน? ลองไปทดสอบความกล้าของคุณที่ Surf House Phuket กันดูดีกว่า Surf House เป็นสถานที่เล่นเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งในภูเก็ตมีให้เลือกทั้งที่หาดป่าตองและหาดกะตะ โดยที่ Surf House ป่าตองนั้นเป็นสถานที่เล่นเซิร์ฟบอร์ดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย Surf House Phuket นั้นเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า – เที่ยงคืน เพื่อนๆ สามารถเลือกไปสนุกเวลาไหนก็ได้ที่สะดวกเลย ซึ่งการเล่นเซิร์ฟบอร์ดนั้นอาจเป็นเรื่องที่หลายๆ คนใฝ่ฝันถึง จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถเล่นเซิร์ฟได้โดยที่ไม่ต้องลงไปในทะเลจริงๆ ปลอดภัยทั้งสำหรับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกได้เหมือนกัน  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://surfhousephuket.com

   

  6.เดินเล่นชิมอาหารอร่อยชมสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส

   

  phuket2

   

  ภูเก็ตนอกจากจะมีธรรมชาติอันงดงามแล้ว ยังมีประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองในสมัยโบราณ แถมยังมีสถาปัตยกรรมอันงดงามที่เพื่อนๆ คุ้นเคยกันในชื่อชิโนโปรตุกีส ซึ่งตึกที่ได้เห็นกันอยู่นั้นมีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว โดยเส้นทางที่อยากจะแนะนำให้เดินชมก็คือถนนถลางและซอยรมณีย์ ซึ่งเป็นถนนอันเก่าแก่ของภูเก็ต ส่วนถนนพังงา ถนนภูเก็ต ถนนมนตรี ก็มีตึกชิโนโปรตุกีสให้ชมเช่นกัน ที่สำคัญถ้าใครไปเดินเล่นชิโนโปรตุกีสก็อย่าลืมไปแวะทานหมี่ฮกเกี้ยนที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ เพราะร้านนี้เป็นร้านดัง เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 50 ปีแหนะ

   

  7.นอนโฮสเทลสุดคูลที่ภูเก็ต

   

  1

  2

  ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.lubd.com

   

  รู้ไหมว่า “หลับดี” เป็นโฮสเทลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยนะ หลับดี ภูเก็ต ป่าตอง ที่พักสุดคูลในภูเก็ต ซึ่งเป็นโฮสเทลขนาดใหญ่มาก ตั้งอยู่ที่ห่างจากหาดป่าตองไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น ราคานั้นก็สุดแสนจะสบายงบ และคุณภาพนั้นเกินคุ้มกันเลยทีเดียว ที่นอนนั้นก็มีความสบาย ทำให้เราหลับดีสมชื่อเลยจริงๆ ห้องน้ำมีทุกอย่างครบครันเหมือนโรงแรม 5 ดาว แถมยังมีกิจกรรมให้ทำกันทุกวันทุกบ่ายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Workshop มวยไทย โยคะ ถักผม เพ้นท์เล็บ เฮนนา ตอนกลางคืนก็มีกิจกรรม Beer Pong เรียกได้ว่าไม่ต้องออกไปข้างนอกโฮสเทลก็สนุกได้ ส่วนตัวห้องพักนั้นก็มีทั้งแบบ Private Room และ Dormitory เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยเท่านั้นเอง โดยถ้าเพื่อนๆ คนไหนต้องการจะจอง ก็สามารถกดจองได้เลยผ่าน Traveloka ได้เลย โดยราคาที่คุณเห็นผ่านเว็บนั้นเป็นราคาที่ต้องจ่ายจริง ไม่มีค่าธรรมเนียมการจองแน่นอน แถมยังจองได้โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิตอีกด้วยนะ สะดวกสบายจริงๆ ขอบอก

   

  สถานที่ที่ Traveloka ได้นำเสนอไปนั้น ก็เป็นเพียงแค่กิจกรรมส่วนหนึ่งที่น่าสนใจในภูเก็ต แต่จริงๆ แล้วนั้นภูเก็ตยังมีอะไรอีกมากมายให้พวกเราไปค้นหา ถ้าใครวางแผนจะไปก็อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบิน โดยเฉพาะหากคุณต้องการไปพักผ่อนเอนกาย ก็ต้องจองที่พักภูเก็ตริมทะเล เพื่อสัมผัสบรรยากาศดีๆ กันได้ที่ Traveloka เพราะนอกจากจะมีให้เลือกเยอะสมใจแล้ว ที่นี่จองผ่านแอปฯ ยังได้ราคาถูกกว่าที่อื่นด้วย ไม่เชื่อไปลองจองดูกันได้เลย แล้วเตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวและทำกิจกรรมสุดปังที่ภูเก็ตกัน

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

  Leave a Reply

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน