• ถนนนิมมานเหมินทร์ ฮิปสตรีทของเชียงใหม่

  หากพูดถึงย่านฮิปสรีทชื่อดังของเมืองเชียงใหม่คงไม่มีใครที่จะๆไม่รู้จักถนนนิมานเหมินทร์ ถนนสายการค้าและบันเทิงเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ที่พักและร้านอาหาร แนวๆ มากมาย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและไอเดียสร้างสรรค์ หากต้องการมาอัพเดทความทันสมัย ต้องไม่พลาดแวะมาที่นี่ มาเชียงใหม่ครั้งนี้เลยตั้งใจจะมาเยี่ยมชมถนนสายนี้กันซักหน่อย

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  เส้นทางการท่องเที่ยวจะเริ่มจากนิมานเหมินทร์ ซอย 1 ที่เปรียบเสมือนตัวแทน ของถนนนิมมานเหมินทร์ทั้งสายที่ยังคงเอกลักษณ์ของผู้คน และศิลปวัฒนธรรมของชาวล้านนาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ซอย 1 ก็ถือเป็นต้นแบบของถนนสายดีไซน์ของสินค้าด้านตกแต่งบ้าน งานศิลปะ แต่น่าเสียดายที่ไมได้มีโอกาสไปชมความมีเสน่ห์ของซอยนี้ จุดเริ่มต้นในย่านนิมมานของเรา ?เริ่มที่ นิมานเหมินทร์ ซอย 13 เนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในซอยนี้ Hello nimman ที่พักสุดฮิป ที่ใครเห็นแล้วต้องชอบ

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  เป็นที่พักอีกแห่งหนึ่งที่แฝงด้วยไอเดียผสมกลมกลืนให้เข้ากับความเป็นนิมมาห์ เอาเป็นว่าหากใครได้มีโอกาสผ่านไปมา ในซอยนี้ต้องหันมามองด้วยความสนใจในโครงสร้างและการตกแต่ง

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  หากต้องการมาสัมผัสความฮิปของงถนนเส้นนี้ แนะนำว่ามาช่วงเที่ยง เป็นต้นไป เพราะร้านค้า ร้านอาหารส่วนมากจะเริ่ม คึกคัก และทยอยเปิดกันในช่วงเวลานี้ ค่ะ มาเริ่มสำรวจ ซอย 13 กันก่อนดีกว่า ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ถัดจาก ที่พักของเราไปไม่ไกล เกือบต้นซอย ก็จะเจอโครงการจิราวาสะ ที่นั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่ม ชิว ชิว ทางเข้าโครงการ สีสันสดใส

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  ข้างในโครงการมี ร้านกาแฟราชดำเนินตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสบายตา ช่วงเย็นถึงค่ำจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะหนุ่มสาววัยรุ่จะนิยมมานั่งพูดคุย พบปะสังสรรค์กัน ที่นี่

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  โครงการนี้มีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น เรียงรายกันอยู่ประมาณสามร้าน และเราก็เข้ามาในร้านนี้ค่ะ Ning de nimman แอบโปรโมทให้เล็กน้อยเพราะเป็นร้านของเพื่อนนั่นเอง หากมาแถวย่านนี้ก็ลองแวะมาเยี่ยมร้านของเธอได้ค่ะ มีเสื้อผ้า เครื่องประดับ? แฟชั่น ให้เลือกมากมาย

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  นอกจากที่พัก ร้านกาแฟแล้ว ซอยนี้ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง ในย่านนี้? ร้าน ?เนื้อตุ๋น รสเยี่ยม คนชอบรับประทานเนื้อ อย่างเรา ต้องเข้าไปชิมซักหน่อย ได้กลิ่นหอมของน้ำซุปและเนื้อมาแต่ไกล สั่งเกาเหลาข้ามเปล่ามาลองดู เพียงไม่กี่นาทีหมดเกลี้ยง คอนเฟริมว่ารสชาติ อร่อย น้ำชุปกลมกล่อม และ เนื้อนุ่มมาก

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  The salad concept ร้านสลัดที่ได้รับความนิยมอีกร้านหนึ่ง ทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ ลูกค้าแน่นร้านตลอด ยิ่งช่วงค่ำไม่ต้องพูดถึงค่ะ แทบจะไม่มีที่นั่งเลยทีเดียว ร้านนี้ ตั้งอยู่ปากซอย 13 เช่นกัน ค่ะ

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  เมนูหลักจะเป็นน้ำสลัด น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพด้วย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกมากมายทั้งผัก ท๊อปปิ้งและเนื้อสัตว์ที่สำคัญทานสลัดที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่ม เพราะสลัดจานใหญ่มาก รสชาติคงไม่ต้องกล่าวถึงค่ะจำนวนลูกค้าเยอะขนาดนี้ คอนเฟริมได้เป็นอย่างดี

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  จากนิมมานห์ซอย 13 ก็มาเดินเล่นดูความงดงามของสถาปัตยกรรมของถนนเส้นนี้ไปเรื่อย เหมือนเดินอยู่ใน ย่าน walk street ของเมืองนอก

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  ถนนนิมมานห์ เหมือนเป็นพลาซ่าขนาดย่อมมีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ซึ่งจะพบเห็นได้ตลอดเส้นทางยาวของถนน

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  ร้านเดอะกาแฟ ตั้งอยู่ถัดมาจากซอย 13 ไม่ไกลนัก

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  ที่พักอีกหนึ่งเห็น ตั้งอยู่ริมถนน yesterday the village ที่พักจะตกแต่งออกแนวย้อนยุค ร่วมสมัย

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  มาถึงถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ที่เรียกกันว่า ถนนสายกาแฟ? ซอยนี้และโดยรอบจะเต็มไปด้วยร้านกาแฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟวาวี ร้าน 94 คอฟฟี่ ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ด้านหน้าซอยมี ร้านแบล็คแคนยอน ร้านมนต์นมสด ร้านโต

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  แต่ละร้านก็จะมีทั้ง วัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย ต่างชาติ ที่อาศัยร้านกาแฟในการนัดหมาย เล่นเน็ต พูดคุย พักผ่อน อ่านหนังสือ ชิมกาแฟหลากหลายรส โดยเฉพาะคนรักกาแฟที่มีโอกาสเลือกร้านกาแฟได้หลากหลาย

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  ร้านเบเกอรี่มอง บลังค์ ร้านเบอเกอรี่ สไตล์ญี่ปุ่น นอกจากเบเกอรี่แล้วยังมีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกอีกหลายรส รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอีกหลายชนิด ในบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย ๆ

  ถนนนิมานเหมินทร์

  ปิดท้ายด้วยร้าน ชื่อ ดัง ร้านไอศครีม ไอเบอรี่ ของ โน้ตอุดม มาถนนนมิมมานห์ ?แล้วไม่ได้แวะมาร้านนี้ก็เหมือนยังมาไม่ถึง ร้านไอเบอรี่ ?ตั้งอยู่ในซอยนิมมานห์ 17 อยู่เส้นเดียวกับสถานฝึกภาษา Arden เขามาถึงหน้าร้านก็สะดุดตารูปปั้น Dom Dog สีเหลืองตัวใหญ่ ที่ว่ากว่าว่าคุณโน้ต จำลองมาจากหน้าตาของตัวเอง ตรงข้ามกันจะมีรูปปั้นเหมาเจ๋อตุงด้วย

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  บรรยากาศและมุมเล็กมุมน้อย ด้านนอนตกแต่งได้น่ารักมาก

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  เจ้าของร้านมาเสริฟ์ และแนะนำวิธีการทานไฮศครีมให้อร่อยด้วยตัวเอง

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  ขากลับผ่านร้านแกลลาลี่ ถูกใจมุมนี้เป็นที่สุด

  ถนนนิมมานเหมินทร์

   

  ถนนนิมมาห์เหมินทร์ เปรียบเสมือนตัวแทนความฮิป ความทันสมัย และศูนยกลางของแฟชั่น ?ของเมืองเชียงใหม่ เหมือนเป็นย่านพบปะสังสรรค์ ของคุนทุกเพศทุกวัย ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดทั้งเส้นทางและตาม ตรอก ซอกซอย ของถนนมี ร้านค้า อะไรให้เราได้ตื่นตาตื่นใจตลอด ?มาเชียงใหม่อย่าลืมมาอัพเดทเทรนด์ ดูความงดงามของสถาปัตยกรรมในย่านนิมมานห์

   

  ถนนนิมมานเหมินทร์

  การเดินทางไปถนนนิมมานห์เหมินทร์

  โดยรถส่วนตัว

  ถนนนิมมานเหมินทร์ ตั้งอยู่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
  – จากตัวเมืองเชียงใหม่ มาตามถนนห้วยแก้ว ผ่านกาดสวนแก้ว ถึงสี่แยกรินคำ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์
  – จากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านประตูสวนดอกเข้าถนนสุเทพ เมื่อถึงสามแยกสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ให้เลี้ยวขวาก็จะถึงถนนนิมมานเหมินทร์

  การเดินทางโดยรถประจำทาง

  โบกรถสองแถวแดง ได้จากทุกที่ในเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง บอกคนขับว่า ต้องการไปถนนนิมมานเหมินทร์ รับรองว่าไม่มีทางหลงแน่นอน ค่ารถประมาณ 20 บาท

  จองที่พักในย่านถนนนิมมาน คลิ๊ก ที่พักนิมมาน 

  ถนนนิมมานเหมินทร์ ฮิปสตรีทของเชียงใหม่

   

   

  Tags : , , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

  Leave a Reply

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน