• ตะลุยเกาะเต่า อัศจรรย์เกาะนางยวน

  เกาะเต่า เกาะนางยวน  เกาะสวรรค์ของใครหลายคนในเวลานี้ สำหรับเกาะนางยวนเป็นเกาะที่ฉันคุ้นเคยดีกับผืนน้ำอันนิ่งสงบ สันทรายขาวที่แบ่งหาดและน้ำทะเลออกจากกัน รวมถึงกับจุดชมวิวที่มีชื่อเสียง แต่สำหรับ เกาะเต่า ซึ่งอยู่ตรงใกล้กัน เปรียบเสมือนคู่ดูโอ้ ฉันเคยแค่ผ่านยังไม่เคยแวะไปแบบจริงจังซักที อยากลองไปสัมผัสดูซักครั้ง ทั้งสองเกาะ มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาเที่ยวด้วยกันค่ะ

   

  DSC_4794

   

  เป็นทริปที่ใช้เวลาสั้นมากเพียงแค่ 2 วัน แต่เที่ยวคุ้ม โดยเลือกพักที่เกาะเต่า 1 คืน ออกจากกรุงเทพเวลาห้าทุ่มเพื่อไปถึงท่าเรือเร็วลมพระยา จังหวัดชุมพร ให้ทันขึ้นเร็วรอบแรกที่ไปยังเกาะเต่า คือ 7.00 น. เส้นทางการวิ่งของเรือจะแวะส่งผู้โดยสารที่เกาะนางยวนก่อน ต่อด้วยเกาะเต่า เกาะพะงัน และจุดหมายปลายทางคือ เกาะสมุย  ใช้เวลานั่งเรือไปเกาะเ่ต่า ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็มาถึงอ่าวแม่หาด  ซึ่งเป็นท่าเรือที่เรือจากทุกที่จะ้ต้องมาจอดที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นประตูสู่เกาะเต่า เป็นศูนย์รวมของสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรถ เรือเช่า ร้านอาหาร  ฯลฯ  เมื่อมาถึงท่าเรือบรรยากาศจะวุ่นวายซักหน่อยคล้ายกับลงจากสนามบินยังไงยังงั้น มีแท๊กซี่และรถจากรีสอร์ท และโรงแรม มารอรับลูกค้าชูป้ายชื่อที่พักเรียกกันเต็มไปหมด (ภาพที่ถ่ายมาเป็นช่วงเวลาที่สงบเข้าที่พักกันหมดแล้วค่ะ ) รีสอร์ทและโรงแรมบางแห่งก็จะมีรถมารับลูกค้าถึงท่าเรือ แต่บางแห่งก็ไม่มีก็สามารถนั่งรถสองแถวที่วิ่งรอบเกาะไปยังโรงแรมได้ราคาจะอยู่ที่  50-100 บาท แล้วแต่ระยะทาง  เกาะเต่า กว้างขวางเป็นชุมชนหนึ่งคล้ายกับเกาะสมุย มีอ่าวและชายหาดหลายแห่ง เช่น หาดทรายรี อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดทรายแดง อ่าวหินวง อ่าวโตนด อ่าวเทียนออก ฯลฯ  ชายหาดยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว คือ หาดทรายรี  อ่าวโฉลกบ้านเก่า  เนื่องจากไม่ไกลจากท่าเรือ เดินทางไปยังจุดต่างๆได้ง่าย เพราะถนนหนทางสะดวกรถราทุกชนิดเข้าถึง  แตกต่างจากบางหาดที่ต้องโฟรวิวและมอเตอร์ไซต์เท่านั้น อีกทั้งสองหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น พวกร้านค้า ที่พัก ร้านอาหาร เยอะมาก   เกาะเต่า ถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบดำน้ำเพราะมีจุดดำน้ำทั้งดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่สวยงามหลายจุด จนมีโรงเรียนสอนดำน้ำบนเกาะหลายแห่งง รวมถึงคนที่ชอบทำกิจกรรมผญภัยต่างๆ เกาะเต่าก็เป็นอะไรที่เหมาะมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่บนเกาะเต่าจะพบเห็นแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับเอทีวี เดินขึ้นเขา ดำน้ำ ถ้าให้นับจริงเห็นคนไทยไม่ถึง 10 คน  เพราะสไตล์การเที่ยวทะเลของคนไทยชอบเที่ยวชิว ดูหาดสวยๆ ถ่ายรูปเก๋  ไม่ค่อยชอบสมบุกสมบันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะพบเห็นที่เกาะนางยวนมากกว่า  เกาะเต่าเป็นเพียงโปรแกรมเล็กๆที่บ. ทัวร์ แทรกให้โดยพาไปดำน้ำเพียงจุดสองจุดตอนไปเที่ยวเกาะนางยวนเท่านั้นแต่ไม่ได้ขึ้นไปบนหาด

   

   

  สำหรับคณะของฉันจะเรียกว่าตั้งใจมาเกาะเต่าเลยทีเดียว โดยเลือกพักที่อ่าวหินวงซึ่งตั้งอยู่สุดปลายเกาะ นัดหมายรถเช่าให้มารับที่ท่าเรือ ซึ่งแจ้งทางรีสอร์ทให้จัดหามาพาเที่ยวรอบเกาะด้วยในราคาเหมาทั้งวัน  3500 บาท  การเดินทางมาอ่าวหินวงรถที่เข้าไปถึงอ่าวได้ ต้องเป็นรถโฟรวิวเท่านั้น มอเตอร์ไซต์ก็พอได้แต่ต้องขับชำนาญและสภาพรถดีมาก เพราะเส้นทางส่วนใหญ่ออฟโรด ชันเป็นดินลูกรังทางโหดพอสมควร  ใช้เวลานั่งรถจากท่าเรือประมาณ 30 นาที   ฉันเลือกพักที่ viewrock resort เหตุผลในตอนแรกที่เลือกพักที่นี่ เคยเห็นในรีิวิวดูโอเค วิวสวย ทราบมาว่าเป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของ เกาะเต่า เพื่อนหลายคนต้องการดำน้ำเลยจัดให้  มาถึงอ่าวต้องลงจากบันไดชันๆและคดเคี้ยวไปยังที่พักซึ่งตั้งอยู่ข้างล่างอีกประมาณ 10 นาที ไม่รู้มาก่อนว่าทางขึ้นลงจะชันและต้องสมบุกสมบันขนาดนี้ ในสภาพอากาศร้อนๆทำเอาหอบเหนื่อย ทริปนี้ตั้งใจมานอนพักชิวซักหน่อย หลังจากได้รู้จักเกาะเต่ามากขึ้นแนะนำให้พัก หาดทรายรีหรือไม่อ่าวโฉลกบ้านเก่า จะดีมากจะสะดวกในการเดินทางที่สุด ไม่ต้องเดินทางแบบสมบุกสมบันมากจนเกินไป

  สำหรับข้อมูลท่องเที่ยวเกาะเต่าอย่างละเอียดคลิ๊ก  http://paiduaykan.com/province/south/suratthani/kohtao.html

   

   

  และเนื่องจากเป็นอ่าวที่อยู่ไกลสุด ความเจริญยังเข้ามาไม่ถึง ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ทั้งสิ้น  อ่าวหินวง จึงค่อนข้างเงียบ  ไฟฟ้ามีให้ใช้ตั้งแต่ 6 โมง เย็น ถึง 6 โมงเช้า เท่านั้น ใครขี้ร้อนไม่แนะนำค่ะ  ที่นี่เค้ามีบริการร้านอาหาร แต่รสชาติไม่อร่อยอย่างแรงที่สำคัญแพงมาก ฉันและเพื่อนทานอาหารกลางวันที่นี่ เนื่องจากเอาสะดวกและไม่รู้มาก่อนว่ารสชาติอาหารทุกเมนูจะแย่ขนาดนี้  ค่าอาหารไม่กี่อย่าง เกือบ 4 พันไม่สมราคาอาหาร  สำหรับคนที่เลือกพักที่นี่แนะนำให้ทานมาจากท่าเรือหรือไปทานที่อื่น หรือไม่ก็ก่อนเข้าที่พักหาซื้ออะไรมาทานจะดีกว่าค่ะ ส่วนราคาที่พักอยู่ที่ 700-1000 บาท ห้องพัดลมแต่เปิดได้ตอน 6 โมงเย็น ถือว่าราคานี้เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยยังสามารถหาที่พักที่หาดอื่นที่ดีกว่า ห้องแอร์ และพร้อมกว่านี้ได้อีกเยอะ  อย่างที่บอกคณะเราเืลือกพักที่นี่เพราะต้องการดำน้ำ และบังเอิญเห็นรีวิวจากคนที่เคยมาพักบรรยากาศสวยดี

   

   

  หลังจากทานอาหารแล้วเพื่อนบางคนในทริปก็ลงไปดำน้ำ ส่วนฉันก็เลือกที่จะกินลมชมวิวถ่ายภาพ เหนื่อยจากการเดินลงเขามาที่พัก อาหารไม่อร่อย อากาศร้อน แต่วิวสวยพอทดแทนกันได้บ้้าง ยืนมองมองนักท่องเที่ยวและเรือลำแล้วลำเหล่ามาดำน้ำกันที่นี่  อ่าวหินวงจะเป็นอ่าวที่ไม่มีหาดทรายจะมีแต่หินเต็มไปหมด  ถามเพื่อนที่ลงไปดำน้ำว่าเป็นยังไงบ้าง สวยมั้ย ได้รับคำตอบว่าไม่เห็นอะไรเลยนอกจากปลา สรุปที่ตั้งใจมาดำน้ำเป๊ก

   

   

  แต่ถึงอย่างไรแม้จะมีอะไรหลายอย่างที่ไม่เป็นดั่งใจแต่มีสิ่งหนึ่งที่ฉันชอบ นั่นก็คือ วิวค่อนข้างสวยสามารถยืนมองและถ่ายภาพได้จากระเบียงที่พัก

   

  DSC_4346

   

  ประมาณบ่ายโมงกว่า ก็ถึงเวลานัดหมายที่รถกระบะโฟร์วิวคันเดิมพาพวกเรานั่งรถเที่ยวรอบเกาะเต่า คุณลุงวิทย์โซเฟอร์คนเก่งอธิบายถึงจุดต่างๆบนเกาะเต่า ที่น่าสนใจบอกว่าจะพาไปทุกหาด ทุกจุดชมวิว ของที่นี่ถ้าพวกเราแวะไหวไม่เหนื่อยเสียก่อน   การเที่ยวรอบเกาะเต่าหากไม่ต้องการเช่ารถโฟร์วิวส่วนตัว สามาถเช่ารถมอเตอร์ไซต์จากท่าเรืออ่าวแม่หาด ราคาอยู่ 250-300บาท ขับเที่ยวรอบเกาะ แต่มอเตอร์ไซต์จะไปได้แค่บางจุดเท่านั้นไม่เหมือนรถโฟรวิว เพราะเส้นทางบนเกาะบางช่วงออฟโรดมาก ชันเป็นดินลูกรังต้องชับรถชำนาญพอสมควร หาดแรกที่พวกเราแวะคือ  หาดฟรีดอม  จากการหาข้อมูลรู้มาว่าเป็นชายหาดที่สวย สงบและน้ำใส ที่สุดของเกาะเต่า  เบอร์โทรคุณลุงวิทย์ โทร  087 269 1412

   

   

  หาดฟรีดอม เป็นหาดเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับอ่าวโฉลกบ้านเก่า สามารถเดินถึงกันได้ คุณลุงแนะนำให้เราเริ่มเดินไปตามสะพานไม้เรียบหาดฟรีดอม ที่ได้จัดทำไว้แล้วจะเห็นวิวที่สวยที่สุดระหว่างทาง นอกจากจะเป็นคนขับรถแล้วยังเป็นไกด์ที่เยี่ยมมาก เนื่องจากเคยอยู่ที่มานาน รู้จักเกาะเต่าดีแทบทุกจุด

   

   

  เกาะเต่า เป็นเกาะที่โขดหินเยอะมากเกือบทุกหาด หินเหล่านี้เป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าปูทะเล วิ่งไปตามโขดหินอยู่หลายตัว  แถมพรางตัวได้เนียนอีกต่างหาก

   

  DEW_3823

   

  วิวของ หาดฟรีดอม น้ำใส่นิ่งสงบกว้างไกลสุดตา ฝั่งซ้ายที่เห็นอยู่ไกลๆ นั่นคือ อ่าวโฉลกบ้านเก่า ยิ่งเห็นบรรยากาศก็ยิ่งเสียดายที่ไม่เลือกพักที่หาดนี้ตั้งแต่แรก

   

   

  ในวันที่ฟ้าใส แดดเปรี้ยง ณ หาดฟรีดอมกับเพื่อนร่วมทริป

   

   

  เรือคายัคสีสดใสจอดนิ่งอยู่ริมหาด

   

   

  หาดฟรีดอมและอ่าวโฉลกบ้านเก่าจะเป็นที่ตั้งของจุดชื่อวิวชื่อดัง  จุดชมวิวจอนห์สุวรรณ คุณลุงถามว่าจะขึ้นไปมั้ย ถ้าไปจะพาไปแต่ต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 15 นาที หลังจากสมบุกสมบักจากการขึ้นลงเขาของที่พัก รวมถึงอากาศที่แสนร้อน พวกเราทุกคนส่ายหน้าพร้อมกัน บอกคุณลุงว่าขอไปในเส้นทางที่รถขึ้นถึงไม่ต้องเดินเยอะดีกว่า คุณลุงจึงพาพวกเรามาที่อ่าวเทียนออก เพื่อชมวิวที่ร้านอาหารชื่อดังของเกาะเต่า ร้าน New heaven  วิวสวยถือว่าแวะมาทานอาหารและชมวิวไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่พวกเราไม่ได้ทานอาหารค่ะ เข้ามาขออนุญาติถ่ายภาพอย่างเดียว พนักงานก็ใจดีให้เข้ามาถ่ายภาพได้

   

  DSC_4465

   

  การชมวิวมุมสูงยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ “ เห็นยอดหินสูงๆนั้นมั้ย เดี๋ยวลุงจะพาไปชมวิวตรงนั้น ไม่ต้องเดินรถไปถึง ” พวกเราร้องโห สูงมาก รถขึ้นไปได้เหรอค่ะ หลังจากนั้นประมาณ 30  นาที ผ่านเส้นทางออฟโรด  เขย่าไปมา ก็มาถึงตรงนี้เรียกว่าจุชมวิวอ่างเก็บน้ำโตนด โอ้วแม่เจ้าทริปนี้เป็นการเที่ยวทะเลที่ลุ้นและมันส์กับการนั่งรถที่สุด บางช่วงชันรู้สึกเหมือนกำลังนั่งรถไฟเหาะ  กรี๊ดกันมาตลอดทางจนเจ็บคอ

   

   

  ถ้ามองจากจุดชมวิวของที่นี่จะเห็นความโค้งของอ่าวทอดยาวของอ่าวโตนด  เห็นรีสอร์ทที่พักเต็มไปหมด

   

   

  บ่ายแก่ๆ ก็มายังอีกหาด ชื่อว่า หาดทรายแดง เส้นทางไปยังหาดทรายแดงถ้าไม่แน่จริงของบอกว่าอย่าได้ขับรถมาค่ะ เพราะเส้นทางสุดท้ายก่อนถึงหาดทรายชันเกือบ 90 องศา แถมโค้งวน คุณลุงปล่อยรถแบบไม่เหยียบเบรค กรี๊ดสลบกันทั้งคัน มี 2 อย่างถ้ารถเสียหลักไม่ตายก็พิการแน่นอน  ลุ้นกันสุดๆ แต่อย่างที่บอกว่าคุณลุงแกขับรถที่นี่มาหลายปีชำนาญทางมาก ด้วยเส้นทางที่ยากในการเดินทางมาก หาดนี้จึงมีที่พักเพียงแห่งเดียว เป็นหาดที่แทบไม่มีนักท่องเที่ยว

   

   

  ทรายของหาดทรายแดงจะออกสีแดงเล็กน้อยสมชื่อ แต่ทรายละเอียด  หาดนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและขึ้นชื่อที่สุดของเกาะเต่าและยังเป็นแหล่งดำน้ำที่สำคัญของเกาะเต่าอาจมีโอกาสได้เห็นฝูงฉลามได้จากที่นี่สำหรับฉันชอบหาดทรายแดงที่สุด  น้ำใส บรรยากาศดีมาก

   

   

  เพราะเป็นหาดที่สงบ คนน้อย จะเห็นฝรั่งนอนอาบแดดรับคลื่นกันแบบไม่กลัวโดนเหยียบหลายคนเลยทีเดียว หน้าตาดูมีความสุขมาก

   

   

  ส่วนคนนี้ว่ายน้ำขึ้นไปนั่งแพ มองวิว อาบแดดกลางทะเลก็ดูจะชิวมาก

   

   

  เย็นแล้วมาถึงยังหาดสุดท้าย หาดทรายรี  เพื่อมาชมพระอาทิตย์ตกตามคำแนะนำของลุงวิทย์ว่าพระอาทิตย์ตกที่ หาดทรายรี สวยที่สุด  รวมถึงหาอาหารทะเลอร่อยทาน ที่ร้าน  Seashell  ซึ่งคุณลุงแนะนำอีกนั่นแหละค่ะ  หลังจากทานอาหารแล้วอร่อยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้ง ปลาหมึกย่างตัวโต  ปูผัดผงกระหรี่  ยำรวมมิตร  ปลากระพงทอดน้ำปลา ทุกอย่างมาอย่างใหญ่และอาหารสด มาแบบนี้ค่อยสมกับมาเที่ยวทะเลหน่อย  แต่ด้วยความหิวและเหนื่อยกันมากไม่ได้ถ่ายภาพอาหารมาให้ชม  ราคาอยู่ในระดับที่พอรับได้ ไปกัน 10 คน ตกประมาณหัวละ  400-500 บาท  มาเกาะเต่า ถ้าแวะหาดทรายรี แนะนำร้านนี้ค่ะ นั่งชมพระอาทิตย์ตกพร้อมกินอาหารอร่อย ได้บรรยากาศดี

   

  DEW_3826

  DEW_3919

   

  เก็บภาพนักท่องเที่ยวในยามเย็นก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า  ตามที่บอกเกาะเต่ามีแต่ฝรั่ง พวกเราเป็นคนไทยกลุ่มเดียวที่นั่งอยู่ในร้านนี้

   

   

  เรือลำน้อย หาดทรายรี  ถือว่าเป็นหาดยอดฮิตและจุดศูนยกลางของการท่องเที่ยวมีเรือหางยาวจอดเรียงรายเต็มหาด

   

  DEW_3830

   

  เรือนำเที่ยวกำลังพานักท่องเที่ยวกลับฝั่งหลังจากไปดำน้ำตามจุดต่างๆ  ตลอดทั้งวัน

   

  DEW_3866

  DEW_3871

   

  การชมพระอาทิตย์ตกที่หาดทรายรีถือว่าเป็นสุดยอดที่สุดตั้งแต่ได้มีโอกาสชมพระอาทิตย์ตกมาหลายแ่ห่ง  เป็น shot ประทับใจที่ได้เห็นเรือค่อยๆขับเคลื่อนผ่านพระอาทิตย์ไปทีละนิดจนจากไป

   

  DEW_3956

   

  ต้นมะพร้าวเอนต้นนี้ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของหาดทรายรี ใครมาต้องถ่ายภาพเก็บไว้

   

   

  เก็บภาพประทับใจขอแสงสุดท้ายหลากสีของเกาะเต่าไปพร้อมๆกัน

   

   

  เช้าวันใหม่เหมาเรือหางยาวเพื่อไปยังอีกหนึ่งจุดหมายของพวกเรา เกาะนางยวน  เรือมารับถึงที่พัก  ราคาเหมาะ 3000 บาท  ราคานี้แค่พาไปส่งที่เกาะนางยวนหลังจากนั้นก็พาไปส่งที่ท่าเรืออ่าวแม่หาดต่อ สำหรับคนที่มาพักที่เกาะเต่าและต้องการไปยังเกาะนางยวนต่อสามารถนั่งเรือหางยาวไปได้ติดต่อโดยตรงกับที่พัก ราคา ก็จะตกอยู่ที่คนละ 300 บาท ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10- 15 นาที แล้วแต่ระยะทางของชายหาดของที่พักว่าอยู่จุดใด หลังจากคุยกับพี่คนขับเรือ แกบอกว่าวันหลังมากันหลายคนแบบนี้ เที่ยวเกาะเต่าเช่าเรือเที่ยวดีกว่า สามารถแวะดำน้ำตามจุดสวยๆได้เกือบทุกจุด และก็แวะตามหาดได้ด้วย ราคาประมาณ 4000-5000 บาท  สำหรับฉันค่าเรือและค่าครองชีพต่างๆบนเกาะเต่าแพงพอสมควร ฉันเคยเหมาเรือที่เกาะหลีเป๊ะเที่ยวรอบเกาะใกล้เคียงแวะเยอะมาก ราคาแค่ 1500 บาท แต่ถึงอย่างไรมาถึงเกาะเต่าถ้าไม่ได้มาแบบต้องการนอนนิ่งอยู่ ณ ที่พัก ฉันเห็นด้วยประการทั้งปวงเช่าเรือดีกว่า ถึงมาจำนวนน้อยแต่ถ้ามีงบประมาณในการจ่ายนั่งเรือแจ๋วกว่านั่งรถเยอะได้เที่ยวตามหาดและดำน้ำ ดูปลา ปะการังสวยๆ มีลมทะเลเย็นพัดตลอด  ไม่ต้องร้อนกับการนั่งตากแดดหลังกระบะเกือบทั้งวัน และทรมานร่างกายตัวเองกับเส้นทางรอบเกาะที่สมบุกสมบันเกินไป  อยากแวะดำน้ำตรงไหน หรืออยากแวะหาดไหนก็ให้เรือก็เข้าเทียบท่าได้เลยไม่ต้องเดินไปถึงหาดให้เหนื่อย เรือจะแวะไม่ได้ก็แค่จุดชมวิวเท่านั้นเองซึ่งตรงนั้นฉันว่าไม่ใช่สาระสำคัญ  ราคาเช่ารถกับเรือก็ไม่ต่างกันมากสามารถติดต่อเรือได้ที่ 086 1010006

   

  DSC_4610

   

  เกาะสวรรค์ เกาะนางยวน  น้ำใสจนเห็นฝูงปลาแหวกว่าย

   

   

  สันทรายสีขาวซึ่งแบ่งชายหาดของเกาะนางยวนออกเป็นสองฝั่ง โดดเด่นมาแต่ไกล

   

   

  ก่อนเข้าไปยังชายหาดก็ต้องเสียค่าขึ้นเกาะคนละ 30 บาท ตรงซุ้มนี้

   

   

  ร่มชายหาดสีเขียวสลับขาวกางเรียงเป็นแถวยาว  เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่ทุกคนต้องเก็บภาพกลับมา เห็นร่มสีนี้ปุ๊บรู้ทันทีว่าเกาะอะไร

   

   

  น้ำทะเลสีเขียวฟ้าใสไล่โทนนิ่งสงบแทบไม่เห็นเกลียวคลื่น  ฉันชอบเกาะนางยวนก็ตรงนี้แตกต่างจากทะเลที่อื่นที่เคยเห็น

   

   

  เกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กที่เล็กมากเดินไม่ถึง 10 นาทีก็ทั่วแล้วค่ะ

   

  DSC_4684

   

  ถ่ายภาพเหนื่อย นั่งพักชิวริมหาดซักหน่อย

   

   

  เดินมาสุดทางเป็นชายหาดฝั่งของ นางยวนไดฟ์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักเพียงแห่งเดียวบนเกาะนางยวน หาดทรายละเอียดและน้ำใสมาก

   

  DSC_4826

   

  มุมนี้คล้ายกับทะเลแหวก กระบี่

   

  DSC_4721

   

  หลังจากชื่นชมกับความสวยงามของชายหาดแล้ว ก็ขึ้นไปยังจุดชมวิวของเกาะนางยวนกันบ้าง  มีสะพานไม้วนรอบทะเล เดินสะดวก เส้นทางในช่วงแรกเป็นทางราบเรียบไปกับท้องทะเลเดินไปชมวิวไปด้วย  ขึ้นมาจุดชมวิวแนะนำให้พกน้ำขวดเล็กมาด้วยเพราะข้างบนอากาศร้อนมาก

   

  DSC_4739

   

  เส้นทางนี้ถือว่าเพิ่งทำขึ้นมาใหม่จำได้ว่ามาเมื่อก่อนมีแต่ทางชันขึ้นอย่างเดียว เดินมาซักพักก็จะเห็นป้ายซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของทางชัน ต้องขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ แต่เป็นช่วงที่ไม่ได้ยาวมาก เดินง่ายกว่าทางเดิมเยอะ ขึ้นไปไม่ถึง 10 นาที ก็จะถึง จุดชมวิวเกาะนางยวน

   

   

  ภาพเกาะเล็ก  3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวมองแล้วมหัศจรรย์จะเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

   

   

  ผืนน้ำเบื้องล่างใสจนเห็นโขดหินและแนวปะการังได้ชัดเจน สมแล้วที่เกาะนางยวนได้รับยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ของเกาะฝั่งอ่่าวไทย ที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อน เล่นน้ำ ดำน้ำ ดูปลา ปะการัง

   

   

  ริ้วลายของร่มชายหาดในมุมต่างๆ เมื่อมองจากชุดชมวิว

   

   

  2 เกาะคู่ สวรรค์ของการพักผ่อน สวรรค์ในหน้าร้อนของใครหลายคน  หากต้องการดำน้ำเที่ยวแบบลุยไปตามหาดทั่วเกาะได้อรรถรส  เกาะเต่า คือจุดหมาย ต่อด้วยเที่ยวพักผ่อน สวย หล่อ เก๋ริมหาด เกาะนางยวน  คือ คำตอบที่อยู่เคียงข้างกัน

  DSC_4768

   

   

  ทริปนี้เดินทางวันที่  30-31 มี ค. 56

   

  จองที่พักเกาะเต่า ถูกกว่าจองกับโรงแรมโดยตรงมีห้องว่าง ยืนยันห้องพักทันที  คลิ๊ก  ที่พักเกาะเต่า 

  โปรแกรมท่องเที่ยวตามทริป 2 วัน 1 คืน

  วันเดินทาง

  23.00 น.  ออกเดินทางจากกรุงเทพ

  วันที่สอง

  06.00 น. ถึงชุมพรรับประทานอาหารเช้าที่ครัวคุณสาหร่าย เดินทางต่อไปยังท่าเรือเพื่อขึ้นเรือเร็วลมพระยาสู่เกาะเต่า
  09.30 น. ถึงเกาะเต่า เข้าสู่ที่พัก   พักผ่อนเล่นน้ำตามอัธยาศัย 12.00 น.  รับประทานอาหารกลางวัน แวะเที่ยวไปตามหาดต่างๆของเกาะเต่าโดยใช้รถ 4wd เพราะเส้นทางเที่ยวรอบหาดออฟโรดดีๆนี่เองค่ะ เริ่มจากเที่ยวหาดฟรีดอม  อ่าวโฉลกบ้านเก่า หาดทรายแดง จุดชมวิวอ่าวโตนด ฯลฯ
  17.00 น.  ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดทรายรี  รับประทานอาหารเย็น กลับสู่ที่พัก

  วันที่สาม

  08.00 น. รับประทานอาหารเช้า เก็บสัมภาระ
  10.00 น.  ข้ามฝั่งไปเที่ยวยังเกาะนางยวน กลับมายังท่าเรือหาดแม่หาด รับประทานอาหารกลางวัน
  14.45 น.  ขึ้นเรือเร็วกลับ
  17.00 น.  เดินทางกลับกรุงเทพแวะรับประทานอาหารเย็น
  01.00 น.  ถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

  Tags : , , , , , , , , ,

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  5 Responses to “ตะลุยเกาะเต่า อัศจรรย์เกาะนางยวน”

  1. Well, I think that clears up 2 difficulties for me personally. How about anybody else?

  2. ชอบฝีมือการถ่ายภาพ มากๆเลยค่ะ
   ถ่ายภาพได้สวยมาก ขอชมจากใจ

  3. และรีวิวได้ดีมากๆเลยค่ะ

  4. เคยไปเหมือนกันครับ ชอบมาก
   อาหารอร่อย รถกระบะขับดริฟ

   แต่เห็นราคาเรือหางยาวที่คุณนั่งไปเกาะนางยวนแพงจังครับ

   แนะนำว่าให้ลองหาซื้อทริปแบบ one day trip ไปกับเรือประมงดัดแปลงดีกว่า
   เพราะเดินทางรอบๆเกาะเองไม่ไกล นั่งและเดินในเรือชมวิวได้ไม่ร้อน
   ได้ดำน้ำหลายจุด เที่ยวเกาะนางยวน และมีอาหาร เครื่องดื่ม น้ำล้างตัวบนเรือ
   ทั้งหมดนี้ราคาประมาณ 500.-/คน/วัน (ไม่ใช่ราคาเหมา)

  5. อยากได้ทริปเกาะเต่า เกาะนางยวน 3วัน2คืน วันที่2-4พ.ค.58 จำนวน 5คน

  Leave a Reply

  บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รวมที่พัก