• อย่าให้ร่างกายขาดวิตามิน Sea: มาเที่ยว 5 ทะเลเติมพลังกันดีกว่า

  อย่าให้ร่างกายขาดวิตามิน Sea: มาเที่ยว 5 ทะเลเติมพลังกันดีกว่า

  เพิ่งผ่านพ้นวันหยุดยาวมาไม่เท่าไหร่ ร่างกายก็เรียกร้องอยากจะไปพักผ่อนอีกแล้ว ยิ่งช่วงนี้โบนัสเพิ่งออกด้วย บอกเลยว่าพร้อมสุดๆ และช่วงหน้าร้อนจิตใจก็ไม่อยากร้อนตามก็ขอพาตัวเองไปเที่ยวใกล้ๆ ไปเติมพลังพักสมองริมทะเลใสๆ อากาศดีๆ สักคืน 2 คืน ให้หายเหนื่อย ว่าแล้วก็ไม่รอช้า พุ่งตรงไปเช็คราคาและจองที่พักกับแอปพลิเคชั่น Traveloka เป็นอันดับแรก เพราะจองที่พักกับแอปฯ นี้แล้วรู้สึกอุ่นใจ มีที่พักให้เลือกเยอะ พร้อมกับมาในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่น พอจองเสร็จแล้ว จะรออะไรก็ไปเก็บกระเป๋าแล้วเลือกทะเลที่โดนใจกันได้ตามลิสข้างล่างนี้

   

  1.เกาะล้าน – พัทยา ชลบุรี

  %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99

  เกาะเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนนึกออกเป็นที่แรก เกาะล้านถือว่าเป็นเกาะฝั่งที่อยู่บริเวณอ่าวไทย ห่างจากเมืองพัทยา 7 กิโลเมตร ด้วยความที่เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำใส หาดทรายขาว มีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกหลากหลาย และมีที่พักราคาไม่แพง ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักทุกวัน  ที่เกาะล้านมีหาดให้เลือกไปชิลหลายหาด แต่ที่ฮอตและคนเยอะที่สุดคือ  หาดตาแหวน เพราะนอกจากจะมีหาดทรายที่ขาวและเดินทางสะดวกแล้ว ราคาที่พักยังเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น

   

  2.เกาะสีชัง – บางแสน ชลบุรี

   

  %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%b0%e0%b8%aa%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b8%87

   

  ‘เกาะสีชัง’ เป็นเกาะที่ให้บรรยากาศแบบท้องถิ่น มีชื่อเสียงมานานนับ 100 ปี และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่ประทับของรัชกาลที่4 , 5 และ 6  และมีสถานที่ให้ท่องเที่ยวอย่าง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ช่องเขาขาด รอยพระพุทธบาท วัดอัษฎางค์นิมิตร และในส่วนของที่พักก็มีให้เลือกหลายสไตล์ตามใจชอบ ทั้งแบบโรงแรมหรู หรือจะเป็นกระโจมสไตล์บังกะโลก็มีครบ

   

  3.เกาะเสม็ด – ระยอง

   

  %e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b9%87%e0%b8%94

   

  ฮอตไม่แพ้กันสำหรับเกาะเสม็ด ที่มีหาดทรายสวยละเอียด สะอาด และน้ำใส มีท่าเรือหลายแห่ง และมีหาดสวยๆ ให้เลือกหลายหาด  เดินทางสะดวก ใครจะเดินทางไปก็สามารถขับรถส่วนตัวไปเองได้ เพราะมีบริการรับฝากรถที่ฝั่งบ้านเพ กับที่พักบนหาดสวยๆ ที่แม้จะเลือกไปพักทั้งปีก็ไม่ครบที่แน่ๆ ซึ่งหาดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ก็คงต้องยกให้กับ ‘หาดทรายแก้ว’ ด้วยความที่มีเม็ดทรายละเอียด ขาว น้ำใส แถมไม่มีโขดหินใดๆ ทำให้ผู้คนมักจะรวมตัวกันมาทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ บริเวณที่หาดนี้ และยังมีอ่าววงเดือน อ่าวลุงดำ อ่าวไผ่ ที่ก็มีนักท่องเที่ยวพากันไปพักชิลติดทะเลกันไม่น้อย

  4.หาดชะอำ – เพชรบุรี

   

  %e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%94%e0%b8%8a%e0%b8%b0%e0%b8%ad%e0%b8%b3

  ‘หาดชะอำ’ ถือว่าเป็นทะเลฝั่งตะวันตกแห่งหนึ่งที่สวยไม่แพ้ฝั่งตะวันออก  เพราะเมื่อเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าก็เจออำเภอนี้ก่อนใคร  อีกทั้งอำเภอชะอำ ก็ยังมีหาดเจ้าสำราญ ที่ถือว่าเป็นต้นกำเนิดที่พักตากอากาศอันดับต้นๆ ของไทย จุดเด่นของหาดชะอำก็คือคุณสามารถแวะรับประทานอาหารทะเลสดๆ ริมหาด  พร้อมเลือกผ่อนคลายกับที่พักริมทะเลที่มีราคาให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่นขึ้นไป นอกจากนั้นชะอำก็ยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆ รอบๆ ชะอำก็น่าสนใจดึงดูดให้ไปลองหลายที่ อาทิ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระตำหนักที่ประทับริมทะเล , คาเมล รีพลับบลิค สวนสัตว์และสวนสนุก ,สวิส ชีพ ฟาร์ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสไตล์ยูโรคันทรี ,ซานโตรินี พาร์ค สวนสนุกในสไตล์กรีซ และ ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกในเอเชีย

   

  5.หัวหิน – ประจวบคีรีขันธ์

   

  %e0%b8%ab%e0%b8%b1%e0%b8%a7%e0%b8%ab%e0%b8%b4%e0%b8%99

   

  ถัดจากชะอำมาหน่อย ก็เข้าสู่เขตหัวหินถิ่นมีหอย ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมตลอดกาล สำหรับที่เมืองเก่าแก่เล็กๆ ที่ไม่เคยหลับแห่งนี้ เป็นเมืองที่มีโรงแรมครบทุกสไตล์ให้เลือก ชายหาดหัวหินเป็นหาดที่สะอาด สามารถนั่งชิล นอนเพลินรอดูพระอาทิตย์ตกได้แบบใกล้ชิด ที่สำคัญคือถ้าหากคุณเลือกโรงแรมที่มีชายหาดส่วนตัว หรือเป็นหาดบริเวณที่คนไม่ค่อยพลุกพล่าน คุณก็สามารถนอนอาบแดด ปล่อยใจไปกับคลื่นและแสงแดดเบาๆ และสถานที่เที่ยวของหัวหินก็น่าสนใจไม่น้อยหน้าใคร มีให้เลือกไปชิมช้อปกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นที่ตลาด Night Market ตลาดโต้รุ่ง , เพลินวาน, สถานีรถไฟหัวหิน หรือจะเลยไปปากน้ำปราณบุรี แวะช้อปอาหารทะเลสดๆ แถมที่พักก็มีในสไตล์บูติกเก๋ไก๋ ให้เลือกเพียบ

  คงจะจริงอย่างที่หลายคนได้บอกไว้ว่าทะเลไทยสวยที่สุด และทะเลทั้ง 5 ที่หยิบยกมาบอกกล่าวในบทความนี้ก็อยู่ใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางสะดวกในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง หรือจะนั่งรถสาธารณะไปก็สามารถ  เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามากนัก แต่อยากไปชาร์จแบตให้หายเหนื่อย เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า รีบจองโรงแรม และเตรียมเสื้อผ้าหน้าผมออกไปสู้แดดริมทะเลกันได้เลย

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

  Leave a Reply

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน