ท่องเที่ยวชลบุรี
เพอคูล่าฟาร์ม ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ  บริวเหมู่บ้านช่องแสมสาร ที่นี่เป็น ฟาร์มปลาการ์ตูน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ท่านจะ ได้ รู้จักกับชีวิตความเป็นอยู่ของปลาการ์ตูนทั้ง 6 กลุ่ม สายพันธุ์ วิธีการเพาะเลี้ยงและการขยายพันธุ์ปลาการ์ตูน ชมปลาทะเลหลาก หลายชนิดใน ปัจจุบันนี้มีโรงเรือน 2 ชั้น สำหรับเลี้ยงพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ปลาการ์ตูนเกือบ 500 คู่ มีลูกปลารวมทั้งปลาขุนนับ แสน ๆ ตัว ที่เลี้ยงไว้ในบ่อปูนซีเมนต์เกือบ 30 บ่อ โรงเรือนสำหรับอนุบาลลูกปลา กว่า 1,500 ตารางเมตร พื้นที่ สำหรับเพาะเลี้ยงสาหร่าย และโรติเฟอร์ ซึ่งเป็นอาหารสำหรับลูกปลา กว่า 500 ตารางเมตร  ฟาร์มแห่งนี้ยังเป็นแหล่งสะสมพันธุ์ปลาทะเลอยู่เกือบ 100 ชนิด อาทิ ปลาหมอทะเล , ปลานก แก้ว , ปลาฉลาม , ปลาเก๋า , ปลาโนรี , ปลาช่อนทะเล และปลาขี้ตัง มีกิจกรรมพิเศษ ไปเลี้ยงปลา ในกระชังของเพอคูล่าได้โดยนั่งเรือ ไปชมปลาในกระชังและในอาหารปลาทะเลที่หาดูยากอาทิ ฝูงปลาช่อนทะเล, ฝูงปลาทูทอง ปลาฉลามกว่า 200 ตัว ปลาโฉมงาม,ปลาหูช้าง นอกจากนี้ เพอคูล่าฟาร์ม ยังเป็นแหล่งซื้อขายปลาการ์ตูน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย สายพันธุ์ ที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย

ฟาร์มปลาการ์ตูน
ปัจจุบันฟาร์มเพอคูล่ายังได้เปิดให้ผู้ที่สนใจ เข้าชมทัศนศึกษา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวที่เกี่ยวกับปลาทะเล โดยเฉพาะ แหล่งทัศนศึกษาอาณาจักรปลาการ์ตูน ได้เรียนรู้วิธีการเพาะพันธุ์และเลี้ยง อย่างถูกวิธี ซึ่งเมื่อก่อนมีการมองกันว่า การเลี้ยง ปลาการ์ตูนเป็นปลาสวยงามนั้น จะต้องจับจากธรรมชาติอย่างเตียว ซึ่งเป็นการทำลาย ระบบนิเวศน์วิทยาที่มีอยู่ เพอคูล่าฟาร์มได้ให้ การสนับสนุนพันธุ์ปลามากกว่า 10,000 ตัวให้กับชาวชุมชนช่องแสมสาร เพื่อทำการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ และประสานความ ร่วมมือ กับกรมประมงในการสร้างหลักสูตรท้องถิ่นการเพาะเลี้ยงปลาการ์ตูน ให้กับโรงเรียน ชุมชนช่องแสมสาร พร้อม ผลักดันส่งเสริม ชุมชนช่องแสมสาร ผลิตปลาการ์ตูนให้เป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์
ฟาร์มปลาการ์ตูน
รายละเอียดเพิ่มเติม
เิืปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9.00 - 15.30 น.  อัตราค่าบริการเข้าชมฟาร์มปลาการ์ตูน ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

อัตราค่าบริการนั่งเรือชมกระชังและการเลี้ยงปลาที่กระชังพร้อมให้อาหารปลา ท่านละ 100 บาท
http://www.perculafarm.com/

ฟาร์มปลาการ์ตูน
ฟาร์มปลาการ์ตูน ฟาร์มปลาการ์ตูน
ฟาร์มปลาการ์ตูน ฟาร์มปลาการ์ตูน
ฟาร์มปลาการ์ตูน ฟาร์มปลาการ์ตูน
ฟาร์มปลาการ์ตูน ฟาร์มปลาการ์ตูน
ฟาร์มปลาการ์ตูน ฟาร์มปลาการ์ตูน

จากสามแยกสัตหีบ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนสาย 331 หรือถนนยุทธศาสตร์ซึ่งสุดทางที่สนามบินอู่ตะเภา ก่อนถึงสนามบินอู่ตะเภามี สี่แยกเลี้ยวซ้าย ไปสนามบินอู่ตะเภา ให้ขับตรงไปตามทางไปสัตหีบ ถึงสี่แยกไฟแดงบ้านกิโลเมตร 10 จุดสังเกตคือโรงพยายามสิริกิติ์ตรงสี่แยกเลี้ยวซ้ายไปสัตหีบให้ ขับรถตรงไปตามเส้นทางไปท่าเรือสัตหีบ (ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด) สังเกต ด้านขวามือผ่านกรมเชื้อเพลิงทหารเรือ พยายามสังเกตถนนตัดจากสายสุขุมวิทที่มาจากด้านขวามือเลยสามแยก ไป นิดนึงก็ถึงทางเลี้ยวซ้ายเข้าบ้าน ช่องแสมสารมี ป้ายบอก ทาง ไปวิหารหลวงพ่อดำ  ขับตามป้ายไปก็จะเห็น ป้ายเขียนว่า บ. เพอคูล่า

 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook