บ้านต้นไผ่ เกาะล้าน พิกุลรีสอร์ท เกาะล้าน ก้ามปู รีสอร์ท    
ท่องเที่ยวชลบุรี
บ้านสุขาวดี  ตั้งอยู่ก่อนถึงพัทยาไม่ไกลนัก ทางฝั่งขวามือ ฝั่งเดียวกับทะเล เป็นคฤหาสน์ที่สุดแสนอลังการและ มีสีสันสดใสงดงาม สามารถมองเห็นบ้านหลังนี้ได้อย่างชัดเจนมาแต่ไกลเพราะตั้งอยู่ริมถนน สุขุมวิท อยู่ช่วง บางละมุงหลักกิโลเมตร ที่ 140 - 141  บ้านเลขที่ 219 หมู่ 2 บ้านสุขาวดีเป็นบ้านของ ดร. ปัญญา  โชติเทวัญ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ เจ้าของธุรกิจสหฟาร์มเป็นผู้ส่งออกผลิตผลทางการเกษตรรายใหญ่ของไทย ตั้งอยู่ที่มีพื้นที่ กว่า 80 ไร่ บ้านสุขาวดี เกิดขึ้นมาจากพลังความคิด และความศรัทธาอันแรงกล้าของเจ้าของบ้าน และทีมงาน จากวิกฤตทางเศรษฐกิจ ต่างชาติได้ยึดกิจการของคนไทย เพื่อให้เห็นว่าคนไทยมีศักยภาพไม่แพ้ต่างชาติ ทำให้ เกิดปาฏิหาริย์สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นศักดิ์ศรีของคนไทยบ้านสุขาวดี จึงได้เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 2543 บน เนื้อที่ 12 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 129 ห่างจากที่ว่าการอำเภอบางละมุง ประมาณ 1 กิโลเมตร มีชาย หาดยาว 400 เมตรปัจจุบันมีเนื้อที่กว่า 80ไร่
บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี แปลว่า ดี ขาวดี สีของบ้าน เป็นสีชมพูและ ฟ้า สีชมพูเป็นสีแห่งความรัก ดั่งที่ว่า “ ที่ใดไร้รักสมัคร สมานจะทำการสิ่งใดย่อมไร้ผล” ฉะนั้นที่ใดก็ตามที่มีความรัก ความสามัคคี มีความกลมเกลียว เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว กันที่นั่นเขาจะคุยกันแต่เรื่องดีๆ คุยสิ่งสร้างสรรทั้งสิ้น เราก็สามารถฟันธงได้เลยว่า ที่นั่นคือที่ที่ดี ที่เจริญรุ่งเรือง เราจึงใช้“คิวปิด” หรือ เทพเจ้าแห่งความรักเป็นสัญลักษณ์ ส่วนสีฟ้าถือเป็นสีแห่งน้ำ น้ำเป็น สิ่งก่อเกิดสิ่งมีชีวิต ทั้งหลาย ในโลกแต่น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องศึกษาน้ำ เพราะน้ำ สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ทุกสถานะ ถ้าคนเราปรับตัวเข้ากับสังคม ปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจหรือความเปลี่ยนแปลงของโลกได้ เราย่อมมีความสุข แต่น้ำที่ ทุกคนต้องการเหมือนๆกันกลับกลายเป็น “น้ำใจ”
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
1.อาคารประชาสัมพันธ์
เป็นที่ตั้งกองอำนวยการสำนักงานผู้บริหารโครงการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และจุดขาย บัตร เข้าชมภายในบ้านสุขาวดี
2.อาคารโดมพระ
เป็นอาคารทรงโดมประดิษฐานพระพุทธรูปปางประสูติ เป็นพระประธานบ้านสุขาวดี ภายในบริเวณอาคารโดมพระ ประดับด้วยภาพ และประวัติพระอริยะสงฆ์
3.อาคารเจ้าแม่กวนอิม
เป็นอาคาร 5 ชั้น แต่ละชั้นจัดเป็นห้องรับรอง และห้องประชุมขนาดใหญ่ประดับด้วย ภาพวาดงดงามหลากหลาย บนดาดฟ้าสูงสุดเป็นโดมทรงกลมประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งงดงามอลังการด้วย เครื่องประดับและเครื่องบูชา อัน สูงค่า ภายในโดมแห่งนี้ประดับด้วยรูปปั้นอันแสดงถึงปรัชญา และปริศนาธรรม มากมาย อาทิ พระสังกัจจายน์ กับเด็กเป่าแตร ม้า 18 ตัว แม่ไก่กับลูกไก่ ฯ เป็นต้น
4.อาคารครัวของโลก
เป็นอาคารที่มีห้องประชุมใหญ่สามารถจุคนได้ถึง 2,500 คน ใช้แรงงานคนในการก่อสร้างถึง 2,700 คน สร้าง เสร็จในเวลาเพียง 30 วัน ภายในอาคารครัวของโลกประกอบด้วยสัญลักษณ์ของเกษตรกรไทยมากมาย เช่น พืชพันธุ์ธัญญาหารต่าง ๆ และปรัชญาแนวทางการบริหารการปกครอง
5.อาคารแปดเหลี่ยม เป็นศูนย์อาหาร - เครื่องดื่ม และเป็นแหล่งรวมของสินค้าของฝาก ของทะเล จากชายทะเล ตะวันออก และสินค้าคุณภาพภายใต้เครื่องหมาย “HEALTH FOOD” ของสหฟาร์ม เพื่อให้เลือกซื้อ กลับบ้าน ทั่วบริเวณ บ้านยังตกแต่งด้วยสวนอันสวยงาม สระน้ำ พระบรมรูปสมเด็จพระปิยะมหาราช พระรูปกรมหลวงชุมพร เทวดาประจำตระกูลโชติเทวัญ
6.อาคารไอริสโซเฟีย เป็นอาคารแห่งสุขภาพ - ความสวยความงาม และสินค้า O-TOP ระดับ 4 - 5 ดาวทั่ว ประเทศ ได้นำมารวบรวมไว้ที่อาคารแห่งนี้เพื่อให้ท่านสามารถเลือกซื้อหาได้ตามความพอใจ
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
บ้านสุขาวดี บ้านสุขาวดี
รายละเอียด
เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตามเวลาดังนี้
วันธรรมดา 8.30 – 18.00 น.
วันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00 – 18.00 น.
โดยในวันจันทร์ - ศุกร์ จะชมได้แต่ภายนอกเข้าในตัวอาคารไม่ได้แต่ในวัน เสาร์ - อาทิตย์สามารถเข้าชมชั้น
1 และ ชั้นบนสุดเพื่อไหว้เจ้าแม่กวนอิมได้
อัตราค่าเข้าชม
ชาวต่างประเทศ 300 บาท
ผู้ใหญ่ – บุคคลทั่วไป 200 บาท
เยาวชน นักเรียน นักศึกษา 50 บาท (นักบวช พระภิกษุสงฆ์ และเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร ไม่เสีย ค่าผ่านประตู)
หมายเหตุ
- ลูกค้าที่มีความประสงค์จะมารับประทานอาหาร และซื้อสินค้าในส่วนอาคารแปดเหลี่ยม (อาคารสหฟาร์ม)โดยไม่ เข้า ชมภายในบริเวณบ้าน ไม่ต้องซื้อบัตรเข้าชม
- สำหรับกรุ๊ปทัวร์กรุณาติดต่อนำชม และสั่งจองอาหารล่วงหน้า ประมาณ 3 วัน
- ในระยะโปรโมชั่นแถมไก่ทอด สหฟาร์มแก่ผู้ซื้อบัตรเข้าชมทุกท่าน
ติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ทางโทรศัพท์หมายเลข
01-572-4067, 09-813-2971, 038-223454 เว็บไซต์ http://www.sukhawadee.net
บ้านสุขาวดีจะอยู่ติดถนนสุขุมวิท ด้านฝั่งชายทะเล ใกล้กับโรงแรมชลจันทร์ และอยู่ไม่ห่างจากที่ว่าการอำเภอ บางละมุง

ที่พักพัทยา ราคาพิเศษมีห้องว่าง

ที่พักพัทยา