ตลาดบ้านใหม่

ตลาดบ้านใหม่สถานที่ถ่ายภาพยนตร์และละครยอดนิยม แหล่งอาหารอร่อยแห่งเมืองแปดริ้ว ตั้งอยู่ในตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง ฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อ สายจีน เมื่ออดีตสถานที่แห่งนี้ มีความ วามคับคั่ง ด้วยผู้คนที่มาประกอบอาชีพค้าขาย รวมทั้งเป็นจุดแลกเปลี่ยนสินค้า สำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะดูได้จาก อาคารบ้านเรือนที่ปลูก สร้างติด ๆ กัน และอยู่ชิดริมน้ำ วันเวลาผ่านพ้นไปนานแต่ความ
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อ สายจีน เมื่ออดีตสถานที่แห่งนี้มีความคับคั่ง ด้วยผู้คนที่มาประกอบ อาชีพค้าขาย รวมทั้งเป็นจุดแลกเปลี่ยนสินค้า สำคัญของ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะดูได้จากอาคารบ้านเรือน ที่ปลูกสร้างติด ๆ กัน และอยู่ชิดริมน้ำ วันเวลาผ่าน พ้นไปนานแต่ความสำคัญของตลาดริมน้ำแห่งนี้ก็ยังคงดำรงอยู่จนถึงปัจจุบัน ด้วยความมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว นั้น คือ อายุสถานที่ที่ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงสถาพเหมือนครั้ง รุ่นคุณปู่คุณย่าอาศัย พำนักอยู่ ซึ่งคน สมัย ณ ปัจจุบันจะได้ทราบเรื่อง ราวต่าง ๆ และชมภาพได้จากภาพยนตร์และละครย้อนยุค ของชุมชนชาวไทยจีน ที่เข้า มาถ่ายทำที่ ตลาดบ้านใหม่แห่งนี้ เช่น ละครเรื่องอยู่กับก๋ง, เจ้าสัวสยาม ภาพยนตร์เรื่องนางนาค ฯลฯ นอกจากตลาดบ้านใหม่เป็น สถานที่สำหรับ ถ่ายทำภาพยนตร์และละครยอดนิยมแล้ว ยังเป็นแหล่งอาหารอร่อย ขนมและของขบเคี้ยวนานาชนิดเป็น ที่รวบรวมอาหาร รสเด็ด ของแปดริ้ว ทั้งอาหารจีน อาหารไทย ที่มีรสชาติตาม มาตรฐานอาหารของแต่ละชาติ มีร้านกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้น หอมหวาน เป็นที่รวบรวมของฝากที่ต้องแวะซื้อ เป็นของฝากก่อนกลับบ้านทุกครั้ง
1. โดยรถยนต์ส่วนตัว
จากกรุงเทพ ฯ สามารถใช้เส้นทางได้หลายเส้นทาง
- ใช้ถนนหมายเลข 304 มีนบุรี – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนหมายเลข 34 บางนา – ตราด เลี้ยวเข้าถนน หมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนหมายเลข 3 สมุทรปราการ – บางปะกง แล้วต่อด้วยถนนหมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา,
- ใช้ถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ ฯ – พัทยา เลี้ยวซ้ายเข้าถนน หมายเลข 314 บางปะกง – ฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าเข้าตัว เมืองฉะเชิงเทรา
2. โดยรถสาธารณะ >
จากกรุงเทพ ฯ มีรถประจำทางออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (ถนนกำแพงเพชร 2) และสถานีขนส่งสายตะวันออก
(เอกมัย)หลังจากนั้นต่อรถสองแถวตรงสถานีสายตลาดบ้านใหม่ ไปลงลงหน้าตลาด
3. รถไฟ (หัวลำโพง)
มีขบวนรถไฟมาฉะเชิงเทราทุกวัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถสาธารณะ มีรถโดยสารเล็กจากสถานีสายรอบ เมืองวิ่งผ่านวัดโสธร หรือตลาด สามารถเลือกและเดินทางได้สะดวกสบาย
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
ตลาดบ้านใหม่
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook